Vào bếp với những cách làm bánh củ cải thơm ngon hấp dẫn

Bánh củ cải thơm ngon lại rất dễ làm, bạn có thể tìm nguyên liệu làm bánh ở bất kì siêu thị nào. Hãy vào bếp luôn cùng bacsixanh để chế biến cho gia đình mình món ăn hấp dẫn này trong ngày cuối tuần nhé.

1. Bánh củ cải hấp

Nguyên liệu :
200g bột gạo
100g tôm tươi
3 nhánh hành lá
1 nhánh cần tây
5 muỗng cà phê đường trắng
1/2 muỗng cà phê tiêu
100g thịt bằm
500g củ cải trắng
1/4 củ hành tây
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê nước mắm
50ml dầu ăn
Dụng cụ : vỉ hấp, khuôn bánh

Cách thực hiện :

- Tôm lột vỏ, cắt hạt lựu, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường. Thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.

- Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi bản to bằng đầu đũa, dài khoảng 5 cm. Củ hành tây cắt hạt lựu. Hành lá và cần tây cắt nhỏ.

- Trộn đều bột gạo với 240ml nước, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường cho đến khi bột hết vón cục, cho tiếp 480ml nước vào, trộn bột thật đều.

- Đặt chảo lên bếp, đun với ngọn lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế tiếp cho hành tây vào xào sơ khoảng 30 giây rồi cho thịt vào xào cho thịt săn lại, khoảng 3 phút.

- Tiếp đến cho tôm, cần tây và củ cải trắng vào trộn đều, khoảng 4 phút. Sau đó cho hành lá và chỗ bột vào chảo, hạ lửa vừa, trộn đều nhẹ tay đến khi nào bột sánh lại, nhưng chưa chín, khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

- Cho hết phần bột vào khuôn hấp bánh, cho khuôn vào xửng hấp bánh, hấp cách thủy khoảng 40 phút là bánh chín.

- Để bánh hơi nguội  rồi cắt ra dùng. Có thể chấm với nước mắm mặn hay nước mắm pha chế tùy thích. Hoặc có thể sau khi hấp, để nguội, cắt nhỏ rồi đem chiên vàng đều dùng với nước mắm chua ngọt để hương vị thơm ngon hấp dẫn.

bánh củ cải

2. Bánh củ cải chiên tôm giòn

Nguyên liệu:
100g củ cải trắng
40g bột gạo
30g hành lá băm
1/4 muỗng cà phê muối
8g tôm khô
3g nấm hương
40g bột gạo
50ml dầu ăn

Cách thực hiện :

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi bảo nhỏ và vắt sạch nước. Tôm khô và nấm hương ngâm nước cho nở. Làm nóng dầu trong chảo, cho tôm khô và nấm vào xào lửa nhỏ rồi đổ nước ngâm tôm cùng nấm vào xào chung đến khi cạn nước thì tắt bếp, cho ra chén. 40g bột gạo tẻ, 40g bột gạo nếp cho vào tô trộn đều, thêm củ cải bào và chút muối.

- Sau đó cho tôm khô và nấm vào trộn đều lên. Thêm một chút nước ngâm tôm nấm rồi trộn thành khối dẻo mịn. Chia bột thành 3 phần bằng nhau, viên tròn từng phần bột rồi ấn dẹp xuống thành hình tròn dày 1cm. làm nóng chảo với dầu ăn, cho bánh củ cải vào chiên trên lửa nhỏ. Đậy nắp và chiên đến khi một mặt bánh chuyển màu vàng nâu thì lật đổi mặt chiên đến khi vàng .

- Bánh củ cải tôm chiên giòn ăn kèm nước tương hoặc tương ớt.

bánh củ cải

3. Bánh củ cải nhân thịt

Nguyên liệu :
100g củ cải trắng
2 nhánh hành lá
2 muỗng canh rượu trắng
5g hạt tiêu
1 quả trứng gà
300g bột mì
10 muỗng canh nước ấm
100g thịt heo băm nhuyễn
10g gừng
2 muỗng canh nước tương
10g bột bắp
3g muối
3g men nở

Cách thực hiện :

- Cho bột mì, men khô, nước vào nhào cho thật mịn. Sau đó tạo thành khối tròn. Củ cải bào sợi, vắt khô nước 2/3. Hành lá, gừng thái nhỏ. Cho củ cải, thịt heo, hành, gừng, hạt tiêu, nước tương, rượu, trứng, bột bắp và muối vào bát trộn đều.

- Bột đã nhào chia thành nhiều phần bằng nhau. Dùng muỗng lấy một lượng vừa đủ hỗn hợp củ cải để làm nhân bánh. Dùng tay gấp đầu chiếc bánh lại. Sau đó ấn dẹp chiếc bánh xuố-ng. Cho bánh vào chảo chiên chín 2 mặt chiếc bánh trên lửa nhỏ. Tắt bếp.

- Cho bánh ra đĩa và dùng khi còn ấm nóng. 
bánh củ cải

Bấm để gọi ngay