19005588

Yervoy là thuốc gì? Công dụng và liều dùng của thuốc

02/01/2020
0 / 5 (0 votes)

Yervoy thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo và tương tác của thuốc

Yervoy là một loại thuốc điều trị chống ung thư mới được áp dụng trong y học. Tuy nhiên bạn đã biết gì về thuốc này? Hãy cùng bacsixanh tìm hiểu thêm về công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc trong bài viết sau nhé.

Công dụng của Yervoy

Yervoy là một kháng thể đơn dòng, hoạt động bằng cách thay đổi hoạt động, kiểm soát hệ miễn dịch để chúng tấn công các tế bào ung thư da.

Thuốc được sử dụng để điều trị u ác tính (như ung thư da).

Liều dùng của Yervoy

Yervoy được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ

  • Người lớn:

– Đối với người lớn bị u ác tính

Bác sĩ sẽ tiêm tĩnh mạch cho bạn 3mg/kg trong 90 phút mỗi 3 tuần, tối đa 4 liều.

– Đối với người bị ung thư da ác tính

Bác sĩ sẽ tiêm tĩnh mạch cho bạn 10mg/kg trong 90 phút mỗi 3 tuần với 4 liều, tiếp theo là 10mg/kg mỗi 12 tuần cho đến 3 năm hoặc cho đến khi tái phát bệnh.

  • Trẻ em:

Liều dùng của trẻ em chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ nếu bạn quyết định sử dụng thuốc cho trẻ.

Tác dụng phụ của Yervoy

Yervoy có thể gây ra một số tác dụng phụ ít nghiêm trọng bao gồm: mệt mỏi, buồn nôn hoặc nôn. Tuy nhiên, hãy lập tức báo cho bác sĩ nếu như các triệu chứng này kéo dài hoặc nặng hơn.

Hãy gọi cấp cứu nếu bạn có các triệu chứng như phát ban, ngứa, sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/họng), chóng mặt, khó thở.

Để hạn chế tối đa những triệu chứng không mong muốn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, trước khi sử dụng thuốc hãy báo với bác sĩ nếu:

Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.

  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý
  • Bạn đang sử dụng bất cứ các sản phẩm nào (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược).
  • Bạn đang trong quá trình mang thai hoặc đang cho con bú.

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xủ lý phù hợp.

Lưu ý sử dụng

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và tiêu hủy

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới thuốc. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

Liên hệ

©2010 - 2018 bởi CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HẠNH PHÚC

Giấy phép mới số 33/GP - STTTT, ngày 16/04/2018

Thông tin trên trang mang tính chất tham khảo, vui lòng không tự ý áp dụng, nếu không có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Facebook Bacsixanh.vn