19005588

Tỷ Lệ Trẻ Em Béo Phì Ở Việt Nam

19/08/2022

Cũng như ở các nước đang phát triển khác, ở đây con cái bụ bẫm được xem là biểu tượng của sự khá giả, vì nó cho thấy các bậc cha mẹ có đủ tiền để nuôi nấng con cái thật tốt. Đáng chú ý là tốc độ gia tăng và tỷ lệ béo phì ở trẻ em Việt Nam đang ngày càng nhiều. Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên mong muốn Chương trình sẽ giúp người xem có đánh giá đầy đủ về thực trạng và những nguy cơ tiềm tàng của thừa cân, béo phì ở trẻ em. Thừa cân béo phì gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, là nguyên nhân của nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, tim mạch, ung thư… Nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em, trong đó, trẻ em béo phì là một trong những đối tượng… cần chỉ định tiêm tại Trung tâm y tế hoặc tại bệnh viện. Cụ thể, trong khi học sinh tiểu học ở thành có tỷ lệ béo phì là 22,7% thì học sinh ở vùng nông thôn chỉ chiếm 7,4%.

 • Chỉ tính riêng TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ thừa cân, béo phì ở trẻ dưới năm tuổi tăng gấp ba lần trong hơn 10 năm qua.
 • Do đó theo các chuyên gia, việc đóng cửa trường học có thể là nguyên nhân chính dẫn tới tăng tỉ lệ béo phì, vì trẻ bị hạn chế các hoạt động thể chất và việc ăn uống cũng thất thường hơn.
 • Tuy nhiên nếu không khắc phục thì tình trạng béo phì sẽ theo trẻ trong thời gian dài, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp khi trẻ lớn.
 • Bỏ thuốc lá luôn là một điều tốt, nhưng bỏ thuốc lá cũng có thể dẫn đến tăng cân.
 • Nhưng ông Mathisen nói rằng các nhà hoạch định chính sách có thể sửa đổi những luật lệ về bảo hiểm để ưu tiên việc chăm sóc mang tính phòng ngừa, chẳng hạn như tư vấn những người lần đầu làm mẹ chọn cho con bú thay vì uống sữa bột.
 • Thống kê của Bộ Y tế, riêng năm 2020, tỷ lệ thừa cân béo phì khu vực thành thị đã chạm ngưỡng 26,8%, nông thôn là 18,3% và miền núi là 6,9%.

Dữ liệu tiêu biểu toàn quốc về những nhóm tuổi này còn hạn chế, nhưng một lần nữa, những dữ liệu sẵn có chuẩn nhất chỉ ra rằng béo phì đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Không nên nhịn ăn đặc biệt là nhịn ăn sáng vì khi nhịn ăn cơ thể sẽ tự kích thích nhu cầu cân được bù đắp năng lượng bị thiếu. Tốt hơn hết nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và cắt bớt lượng thực phẩm đưa vào cơ thể trong từng bữa ăn nhỏ.

Tư vấn sức khỏe

Nguyên nhân căn bản của thừa, cân béo phì là do tình trạng mất cân bằng về năng lượng giữa lượng calo đưa vào cơ thể và lượng calo được sử dụng. Các nhà dịch tễ học nhận định rằng xu hướng gia tăng tỉ lệ thừa cân, béo phì trong cộng đồng hiện nay chủ yếu là do gia tăng tiêu thụ các thực phẩm giàu năng lượng, có hàm lượng chất béo cao cùng với lối sống ít hoạt động thể lực, lười vận động. Còn tại Việt Nam, theo kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc 2019 – 2020 của Viện Dinh dưỡng quốc gia, tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần, từ 8,5% năm 2010 lên thành 19,0% năm 2020. Riêng năm 2020, tỉ lệ thừa cân béo phì khu vực thành thị đã chạm ngưỡng 26,8%, nông thôn là 18,3% và miền núi là 6,9%. Trước đó, Viện Dinh dưỡng quốc gia cũng đã công bố tỉ lệ béo phì ở trẻ em nội thành tại TPHCM đã vượt 50%, tại Hà Nội vượt 41%.

Thực hiện lối sống năng động, lao động thể lực nhiều để tăng tiêu hao năng lượng. Phối hợp nhiều loại thức ăn trong một bữa, khẩu phần ăn vẫn phải đủ các chất dinh dưỡng. Ngoài ra các yếu tố như xã hội, văn hoá, môi trường, dân tộc cũng ảnh hưởng đến vỏ não, điều khiển việc ăn uống. Nhà nước giờ cấm quảng cáo sữa bột nhắm vào đối tượng trẻ em dưới hai tuổi, mặc dù những hoạt động tiếp thị sữa khác vẫn còn mạnh. Ông Roger Mathisen, một chuyên gia dinh dưỡng của UNICEF ở Hà Nội, cho biết một phần của vấn đề là người Việt Nam xem quảng cáo là nguồn thông tin xác thực mà “không nhận ra rằng đó là tuyên truyền.”

Bệnh gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể, ví dụ gây mất cân đối, nặng nề, chậm chạp, đi lại khó khăn, trẻ dễ mắc bệnh trầm cảm, tự ti, khó hòa nhập cộng đồng… Người béo phì thường có lượng cholesterol cao, gây xơ hóa lòng mạch máu, từ đó làm tăng huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nhiều loại bệnh khác liên quan. Theo BS Phạm Ngọc Oanh – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM , các nghiên cứu trên thế giới cho thấy sự gia tăng thừa cân béo phì thường kéo theo sự gia tăng một số bệnh mạn tính không lây. Vào năm 2016, hơn 1,9 tỷ người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên bị thừa cân. 39% người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên bị thừa cân vào năm 2016 và 13% bị béo phì. Hơn 340 triệu trẻ em và thanh thiếu niên từ 5-19 tuổi bị thừa cân hoặc béo phì vào năm 2016.

Cách Giảm Cân Cho Trẻ Em 10 Tuổi

Cách Giảm Cân Cho Trẻ Em 10 Tuổi

Cách Giảm Cân Cho Trẻ Em 10 Tuổi

Báo cáo tóm tắt hoạt động chữ thập đỏ năm 2021 và 06 tháng đầu năm 2022

Và đó cũng là con đường hứa hẹn nhất để lật ngược bài toán về nạn dịch béo phì toàn cầu này. WHO cho biết tỷ lệ béo phì đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 1975 và đã tăng gần 5 lần ở trẻ em và thanh thiếu niên. Béo phì ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi từ mọi nhóm xã hội, ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Những người bị béo phì thường nhận phải sự kỳ thị ngoại hình, điều này làm ảnh hưởng đến những nỗ lực của cá nhân họ cũng như có thể gây ra những nhận thức sai lầm về bệnh béo phì. Theo Tổ chức Y tế Thế giới quy định thừa cân, béo phì ở trẻ em được tính theo chỉ số tương quan giữa chiều cao và cân nặng. Nếu chỉ số đó lớn hơn 1 SD hoặc 1 Z-score thì bị coi là thừa cân và béo phì khi trên 2 SD.

Béo phì đơn thuần là loại béo phì không có nguyên nhân rõ ràng và béo phì bệnh lý (có các vấn đề bệnh lý rõ rệt). Sáng nay (17/8), Ban Chấp hành Công đoàn trường Mầm non Dị Nậu đã phối hợp Ban giám hiệu trường huy động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động … Thời gian qua, công tác nâng cao năng lực cán bộ Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh được các cấp Hội phụ nữ quận Tây Hồ quan tâm …

Thực Đơn Giảm Cân Cho Trẻ Em

Lưu Thị Mỹ Thục – Trưởng khoa Dinh dưỡng – Lâm sàng, tiết chế, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết. Tình trạng thừa cân kéo dài sẽ gây rối loạn chức năng trong cơ thể và diễn tiến thành bệnh. Bệnh tiến triển âm thầm trong một quãng thời gian dài khiến việc điều trị, phục hồi rất khó khăn và tốn kém.

Thực Đơn Giảm Cân Cho Trẻ Em

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên mong muốn thông qua chương trình người dân sẽ có đánh giá đầy đủ về thực trạng và những nguy cơ tiềm tàng của thừa cân, béo phì ở trẻ em. Thừa cân, béo phì ở trẻ gây ra những hệ lụy lâu dài tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe của trẻ sau khi trưởng thành. Bởi vậy, cần nâng cao nhận thức chống béo phì cho cả cộng đồng, gia đình, nhà trường để cùng chung tay giúp đỡ trẻ hình thành thói quen ăn uống khoa học, lành mạnh và nếp sống tích cực, cải thiện chất lượng thể chất của những thế hệ tương lai. Đối với học sinh THPT, tỉ lệ thừa cân béo phì thấp hơn so với học sinh cấp tiểu học và THCS, Tỉ lệ này lần lượt là 13,5% và 6,2%. Tỷ lệ thấp còi ở học sinh THPT nông thôn vẫn chiếm tỷ lệ cao 14,9% và học sinh thành thị là 8,6%. Trong khi đó, ở Argentina, các nhà khảo sát đo chiều cao và cân nặng của một nhóm khảo sát mẫu tiêu biểu gồm 1.688 trẻ tuổi từ 10 đến 11 theo học tại các trường công của Buenos Aires.

Cách Giảm Cân Cho Trẻ Em 10 Tuổi

Thế giới trải qua đại dịch COVID-19 với nhiều công trình nghiên cứu cho thấy người bị béo phì khi mắc SARS-CoV-2 làm gia tăng nguy cơ phải nhập viện, chuyển chăm sóc tích cực , thở máy và tử vong cao hơn so với những người không bị béo phì. Chương trình nghị sự năm 2030 vì sự phát triển bền vững bao gồm béo phì như một căn bệnh không lây nhiễm , và một yếu tố liên quan đến sự phát triển bền vững. Là một phần của Chương trình nghị sự, lãnh đạo các quốc gia và Chính phủ cam kết phát triển các phản ứng quốc gia đầy tham vọng đến năm 2030.

 • Theo BS Phạm Ngọc Oanh – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM , các nghiên cứu trên thế giới cho thấy sự gia tăng thừa cân béo phì thường kéo theo sự gia tăng một số bệnh mạn tính không lây.
 • Bệnh tiến triển âm thầm trong một quãng thời gian dài khiến việc điều trị, phục hồi sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém.
 • Điều trị béo phì cần phối hợp giữa chế độ ăn, luyện tập, thay đổi lối sống kết hợp với dùng thuốc hoặc phẫu thuật.
 • Có thể thấy, tác hại của béo phì với sức khỏe con người là rất nguy hiểm, nó sẽ gây ra nhiều bệnh lý, biến chứng tiềm ẩn đe dọa.
 • Béo phì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhưng các bậc cha mẹ đừng quá lo lắng, hãy nhớ béo phì là bệnh có thể phòng ngừa và điều trị được.

Để giúp trẻ phát triển cân đối, phụ huynh cần theo dõi tiến trình phát triển của con thông qua biểu đồ tăng trưởng, tham chiếu các thước đo để nhận biết ngay nếu con vượt ngưỡng cân nặng và tuyệt đối không thờ ơ trước dấu hiệu thừa cân. Do đó, nhiều cha mẹ xem nhẹ tình trạng thừa cân, thậm chí còn có tâm lý chủ quan trẻ sẽ cân đối lại khi ở tuổi dậy thì. Cha mẹ cần phải dự phòng thừa cân, béo phì cho trẻ ngay từ sớm để con phát triển cân đối, toàn diện và tránh được những hệ luỵ sức khoẻ khi trưởng thành, bác sĩ Nguyên khuyến cáo.

Cách Giảm Cân Cho Trẻ Em 10 Tuổi

Gần 7% số trẻ dưới 5 tuổi ở châu Mỹ Latinh và biển Ca-ri-bê được ước tính bị béo phì hoặc thừa cân trong năm 2010, theo các tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO. Trong khi đó, kém dinh dưỡng vẫn là mối lo ngại trong nhóm tuổi này, khu vực này đã ghi nhận số trẻ thiếu cân giảm nhiều trong vòng 2 thập kỷ qua, từ 7% năm 1990 xuống 3% năm 2010. Chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Phát triển châu Á , ông Matthias Helble cho rằng, sự thịnh vượng trong 20 năm qua đóng một vai trò lớn trong sự gia tăng của mức độ béo phì. Một lối sống mới dẫn đến sự gia tăng trong việc tiêu dùng các loại thực phẩm tiện lợi và chế biến sẵn, thường chứa chất béo dư thừa, nhiều muối và đường.

Hai lô thuốc ung thư có chứa hoạt chất Capecitabine thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu do Cục Quản lý dược cấp theo quy định. TS Từ Ngữ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam phát biểu tại hội thảo. Với danh xưng Tiếng nói Việt Nam, bản báo thừa hưởng giá trị cốt lõi của một thương hiệu đầy kiêu hãnh Tiếng nói Việt Nam. (Baonghean.vn) – Nhờ máy uốn sắt của chủ cửa hàng sau khi mua sắt, người đàn ông ở huyện Yên Thành không may bị điện giật tử vong. Nhà chức trách cho biết, các vụ đánh bom và phóng hỏa đã diễn ra ở 17 địa điểm thuộc miền nam Thái Lan vào hôm thứ Tư (17/8).

Sữa Giảm Cân Cho Trẻ Em

Cách Giảm Cân Cho Trẻ Em 10 Tuổi

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu mới đây đã xác định béo phì là một yếu tố nguy cơ tiến triển các triệu chứng Covid-19 nghiêm trọng có thể phải nhập viện, phải chăm sóc đặc biệt và hỗ trợ máy thở trong giai đoạn đầu của bệnh. Bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài khiến trẻ ăn uống tự do, đầy đủ hơn, có ít cơ hội tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời, dẫn đến nguy cơ thừa cân, béo phì. Mặc dù tốn kém, các quốc gia ASEAN sẽ cần có lập trường mạnh mẽ hơn trong chính sách của mình để giải quyết tình trạng béo phì ở trẻ em, cũng như tình trạng béo phì phổ biến ở người trưởng thành. Cần lưu ý rằng, khu vực Đông Nam Á hiện chiếm khoảng 20% tổng số người mắc bệnh tiểu đường trên toàn cầu, đó thực sự là một mối quan tâm đáng kể, đòi hỏi mức chi tiêu lớn cho một giải pháp dài hạn.

Đặc biệt, điều tra của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết có đến 53% phụ huynh không biết con mình bị thừa cân hoặc đánh giá thấp hơn mức bình thường. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu mới đây đã xác định béo phì là một yếu tố nguy cơ tiến triển các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng có thể phải nhập viện, phải chăm sóc đặc biệt và hỗ trợ máy thở trong giai đoạn đầu của bệnh. Thừa cân, béo phì từ trẻ em tuổi tiền học đường và học đường đến tuổi trưởng thành đang gia tăng ở Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn.

Sữa Giảm Cân Cho Trẻ Em

Duy trì bữa ăn hợp lý, nên cho trẻ ăn đều đặn, không bỏ bữa, không để quá đói, vì nếu quá đói trẻ ăn nhiều ở các bữa sau sẽ gây tích luỹ mỡ nhanh hơn. Tuyệt đối không cho trẻ sử dụng các sản phẩm giảm cân khi chưa có ý kiến của bác sĩ. Nguyên nhân căn bản của thừa cân, béo phì là tình trạng mất cân bằng năng lượng giữa mức calo nạp vào cơ thể và lượng calo cơ thể sử dụng. Xu hướng trẻ em thừa cân, béo phì tăng hiện nay chủ yếu do tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu năng lượng như đồ ăn nhanh, nước ngọt có ga; cùng với lối sống ít hoạt động thể lực, lười vận động. “Chế độ nuôi dưỡng chưa hợp lý, trẻ thích ăn thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhiều chất béo, không thích ăn rau… thiếu hoạt động thể lực”, TS.

Cách Giảm Cân Cho Trẻ Em 8 Tuổi

Đột biến gien gây ung thư vú,ung thư buồng trứng cảnh báo người thân của bệnh nhân cũng có nguy cơ mắc ung thư này. Các bằng chứng khoa học ban đầu cho thấy một số vắc xin Covid-19 cung cấp miễn dịch bảo vệ cơ thể cao hơn so với miễn dịch tự nhiên sau nhiễm virus SARS-CoV-2. Béo bụng (mỡ tập trung ở bụng, nguy cơ cao mắc đái tháo đường, bệnh tim mạch…). TTO – 3 ngày kể từ khi Công ty CP Tasco Nam Thái siết thu phí qua trạm BOT 39 thuộc địa phận xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, tình hình thu phí vẫn gặp khó khăn trước sự phản đối của hàng trăm tài xế.

Giá thuốc 3 gói vừa trúng thầu tập trung quốc gia đều giảm so với năm trước, với tỷ lệ giảm giá trung bình 17,25% (tương đương 1.337 tỷ đồng). Đó là những thông tin được đưa ra tại tọa đàm “Dinh dưỡng và những biện pháp can thiệp hiệu quả” do Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 7/7 tại Hà Nội. Vì thế thay đổi chế độ ăn hàng ngày cũng hiệu quả giúp cải thiện tình trạng này.

Ngoài ra, tình trạng kinh tế xã hội và trình độ học vấn của các bậc cha mẹ phụ huynh cũng là một trong những yếu tố khiến con trẻ béo phì. Những nước phát triển chủ yếu của châu Đại Dương – Úc và New New Zealand – có tỉ lệ béo phì ở trẻ nhỏ là 2 chữ số, nhưng cũng có bằng chứng cho thấy tỉ lệ này đã bình ổn trong thập kỷ qua. Năm 2010, tỉ lệ béo phì của trẻ lứa tuổi mầm non cao hơn nhiều ở Tây Á (bao gồm cả Trung Đông) so với Đông Á, Đông Nam Á hay Trung Nam Á (lần lượt xấp xỉ 15%, 5%, 5%, và 4%). Nhưng Trung Nam Á có nhiều trẻ tuổi mầm non bị thừa cân nhất, cao hơn bất cứ khu vực nào trên thế giới – ước tính 6,6 triệu trẻ.

Nghiên cứu tỷ lệ TCBP tại các quốc giaNguyên nhân của bệnh thừa cân béo phì và suy dinh dưỡng là gì? Cần có những biện pháp nào để can thiệp có hiệu quả tình trạng thừa cân béo phì và suy dinh dưỡng ở Việt Nam? Đó là những vấn đề được đưa ra thảo luận tại buổi Tọa đàm “Dinh dưỡng và những biện pháp can thiệp hiệu quả”do Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam và Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm Việt Nam phối hợp tổ chức sáng nay.

tỷ lệ trẻ em béo phì ở việt nam

Cách Giảm Cân Cho Trẻ Em 8 Tuổi

Các bé dường như cũng bước vào guồng quay của chuyện học hành từ rất sớm, khiến điều quan trọng nhất là bữa ăn gia đình nóng hổi và hoạt động thể dục thể thao ngoài trời dường như cũng bị hạn chế đi nhiều. Việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn nhanh, bánh kẹo, nước ngọt có ga đang làm gia tăng tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ. Các chuyên gia về dinh dưỡng cũng cảnh báo, tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ nếu không được phát hiện và kiểm soát kịp thời sẽ gây ra những hệ lụy nghiêm trọng về sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, riêng năm 2020, tỷ lệ thừa cân béo phì khu vực thành thị đã chạm ngưỡng 26,8%, nông thôn là 18,3% và miền núi là 6,9%. Một nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2017 cho thấy, có đến 29% học sinh tiểu học bị chứng thừa cân và béo phì trong khi đó tại các trường trung học cơ sở và phổ thông lần lượt là 19% và 9,5%. Ngoài ra, tỷ lệ thừa cân và béo phì tại cách giảm cân cho trẻ em 9 tuổi thành thị là 42% cao hơn nhiều so với khu vực nông thôn chỉ có 35%. Cũng theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng quốc gia người Việt Nam đang tiêu thụ thịt nhiều hơn rau quả và trẻ em Việt Nam thành thị chuộng thức ăn nhanh khiến sự mất cân bằng trong dinh dưỡng đang ngày càng cao. Riêng năm 2020, tỷ lệ thừa cân béo phì khu vực thành thị đã chạm ngưỡng 26,8%, nông thôn là 18,3% và miền núi là 6,9%.

Hiện tại, số trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng tại Hà Nội có chiều hướng gia tăng, trong khi đó nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trở lại với biến thể mới được nhận định luôn thường trực. Đặc biệt theo các chuyên gia y tế, hiện đang là cao điểm dịch sốt xuất huyết. Bởi vậy, nếu không triển khai hiệu quả các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch sốt xuất huyết chủ động, nguy cơ “dịch chồng dịch” có thể xảy ra.

Người Việt Nam dùng lương thực chính có nguồn gốc từ tinh bột và ăn thịt, rau củ quả, tuy nhiên hiện nay đã có nhiều sự thay đổi trong khâu ăn uống của người Việt. Với sự phát triển và giao lưu văn hóa, người Việt gia tăng sử dụng các thực phẩm nhập khẩu và có ảnh hưởng phong cách ăn uống của người phương Tây. Nhiều sản phẩm đồ hộp, thực phẩm chế biến sẵn được sử dụng vì độ nhanh chóng và tiện lợi.

Là tình trạng dư cân do tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, gây tác hại cho sức khỏe. Không ít người đã phải chịu hậu quả nặng nề vì lạm dụng những loại thuốc giảm đau, hạ sốt như paracetamol, ibuprofen, efferalgan. VTV.vn – Nhà Trắng cho biết, đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

tỷ lệ trẻ em béo phì ở việt nam

Ngoài ra, tỷ lệ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu có sự cải thiện đáng kể, tăng từ 19,6% (năm 2010) lên 45,4% (năm 2020); trong đó ở khu vực thành thị tỷ lệ này là 55,7%, nông thôn là 40,3% và nông thôn miền núi là 42,7%. Xây dựng cho bé chế độ ăn uống hợp lí, ăn nhiều rau xanh và phân tích hàm lượng calo trong mỗi bữa ăn. Tránh những thức ăn dầu mỡ, protein quá cao nhưng không phải là cấm tiệt sự thèm ăn của con bạn. Và cần nhớ rằng để giảm cân là một giai đoạn dài cần thời gian cho bé thích nghi với khối lượng ăn giảm dần từ từ. Nhưng ông Mathisen nói có một cách để giải quyết cả hai hình thức thiếu-thừa dinh dưỡng cùng lúc. Việt Nam cần phải giáo dục người dân ăn uống cân bằng bởi vì “sự đa dạng thực phẩm giúp bảo vệ chống lại cả vấn đề suy dinh dưỡng lẫn béo phì,” ông Mathisen nói.

Footer page
Liên hệ

©2010 - 2018 bởi CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HẠNH PHÚC

Giấy phép mới số 33/GP - STTTT, ngày 16/04/2018

Thông tin trên trang mang tính chất tham khảo, vui lòng không tự ý áp dụng, nếu không có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Facebook Bacsixanh.vn