Xét Nghiệm Hiv Tại Nhà

Ở Việt Nam, để kiểm tra một người có nhiễm HIV hay không thì hầu hết xét nghiệm trực tiếp tại Bệnh viện, Trung tâm Y tế vẫn được đánh giá cho kết quả nhanh, chính xác. Tuy nhiên, tâm lý e ngại, sợ hãi khiến nhiều bệnh nhân không muốn chủ động xét nghiệm và điều trị sớm. Vi khuẩn lao không chỉ tấn công vào phổi mà còn có thể tấn công những cơ quan khác bằng đường máu, hạch bạch huyết. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể bị suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng và gặp nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài các triệu chứng lâm sàng, các bác sĩ cần thực hiện một số xét nghiệm để đưa ra chẩn đoán chính xác về bệnh lao, trong đó bao gồm xét nghiệm IDR.

Như bây giờ, nhờ có trang web tự xét nghiệm HIV, chị có thể tự làm và biết kết quả của mình một cách bảo mật. Tuy không bắt buộc nhưng khách hàng được khuyến khích nên chia sẻ kết quả của họ để cán bộ y tế và nhân viên tiếp cận cộng đồng có thể hỗ trợ họ kết nối với dịch vụ sau xét nghiệm. Tự xét nghiệm HIV tại nhà là giải pháp mà nhiều người nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh tìm đến, mong muốn xác định tình trạng nhiễm virus của mình. Tuy nhiên, giá thành các bộ test thử HIV tại nhà khá cao, hơn nữa chính xác không cao như xét nghiệm tại Bệnh viện. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus HIV sẽ cần thời gian để nhân lên về số lượng và lan ra khắp cơ thể.

Điều giúp cho rất nhiều người có thể biết được tình trạng nhiễm HIV của mình nhanh chống mà không cần phải đến các cơ sở y tế. Thiết bị Tự Xét nghiệm HIV Mylan dược dùng cho cá nhân chưa được đào tạo dưới dạng xét nghiệm tự thực hiện để giúp chẩn đoán tình trạng nhiễm HIV-1 và HIV-2 và có thể tự đọc kết quả dễ dàng. Còn được biết tới là xét nghiệm RNA giúp tìm kiếm virut và có thể chẩn đoán chỉ trong vòng 10 ngày sau nhiễm.

  • Liên quan vụ thi thể người đàn ông bị bịt miệng, trói tay chân ở Quảng Nam, cơ quan chức năng bước đầu xác định nạn nhân chết do ngạt nước.
  • Những người có nguy cơ sau khi làm xét nghiệm qua nước bọt cho ra kết quả dương tính thì nên đến các cơ sở y tế thăm khám để có kết quả chính xác nhất.
  • Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus HIV sẽ cần thời gian để nhân lên về số lượng và lan ra khắp cơ thể.
  • Lãnh đạo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) nhấn mạnh sau khi hoàn tất thời gian cách ly, có những tỉnh, thành phố tiếp tục yêu cầu người nhập cảnh xét nghiệm RT-PCR thêm hoặc yêu cầu cách ly thêm.

Có 2 vạch thể hiện kết quả có phản ứng, cần đến cơ sở y tế để xét nghiệm lại một cách chính xác nhất. Xét nghiệm này dùng để tìm kiếm cả kháng nguyên và kháng thể HIV. Kháng thể được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch khi cơ thể tiếp xúc với virus HIV. Một kháng nguyên được gọi là p24 sẽ xuất hiện sau khi nhiễm khoảng 2–4 tuần. Người dân được khuyến cáo không nên tự xét nghiệm xác định virus Zika nếu bác sĩ không có chỉ định.

Gọi điện đến đường dây nóng để nói chuyện với tư vấn viên hoặc tham gia một nhóm hỗ trợ, dù trực tuyến hay gặp trực tiếp ở bên ngoài sẽ giúp đối phó với những vấn đề về tâm lý, cảm xúc khi bị chẩn đoán nhiễm HIV. Mặc dù hiện đã có thể kiểm soát được HIV và sống khỏe mạnh bình thường nhưng việc nhận được chẩn đoán nhiễm HIV vẫn là một cú sốc lớn và đây là điều rất khó mở lời với ngay cả những người thân nhất. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn các bước cần thực hiện tiếp theo. Trước đây, cách duy nhất để xác định một người có bị nhiễm HIV hay không là đến bệnh viện để làm xét nghiệm. Hiện nay đã có rất nhiều lựa chọn để có thể tự kiểm tra tình trạng nhiễm HIV ngay tại nhà. Nhờ xét nghiệm HIV Ag/Ab combo bạn biết chính xác kết quả của mình.

Quy Trình Xét Nghiệm Hiv

Xét nghiệm ELISA được khuyến nghị cho những trường hợp đã phơi nhiễm với HIV hoặc có nguy cơ bị lây nhiễm HIV. Trong giai đoạn đầu, được gọi là giai đoạn nhiễm trùng cấp tính, HIV rất dễ lây truyền sang người khác. Phát hiện sớm là điều cần thiết để có thể điều trị hiệu quả HIV và ngăn bệnh tiến triển sang giai đoạn cuối hay AIDS. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh khuyến cáo rằng tất cả mọi người ở độ tuổi từ 13 đến 64 đều nên làm xét nghiệm HIV ít nhất một lần.

Thế nhưng, các chuyên gia y tế khuyến cáo, trước tình trạng thị trường xuất hiện nhan nhản các loại que thử, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi chọn và sử dụng. Kết quả nhiễm mới HIV giúp nhân viên y tế xác định ưu tiên và tư vấn tăng cường, hiệu quả trong việc tìm ra các ca nhiễm HIV khác, kết hợp đồng bộ việc chăm sóc điều trị ngay, can thiệp dự phòng, chuyển gửi ưu tiên và giám sát chủ động. Đây là loại xét nghiệm HIV phổ biến, thường mất 2 tuần để lấy kết quả. Xét nghiệm thường được thực hiện tại phòng xét nghiệm ở một cơ sở y tế, chúng ta sẽ được lấy một mẫu máu và cho vào một dung dịch chuyên dụng để tìm sự phản ứng của máu với các thành phần của vi rút có sẵn trong dung dịch xét nghiệm.

Xem thêm:   Dấu Hiệu Hết Bệnh Lậu

Kháng thể này là những chất được hệ thống miễn dịch của cơ thể tạo ra khi bị nhiễm HIV và phải có thời gian mới có thể phát hiện được. Khoảng thời gian này thường là 4-6 tuần đến 3 tháng sau khi bị nhiễm HIV, được gọi là giai đoạn cửa sổ. Bác sĩ Vũ Ngọc Bảo, Phó giám đốc Dự án Healthy Markets, tổ chức PATH cho biết kết quả ban đầu từ thí điểm dịch vụ tự xét nghiệm HIV rất khả quan. “Từ cuối tháng 5 đến nay đã có hơn 377 người tham gia tự xét nghiệm HIV, trong đó 7% có kết quả khẳng định dương tính với HIV và 100% số này đều đã tham gia điều trị”.

Ngoài những bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh HIV tại nhà kể trên thì còn có hai phương pháp cũng giúp kiểm tra tình trạng nhiễm HIV mà không cần đến bệnh viện là Everlywell và LetsGetChecked. Nhiều người dù nghi ngờ mình đã tiếp xúc với HIV nhưng ngại đến bệnh viện xét nghiệm, dẫn đến bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để bắt đầu điều trị. Các sản phẩm xét nghiệm HIV tại nhà đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối và từ đó giúp nhiều người phát hiện được bệnh sớm hơn. Việc điều trị và kiểm soát HIV sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu được bắt đầu từ sớm. Mặc dù nhận thức của nhiều người về bệnh HIV đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên đa số mọi người đều muốn bảo mật thông tin và quyền riêng tư.

Tình Hình  Tiêm Chủng Vắc Xin Phòng Covid

Tuy nhiên, nhìn chung các xét nghiệm HIV tại nhà đều có độ chính xác cao, khoảng 99,5% trường hợp với kết quả xét nghiệm tại phòng khám. Với lo lắng của nhiều bệnh nhân đang có nhu cầu xét nghiệm HIV tại nhà, MEDLATEC có thể trả lời rằng các bộ Test đã được công nhận này được chứng minh độ chính xác tương đối cao. Tuy nhiên, nhược điểm của các loại test này là cần thời gian sau phơi nhiễm dài mới cho kết quả chính xác. Người hoàn thành cách ly thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân, phòng lây nhiễm theo quy định của đơn vị vận chuyển trong suốt quá trình di chuyển. Thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay trước, trên máy bay, tàu trong suốt quá trình di chuyển.

Chàng trai tên Q.H, ban đầu thấy có xuất hiện ban đỏ ở vùng thân mình, sau đó anh tìm hiểu và tự mua bộ test nhanh giang mai để thực hiện test tại nhà. Nhận kết quả dương tính, nam thanh niên lập tức đến bệnh viện kiểm tra lại và kết quả khẳng định anh mắc giang mai. Qua những quy định trên thì việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại nhà vô cùng quan trọng. Điều này thuận tiện cho người nghi nhiễm nhưng cũng đòi thỏi thao tác lấy mẫu cần phải đúng để đảm bảo kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý phòng tránh lây nhiễm HIV để không phải lo lắng liệu bạn có mắc căn bệnh này hay không nhé. Xét nghiệm HIV combo nhằm mục đích tìm ra kháng nguyên và kháng thể của HIV ngay từ giai đoạn sớm. Chỉ sau 2-3 tuần tiếp xúc với mầm bệnh là bạn có thể sử dụng xét nghiệm HIV combo.

xét nghiệm hiv tại nhà

TS Nguyễn Thị Thúy Vân – Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam khẳng định, mô hình đã được triển khai ở nhiều nước và đã chứng minh tính khả thi, hiệu quả của mô hình. Mục tiêu của mô hình thí điểm và phân phối kít tự xét nghiệm qua trang web là phải kết nối với điều trị ca dương tính mới, đồng thời kết nối với dịch vụ điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV . Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh HIV tại nhà khác nhau nhưng không phải sản phẩm nào cũng được FDA chấp thuận. Việc sử dụng các sản phẩm chưa được FDA chấp thuận có thể tiềm ẩn rủi ro và không đem lại kết quả chính xác.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới: Chưa Đến Thời Điểm Hạ Thấp Cảnh Giác Trước Đại Dịch Covid

SIM trắng thường được người dùng sử dụng để nâng cấp sim 2G/ 3G lên … Vợ chồng nhà sản xuất, diễn viên Tiến Luật – Thu Trang vừa công bố thông tin sẽ chiếu sớm phim điện ảnh Nghề siêu dễ từ ngày 22.4 thay vì lịch cũ 29.4. Lịch chiếu sớm được kỳ vọng sẽ thu hút khán giả, mang lại hiệu ứng tốt trước kỳ nghỉ lễ. Xét nghiệm HIV bằng phương pháp này có ưu điểm là nhận ra được người bệnh có bị nhiễm HIV hay không ngay cả khi virus chưa có đáp ứng kháng thể.

  • Lễ khởi động dịch vụ tự xét nghiệm HIV có sự tham gia của các lãnh đạo Bộ Y tế, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, các lãnh đạo tại TP.HCM, các nhóm cộng đồng phòng chống HIV, các nghệ sĩ nổi tiếng.
  • Điều trị sớm và đúng cách sẽ làm giảm tải lượng virus xuống mức không thể phát hiện được và lúc này HIV sẽ không còn khả năng lây truyền.
  • Các số liệu thống kê được liệt kê trên chỉ mang tính chất tham khảo.
  • Đặc biệt đây là xét nghiệm duy nhất dùng cho trẻ dưới 18 tháng tuổi, thường là con của cha mẹ bị nhiễm.
  • Chỉ sau 2-3 tuần tiếp xúc với mầm bệnh là bạn có thể sử dụng xét nghiệm HIV combo.

Ngưng mọi hoạt động gây hại tới hệ miễn dịch như hút thuốc, dùng ma túy, uống rượu bia quá mức hay ăn uống không lành mạnh. Tôi nghi ngời mình bị nhiễm HIV nhờ bài viết mà tôi biết cách thử nhanh tại nhà. Giải bài tập sgk Nhằm mục đích giúp học sinh nắm vững kiến thức môn … Cập nhật câu hỏi để nó chỉ tập trung vào một vấn đề bằng cách chỉnh sửa bài đăng này .

Xem thêm:   Dấu Hiệu Giang Mai Ở Nam

Test có tên OraQuick (do hãng Orasure ở bang Pennsylvania chế tạo) được thiết kế để phát hiện sự có mặt của virus HIV trong gạc lau miệng, cho kết quả trong vòng 20 phút. Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán DXG) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự HĐQT của Dat Xanh Services hướng đến những mục tiêu cốt lõi. Mặc dù giá cả không nhất quán, “nhảy múa” liên tục nhưng người bán luôn khẳng định, các sản phẩm này đều đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe của bộ Y tế. Đối với câu hỏi như trên thì thực tế vấn đề này sẽ được giải thích theo từng trường hợp cụ thể. Thực tế, câu chuyện tăng 6% lương tối thiểu cho người lao động lúc này không chỉ là vấn đề thu nhập tăng mà việc tăng lương nên được xét song song với tăng năng suất lao động, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp .

Xét nghiệm HIV tận nhà cho kết quả gần như ngay lập tức, đôi khi trong vòng vài phút mà không cần phải đợi sắp xếp lịch thăm khám trước với bác sĩ hoặc mất thời gian đi đến phòng xét nghiệm. Điều này có thể giúp bệnh nhân hạn chế ảnh hưởng sự phát triển của virus và ngăn ngừa khả năng lây truyền cho những người xung quanh. Nếu bạn đang mang thai thì việc xét nghiệm HIV là vô cùng cần thiết.

Xét nghiệm HIV combo hay còn gọi là xét nghiệm HIV Ag/Ab combo. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội và đang là lựa chọn của nhiều người. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, đảm bảo quy trình lấy mẫu đúng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Không chỉ gây ấn tượng với thiết kế thời thượng, Trung tâm tài chính 4.0 Sunshine Finance Ha Noi sẽ là nơi quy tụ của các Tập đoàn, định chế … Công tác sơ tán, cứu hộ và cứu nạn đã nhanh chóng được triển khai, song giới chức nước này lo ngại có khả năng nhiều người thiệt mạng trong vụ sập nhà này. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ phun chân mày tự nhiên vừa đẹp vừa an toàn và uy tín, hãy đến ngay Miss Tram-Natural Beauty Center.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các bộ xét nghiệm HIV tại nhà không phổ biến do giá cả tương đối cao. Song bạn vẫn có thể tìm mua tại một số cơ sở y tế cung cấp, kết quả test có thể chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Do đó, để kết quả chính xác bạn nên xét nghiệm HIV tại bệnh viện hoặc trung tâm xét nghiệm.

Chẳng hạn như sử dụng bao cao su đúng cách mỗi khi quan hệ tình dục và uống thuốc để ngăn ngừa HIV nếu bạn có nguy cơ cao. Dịch vụ tự xét nghiệm HIV hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể tỉ lệ xét nghiệm HIV trong cộng đồng những người có nguy cơ lây nhiễm, đặc biệt là những người vẫn đang còn ngần ngại sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại các cơ sở y tế. Tâm lý e ngại sự kỳ thị và thiếu tính bảo mật là những lí do chính cản trở việc xét nghiệm HIV của họ. Hình thức xét nghiệm mới kể trên sẽ có thể sẽ giúp thay đổi điều này. Tuy nhiên do tâm lý e ngại nên bạn không muốn đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm HIV, vì thế đánh mất đi cơ hội điều trị sớm và làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Họ chính là người đầu tiên biết kết quả xét nghiệm ban đầu của mình. Nếu dương tính, người bệnh cần đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm khẳng định có bị nhiễm HIV hay không và có sự tư vấn của các y, bác sĩ. Khi thành phố thực hiện cung cấp test Oraquick qua hình thức đặt hàng trực tuyến qua website tuxetnghiem.vn, nhóm S Đỏ đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tập huấn về các kiến thức cơ bản, cách xem kết quả và tư vấn. Loại hình tự xét nghiệm HIV này có tính an toàn, bảo mật danh tính cao, có kết quả nhanh và đáng tin cậy nên rất nhiều bạn trong nhóm MSM đã tình nguyện đến để làm test HIV. (34 tuổi, ngụ ở TP. Biên Hòa), do một lần quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm, anh sợ mình bị lây nhiễm HIV, nên có đến cơ sở y tế để xét nghiệm HIV.

Các bạn cần lưu ý, nếu vạch chứng C không xuất hiện có thể do thiếu mẫu hoặc thanh thử bị hỏng. Lúc này, phải thực hiện lại test thử xét nghiệm hoặc liên hệ với cơ quan y tế để được tư vấn hỗ trợ. Ở giai đoạn từ 3 – 6 tuần, tình trạng nhiễm trùng sẽ bắt đầu giảm. Có tới 95% người bệnh nhiễm HIV vẫn khỏe mạnh và không hề biết mình bị nhiễm bệnh. Mặc dù ở giai đoạn này người bệnh sẽ xuất hiện cá biểu hiện HIV giai đoạn sớm, khá giống với tình trạng cảm cúm thông thường nhưng việc xét nghiệm HIV ở thời điểm này vẫn chưa thể cho kết quả chính xác hoàn toàn. Chúng có thể phát hiện HIV sớm hơn so với xét nghiệm kháng thể đơn thuần.

xét nghiệm hiv tại nhà

Thời gian làm xét nghiệm tùy từng loại, nếu là xét nghiệm HIV nhanh thì thời gian làm khoảng phút, hoặc có thể đến vài ngày với các loại xét nghiệm HIV khác. Virus nhân lên nhanh chóng vào tuần đầu, lúc này virus lan khắp cơ thể, có thể thấy virus ở trong dịch não tủy trước cả khi phát hiện được ở trong máu. Nếu trường hợp que thử không hiện vạch nào hoặc hiện vạch T thì có thể do qua bị lỗi, cần xét nghiệm lại. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để được các chuyên gia hướng dẫn cách xét nghiệm HIV tại nhà chính xác nhất. Hiện nay, theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS cần được theo dõi định kỳ bằng xét nghiệm đếm tế bào T-CD4 để có chỉ định can thiệp kịp thời. Nếu kết quả dương tính với HIV khi xét nghiệm tại nhà bằng bộ dụng cụ BioSURE thì chúng ta cần làm thêm các xét nghiệm khác để kiểm tra lại.

Xem thêm:   Sẩn Ướt Giang Mai

Bạn có thể mất khoảng 3–6 tháng trước khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với HIV. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu xét nghiệm sớm, bạn có thể bị âm tính giả trong khi thực tế đã nhiễm bệnh. Đa phần các xét nghiệm thực hiện tại nhà đều nhằm mục đích phát hiện ra kháng thể của HIV để từ đó xác nhận sự có mặt của virus HIV là có hay là không. Thông thường các loại kháng thể của HIV được sinh ra từ các tuần trở ra.

Do đó, kết quả test nhanh tại nhà cần được xét nghiệm bổ sung tại bệnh viện chuyên khoa. Theo Công ty OraSure Technologies, bộ test OraQuick có thể không được hiệu quả trong 3 tháng đầu sau khi bị nhiễm HIV bởi vì cần có thời gian để cho các kháng thể hình thành. Đây là phương pháp cho biết mức độ vi rút thực tế trong máu, cần dùng đến máy móc hiện đại và người làm phải là nhân viên y tế được đào tạo chuyên sâu. Xét nghiệm không chỉ cho biết một người có bị nhiễm HIV hay không mà còn có thể cho biết có bao nhiêu vi rút có trong một đơn vị máu (được gọi là xét nghiệm tải lượng vi rút HIV). Mặc dù có thể phát hiện HIV sớm hơn so với các loại xét nghiệm khác, nhưng đo tải lượng vi rút rất đắt tiền và không được sử dụng thường xuyên để sàng lọc trong cộng đồng như các xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thời gian dài hơn sau khi phơi nhiễm với virus HIV để có kết quả chính xác so với xét nghiệm máu tại trung tâm y tế.

Thời gian sớm nhất mà xét nghiệm này có thể phát hiện HIV là từ ngày ngày sau khi phơi nhiễm. Những người làm xét nghiệm tại nhà không có sự hỗ trợ ngay lập tức và đáng tin cậy, chẳng hạn như chuyên gia chăm sóc sức khỏe, để hỗ trợ trong quá trình kiểm tra. Ngay cả khi kết quả xét nghiệm cho thấy bạn an toàn, bạn tình của bạn vẫn có thể nhiễm vi rút và sau đó lây sang cho bạn, do đó họ cũng nên xét nghiệm để kiểm tra. Xét nghiệm BioSURE đã được các chuyên gia châu Âu chấp thuận và gần đây được WHO thông qua là một xét nghiệm chúng ta có thể tự thực hiện tại nhà. Thời gian tốt nhất để đi xét nghiệm HIV lần 1 là sau 3 tháng từ khi có hành vi có nguy cơ lây nhiễm virus HIV.

Ghi rõ nguồn Giáo dục Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Ghi rõ nguồn Báo Đồng Tháp Online khi phát lại thông tin từ Website này. Loạt cầu thủ đình đám của tuyển Việt Nam gồm Quang Hải, Tiến Linh, Duy Mạnh, Đức Chinh trong thương hiệu thời trang DVH House của Đoàn Văn Hậu vừa ra mắt nhân dịp sinh nhật của hậu vệ này. Một bé gái 29 tháng tuổi (Hà Nội) bị điện giật ngừng tim, bất tỉnh, bỏng sâu toàn bộ lòng bàn tay trái do sạc pin điện thoại. Đây là hồi chuông báo động cho tất cả các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Đơn vị quản lý khu cách ly tập trung phải hướng dẫn cụ thể cho người đã hoàn thành cách ly tập trung tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tại nhà, nơi lưu trú. Hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, hạn chế đến nơi đông người; thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng hộ cá nhân khác. Đồng Nai hiện có khoảng 6.012 ca nhiễm HIV, nhưng số quản lý hiện tại mới chỉ là 4.600 ca. Điều này cũng có nghĩa mối lo ngại của bản thân người nhiễm không biết tình trạng sức khỏe của mình mà còn là mối nguy cho cộng đồng.

Xét nghiệm này có thể phát hiện kháng nguyên virut HIV, một protein gọi là p24 chính là 1 phần của virut và hiện diện ở thời điểm 2-4 tuần sau nhiễm. Có vài dạng xét nghiệm như lấy máu hoặc lấy dịch trong cơ thể của bạn để xem liệu bạn có nhiễm không. Hầu hết thường không thể phát hiện ra ngay lập tức bởi vì cơ thể của bạn cần thời gian để sản xuất ra kháng thể cũng như virut cần thời gian để phát triển trong cơ thể của bạn. Theo Bộ Y tế, bản chất của xét nghiệm HIV là tìm kháng thể kháng virus HIV nên đòi hỏi cơ thể phải có thời gian đủ để sản sinh kháng thể – thời gian này gọi là giai đoạn cửa sổ, được tính khoảng từ 3 đến 6 tháng kể từ thời điểm nhiễm virus.

Theo CDC, khi số lượng virus ở mức dưới 200 bản sao/ml máu thì được xác định là không thể phát hiện. Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đã công nhận hai bộ test OraQuick In-Home HIV và Home Access HIV-1 có thể được sử dụng để bạn tự kiểm tra HIV. Đến nay, bệnh AIDS do vi rút HIV gây ra vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chữa khỏi hoàn toàn. Thuốc sử dụng trong điều trị cho người nhiễm HIV hiện nay là ARV và là tên viết tắt của loại thuốc có tác dụng gây ức chế, giảm sự phát triển của vi rút trong cơ thể người bệnh.

Chào mừng đến với Bacsixanh.vn! Tôi là Bác sĩ Hồng Diễm, một chuyên gia y tế với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành y. Tôi đã đạt được tấm bằng thạc sỹ dược và hiện đang làm việc như một chuyên viên y tế tại một bệnh viện danh tiếng. Trải qua nhiều năm học tập và làm việc trong lĩnh vực y tế, tôi đã tích luỹ được một kiến thức sâu rộng về các vấn đề sức khỏe và y tế. Tôi luôn cống hiến và nỗ lực để đem lại cho mọi người những thông tin y tế chính xác, tin cậy và có giá trị.

Related Posts

tu van benh lau 2250

Tư Vấn Bệnh Lậu

Tóm tắt nội dung Hỏi Đáp Bệnh Lậu Mọi Lúc Mọi Nơi Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Tuy nhiên, trường hợp này thường rất hiếm gặp bởi vì…

xet nghiem benh lau o dau 1876

Xét Nghiệm Bệnh Lậu Ở Đâu

Tóm tắt nội dung Xét Nghiệm Bệnh Lậu Ở Đâu Bắc Ninh? 3 Xét Nghiệm Pcr Sau một thời gian nhất định nếu mẫu thử chứa khuẩn…

dieu tri benh lau o nam gioi 1617

Điều Trị Bệnh Lậu Ở Nam Giới

Tóm tắt nội dung Những Loại Thuốc Chữa Viêm Niệu Đạo Hiệu Quả Nhất Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Cao Su? Thời gian nhanh…

vac xin benh lau 1797

Vắc Xin Bệnh Lậu

Tóm tắt nội dung Vì Sao Shophouse Sun Secret Valley Được Giới Đầu Tư Săn Đón? Hà Nội: Ngày 1 Tình Trạng Tổn Thương Phổi Sau Khi…

dieu tri benh lau het bao nhieu tien 2299

Điều Trị Bệnh Lậu Hết Bao Nhiêu Tiền

Tóm tắt nội dung Tình Trạng Sức Khỏe Của Bệnh Nhân Khi Đi Khám Định Nghĩa Và Cách Nhận Biết Bệnh Lậu Cầu Điều Trị Bệnh Từ…

xet nghiem benh lau nhu the nao 2086

Xét Nghiệm Bệnh Lậu Như Thế Nào

Tóm tắt nội dung Thay Đổi Chế Độ Ăn Có Thể Tăng Khả Năng Thụ Thai Nghệ An: Triệt Phá Đường Dây Lô Đề Với Giao Dịch…