Tuổi Thọ Của Người Nhiễm Hiv

Người nhiễm HIV sống được bao lâu và điều trị HIV như thế nào là thắc mắc của nhiều người, bài viết sau đây Phòng khám đa khoa Biển Việt sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên. Để hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030, Việt Nam cần nỗ lực rất nhiều khi vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức trong triển khai thực hiện. Chỉ khoảng dưới 10% vợ và 5% chồng bị lây nhiễm từ chồng/vợ sau 3 – 5 năm chung sống.

Tỉ lệ người nhiễm HIV được điều trị ARV có tải lượng virus dưới ngưỡng ức chế đạt 96%, góp phần giảm lây nhiễm HIV trong cộng đồng. Năm 1990, người phụ nữ 30 tuổi ở TP Hồ Chí Minh sững sờ phát hiện bị mắc HIV khi làm thủ tục xuất cảnh sang châu Âu mà trước đó không hề hay biết. Đây cũng là ca bệnh đầu tiên của Việt Nam được ghi nhận đến thời điểm đó. Dấu hiệu HIV giai đoạn cấp tính giống như cảm cúmDấu hiệu HIV ở giai đoạn này thường kéo dài khoảng một tháng.

Khi chị được các bác sĩ tận tình hướng dẫn, chăm sóc miễn phí theo chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Cháu bé được chỉ định sinh theo phương pháp mổ đẻ để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm. Kết quả âm tính với HIV của cháu bé khi sinh ra mang đến niềm vui khôn tả cho gia đình chị Q. Đến nay, cháu đã được hơn 1 tuổi, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học hiện nay cho việc điều trị và kéo dài thời gian sống thì HIV giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Việc điều trị với mẹ và bé sẽ được bác sĩ chỉ định theo từng cá nhân. Việc điều trị này làm giảm đáng kể tỉ lệ trẻ nhiễm HIV từ 30% xuống còn khoảng 6%. Bên cạnh đó bệnh nhân cũng cần chú ý bồi bổ cơ thể và tăng cường sức đề kháng của hệ miễn dịch bằng cách bổ sung nhiều chất xơ vào trong chế độ ăn, ăn cá nhiều hơn ăn thịt. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia người Canada, sự cô đơn ở người lớn tuổi nhiễm HIV dẫn đến việc giảm chức năng nhận thức cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần kém hơn.

Thực Hư Chuyện Tổng Thư Ký Lhq Cố Gắng Liên Lạc Với Ông Putin Từ Khi Chiến Sự Xảy Ra

Ông cho rằng phương thức điều trị hiện nay hiệu quả hơn trong việc phục hồi hệ miễn dịch và tỉ lệ giảm tử vong của bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS xuất phát từ phương thức điều trị chứ không phải hoàn toàn do cải thiện thuốc uống. HIVlà một loại virus lây truyền qua đường máu, tình dục và từ mẹ sang con. Nếu không được điều trị, virus HIV sẽ phá hủy hoàn toàn hệ miễn dịch. Nhiễm HIV mà không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn cuối, có thể trở thành AIDS.

Khi người bệnh bắt đầu mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội và số tế bào CD4 dưới 250/mm3 máu., quá trình điều trị bằng thuốc ARV có thể bắt đầu. Đây là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì của bệnh nhân, tuyệt đối tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Nếu tự ý sử dụng hoặc ngừng sử dụng thuốc, việc điều trị sẽ không có hiệu quả và thậm chí khiến bệnh nặng hơn. HIV/AIDS là bệnh truyền nhiễm mãn tính, không thể điều trị khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể sử dụng các phương pháp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Phương pháp điều trị HIV/AIDS phổ biến là thuốc Retrovirus kết hợp với một số biện pháp như điều trị phơi nhiễm, điều trị hỗ trợ,… Đối với trường hợp hệ miễn dịch của người nhiễm HIV đã bị suy giảm, ARV giúp kiềm chế sự nhân lên của HIV, hệ miễn dịch được phục hồi trở lại, đồng thời làm giảm khả năng mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội cho người nhiễm HIV.

Ngoài các nhu cầu y tế phức tạp, người cao tuổi sống chung với HIV cũng phải đối mặt với những thách thức về tâm lý xã hội, như lo lắng và trầm cảm, kỳ thị và sử dụng chất gây nghiện. Điều trị ARV sống được bao lâu là câu hỏi được nhiều quan tâm hiện nay. ARV được biết đến như một loại “thần dược” giúp người nhiễm HIV có thể duy trì cuộc sống của mình như một người bình thường. Tuy nhiên, không ít người còn băn khoăn, lo lắng về cơ hội sống khi điều trị bằng thuốc ARC. HIV là bệnh của hệ miễn dịch, gây ra do bị nhiễm virut suy giảm hệ miễn dịch ở người. Khi các tế bào miễn dịch suy giảm, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của các bệnh nhiễm trùng cơ hội, và cho các triệu chứng liên quan đến bệnh lý khối u.

Nhiễm Hiv Vẫn Sống Thọ Trên 70 Tuổi

Nếu như 2005, tiêu chuẩn điều trị TCD4 ≤ 200 TB/mm3, năm 2009 TCD4 ≤ 250, năm 2011 TCD4 ≤ 350, năm 2015 TCD4 ≤ 500 và hiện nay điều trị ARV không phụ thuộc vào tế bào TCD4 và giai đoạn lâm sàng. Thời gian được điều trị thuốc ARV được rút ngắn từ khi có kết quả khẳng định và từ khi đủ tiêu chuẩn điều trị, giảm từ 350 ngày xuống 1 ngày- Điều trị ARV trong ngày. Dịch HIV/AIDS tại Việt Nam đang giảm nhanh, ngày càng được kiểm soát tốt, nhiều người mắc HIV được phát hiện sớm, tuân thủ điều trị không lây nhiễm ra cộng đồng, có tuổi thọ gần như người bình thường. AIDS là giai đoạn cuối cùng của nhiễm HIV và người bệnh sẽ không thể sống thêm lâu hơn nữa.

Bác sĩ Phòng khám ngoại trú người lớn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khám, tư vấn điều trị cho người nhiễm HIV. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. Nhóm cho biết thành công vượt trội của việc điều trị HIV là kết quả của các loại thuốc mới vốn gây ít ảnh hưởng phụ hơn và hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn virút sinh sôi bên trong cơ thể. Các bác sĩ cho biết việc bắt đầu điều trị sớm rất quan trọng vì giúp có được một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Tuy nhiên các tổ chức từ thiện cho biết vẫn còn quá nhiều người không biết rằng họ nhiễm loại virút này. Mặc dù phải thay đổi phương pháp điều trị 2 lần mới tìm ra phương thuốc kết hợp phù hợp với cơ địa của anh, Isaacs cho biết hiện tại anh không còn bị phản ứng phụ nào nữa.

Xem thêm:   Bệnh Trị Lậu Là Gì

Người hút thuốc với HIV mất nhiều năm sống hơn hút thuốc lá so với HIV. Trên thực tế, nguy cơ tử vong do hút thuốc cao gấp đôi so với những người hút thuốc có HIV và có thể cắt giảm tới 12 năm tuổi thọ của một người bất kể HIV. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có thách thức nào có thể lấy lại nhiều lợi ích đó. Từ góc độ cá nhân, tuổi thọ phải chịu nhiều yếu tố có thể làm tăng hoặc giảm tuổi thọ ở người nhiễm HIV.

Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất. Mọi người đôi khi bị rối loạn căng thẳng từ nỗi đau buồn tột cùng mà họ phải chịu vì mất quá nhiều bạn bè và người thân yêu vì AIDS, hoặc lo sợ cho cuộc sống của chính họ trong nhiều năm sau đó. Các vấn đề như trầm cảm và cô đơn cũng có thể được gây ra bởi sự mất mát của rất nhiều cộng đồng của họ và gia tăng sự tự cô lập.

Điều trị thuốc ARV sống được bao lâu phụ thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân. Người tiêm chích ma túy bị thiệt hại, cả về bệnh HIV và không liên quan đến HIV. Các yếu tố góp phần mạnh nhất là sự tuân thủ kém và viêm gan C đồng nhiễm . Tất cả đã nói, tuổi thọ của người tiêm chích ma túy thấp hơn 20 năm so với tất cả các nhóm HIV khác. Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa tuổi thọ trung bình của nhóm người có H đang điều trị ARV so với mặt bằng dân số chung. Được biết, sau 30 năm được phát hiện nhiễm HIV, người đầu tiên ở Việt Nam nhiễm HIV được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vẫn sống khoẻ mạnh nhờ tuân thủ điều trị.

Phòng khám đa khoa Biển Việtcũng là một trong những đơn vị tiên phong trong công tác phòng chống HIV tại Việt Nam. Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS nhân 30 năm này hướng tới chiến lược quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Không đúng, nếu được điều trị ARV và chăm sóc y tế đúng mức người nhiễm HIV sẽ không bị bệnh nhiễm trùng cơ hội và chẳng có đau đớn hay lở loét nào hết. Đến nay, mới ghi nhận duy nhất 01 trường hợp được coi là “chữa khỏi AIDS” đó là Timothy Brown, nhưng chỉ là “nhờ” được cấy ghép tủy xương từ một người hiến tặng có sự miễn dịch tự nhiên với HIV do sự biến đổi vô cùng hiếm gặp của các tế bào CD4. Chuyện này cũng là “hoang đường” cho dù “trái ngược” với chuyện trên, ít nhất là đến thời điểm hiện nay. Không ít người cho rằng Magic Johnson (cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Mỹ, nhiễm HIV vào cuối những năm 1980) đã được chữa khỏi.

tuổi thọ của người nhiễm hiv

Trên thực tế là chưa có cách nào điều trị khỏi AIDS, cũng như chưa có chính phủ nào hay ngành công nghiệp dược phẩm nào chế tạo được thuốc chữa khỏi AIDS. Nhận thức này chỉ có thể “thông cảm” được vào những năm 80, đầu 90 của thế kỷ trước, khi mới có rất ít thuốc điều trị HIV, nên tỷ lệ tử vong do AIDS rất cao. Chúng ta cũng đang gặp khó khăn khi số bệnh nhân được tiếp cận với xét nghiệm từ BHYT còn thấp.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng có khả năng virus sẽ xuất hiện trở lại và đến nay nghiên cứu này vẫn chưa hoàn thành. “Những người có H bình thường không biết, khi bị ốm nặng mới vào viện xét nghiệm thì phát hiện ra mình nhiễm HIV nên họ sốc nặng… Rồi dần dần họ được chữa trị, tư vấn, được coi trọng, nhiều người kết hôn và sinh con đẻ cái, hòa nhập với cộng đồng. Nhìn BN đến tái khám và uống thuốc ARV miễn phí đều đặn nên chất lượng cuộc sống của BN ngày càng tăng bác sĩ cũng thấy vui mừng”, TS Duy Cường chia sẻ. Đối với những trường hợp bị bệnh HIV, người bệnh phải được đăng ký điều trị tại các phòng khám bệnh ngoại trú. Một số người bệnh sẽ có thể được điều trị bằng thuốc kháng Retrovirus, một số trường hợp bệnh nhân khác sẽ được điều trị dự phòng nhiễm trùng cơ hội. Vì vậy tất cả những bệnh nhân HIV/ AIDS khi có bất kỳ một biểu hiện bệnh lý nào đều phải đi khám ngay tại các phòng khám bệnh ngoại trú để được điều trị, tư vấn cũng như giúp đỡ.

Tôi cũng chưa dám thông báo cho gia đình ở quê vì đây là cú sốc lớn. Những tháng qua, tôi đến Khoa Phòng, chống HIV/AIDS để nhận thuốc uống. Hiện sức khỏe của tôi ổn định và tôi vẫn đi làm bình thường” – anh N.

Theo đó, người nhiễm HIV nếu được điều trị sớm, tuân thủ điều trị thì tuổi thọ của họ gần như người bình thường. Đây là quan điểm sai lầm tệ hại nhất vì phần lớn người bị nhiễm HIV là do thụ động như bị lây từ vợ chồng, bạn tình, mẹ sang con… Với hầu hết mọi người, nhiễm HIV chẳng liên quan gì đến đạo đức hay hạnh kiểm của họ. Mọi người cần tham gia phản bác lại quan niệm sai lầm này, bởi nó gây ra nỗi sợ hãi, làm tăng sự kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến nhiễm HIV/AIDS, qua đó làm cho HIV ngày càng lan rộng hơn.

Xem thêm:   Cách Điều Trị Bệnh Lậu Mãn Tính

Một dạng bệnh nhiễm trùng cấp tính phổ biến hiện nay đó là uốn ván, bệnh đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và cả tính mạng nếu chúng ta không phát hiện, chữa trị sớm. Vậy bệnh uốn ván có chữa khỏi không và điều trị bằng cách nào thì đem lại hiệu quả tốt nhất? Qua các nghiên cứu của nhiều quốc gia, đơn cử như công trình mang tên HPTN 052 hay PARTNER cho thấy, nếu điều trị sớm ARV cho những cặp bạn tình trái dấu (một người dương tính với HIV và người kia không nhiễm) sẽ làm giảm tỷ lệ lây nhiễm tới 96%.

Tuổi thọ của người nhiễm gần như người bình thường nếu được điều trị sớm, tuân thủ điều trị. Vì vậy, để kéo dài sự sống, người bệnh HIV cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem lại cho bạn những thông tin bổ ích, những chia sẻ thiết thực giúp bạn vượt qua cú sốc tinh thần để luôn sống khỏe. Khoảng 30 năm về trước, khi một người nhận được kết quả chẩn đoán nhiễm HIV thì đó chẳng khác nào bị tuyên án “tử hình”. Tuy nhiên ngày nay, đây lại là một tình trạng sức khỏe hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Vì vậy, sâu sắc là những mối quan tâm rằng một người bị nhiễm HIV có nhiều khả năng chết sớm hơn một căn bệnh không liên quan đến HIV so với một bệnh liên quan đến HIV. Phần lớn phụ nữ khi mang thai thường có hiện tượng phù trong quý III thai kỳ (3 tháng cuối), có… Tiểu đường khi mang thai đang là một vấn đề về sức khỏe phổ biến nhất trong thai kỳ của người phụ…

tuổi thọ của người nhiễm hiv

Trong số những phát hiện, hơn 60% bị trầm cảm và cùng lo lắng nghiêm trọng, 70% có các triệu chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Gần 50% bị bệnh thần kinh-một dạng đau thần kinh có thể do HIV hoặc các loại thuốc sớm điều trị. Trung bình, những người trả lời khảo sát đã báo cáo ít nhất sáu căn bệnh về tinh thần hoặc thể chất ngoài nhiễm HIV.

Đúng là quá hoang đường… Nguy cơ lây nhiễm HIV không phụ thuộc vào việc bạn là ai, mà phụ thuộc vào việc bạn làm gì. Bạn chỉ cần có quan hệ tình dục không an toàn với người mà bạn không chắc chắn là không nhiễm HIV, hoặc đã nhiễm HIV… thì bạn đã có nguy cơ bị lây nhiễm HIV. Nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới được cảnh báo là một trong những nhóm nguy cơ chính của dịch HIV tại Việt Nam. Cách đây bảy năm, nhóm này chỉ khoảng 4% dương tính với HIV thì nay tăng lên khoảng 10-12%, có nơi tăng đến 15%. Việt Nam là một trong bốn quốc gia cùng với Anh, Đức, Thụy Sĩ có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất thế giới với tỷ lệ người nhiễm HIV được điều trị ARV có tải lượng virus dưới ngưỡng ức chế đạt 96%, góp phần giảm lây nhiễm HIV trong cộng đồng. Người đầu tiên ở Việt Nam nhiễm HIV vào 30 năm trước là một phụ nữ sống tại TPHCM.

Các thông tin trên suckhoehangngay.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Biểu thị tỷ lệ hiện mắc HIV ở quần thể 15 – 49 tuổi và ở quần thể ≥ 50 tuổi ở cận sa mạc Sahara năm 2011 và các dự đoán tỷ lệ hiện mắc HIV ở các quần thể đó vào năm 2015 và 2040 với qui mô của các chương trình ART liên tục. Các bản đồ được trích dẫn với sự cho phép của Jan Hontelez, Eramus University, Rotterdam.

Thậm chí, người mẹ nhiễm HIV vẫn có thể mang thai và sinh con khỏe mạnh, với điều kiện là tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình mang thai. Các yếu tố động , khi so sánh, có mối quan hệ nhân quả mạnh mẽ với thời gian sống sót. Ví dụ, tuân thủ điều trị có liên quan trực tiếp đến tiến triển của bệnh. Sự tuân thủ ít được duy trì, nguy cơ kháng thuốc và thất bại điều trị càng cao. Các yếu tố tĩnh , như chủng tộc hoặc khuynh hướng tình dục, ảnh hưởng đến tuổi thọ vì chúng là những người thường không thể trốn thoát. Ví dụ, mức độ nghèo đói cao trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi kết hợp với việc thiếu tiếp cận với chăm sóc sức khỏe và mức độ kỳ thị HIV cao đã lấy lại nhiều lợi ích được thấy trong các cộng đồng da trắng.

  • Người bị phơi nhiễm HIV có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh ARV trong vòng 4 tuần.
  • Đây là một trong những trường hợp minh chứng cho chất lượng điều trị tại Việt Nam.
  • Do đó, việc điều trị hỗ trợ bằng các biện pháp tích cực nhằm cải thiện sức khoẻ cho bệnh nhân là rất cần thiết.
  • Một điều quan trọng nữa là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, tiêm phòng các vắc-xin cần thiết và ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, duy trì lối sống lành mạnh để tăng cường hệ miễn dịch.
  • Hiện nay, vấn đề yêu và quan hệ đồng giới đã được cởi mở hơn trước kia rất nhiều.
  • Từ đó người nhiễm HIV được gia đình, xã hội giúp đỡ, chăm sóc, hỗ trợ nhiều hơn.

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là số liệu thống kê không phải là tiên lượng. Họ không thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong quá trình nhiễm trùng. Khả năng sinh sản là điều mà rất nhiều nam giới lẫn nữ giới rất quan tâm. Dịch vụ điều trị HIV nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và bảo mật tại Phòng khám đa khoa Biển Việt đã và đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người.

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất kỳ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên Phongkhambienviet.com gây ra. Qua những chương trình trên, Biển Việt đã và đang hỗ trợ cho hàng nghìn người sống chung với HIV và người có nguy cơ cao tại các tỉnh, thành phố. Trong mọi trường hợp, ngay sau khi được chẩn đoán nhiễm HIV, người nhiễm cần được tiếp cận với thuốc ARV. Và bạn nên tải, cài đặt ứng dụng AiHealth để đăng ký khám bệnh HIV để chữa trị kịp thời bạn nhé. Nếu bội nhiễm phải chủng HIV kháng thuốc bạn sẽ bị hạn chế khả năng lựa chọn thuốc điều trị.

Xem thêm:   Hiv Khó Lây Từ Nữ Sang Nam

Với những tiến bộ trong điều trị kháng virus , những người có HIV có thể ngày nay mong đợi sẽ sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn bao giờ hết Nếu điều trị được bắt đầu sớm và được thực hiện hàng ngày theo chỉ dẫn. Từ năm 2000 đến nay, Việt Nam đã dự phòng cho khoảng 500 nghìn người không bị lây nhiễm HIV và 200 nghìn trường hợp không bị tử vong do AIDS. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa tuổi thọ trung bình của hai nhóm. Một nam giới Mỹ có tuổi thọ trung bình 77 tuổi, thì một nam giới Mỹ bị HIV đang điều trị ARV có tuổi thọ khoảng 75. Riêng với nhóm tiêm chích ma túy, tuổi thọ trung bình khoảng 50, có khác biệt lớn với dân số chung. Vào giai đoạn này người bệnh dễ bị tử vong do các nhiễm trùng như viêm màng não, viêm phổi, viêm ruột, ung thư hạch… Lúc này người bệnh chỉ sống được khoảng 2 năm.

Câu trả lời trước đây thường là những con số khiêm tốn như 10 năm, 15 năm hay khoảng 20 năm. Song những công bố mới cho thấy tuổi thọ kỳ vọng của người nhiễm HIV không khác biệt với người bình thường, nếu họ tuân thủ điều trị ARV tốt. Việc xét nghiệm sàng lọc HIV cũng đã bao phủ tới 100% tuyến huyện, xét nghiệm khẳng định HIV đã bao phủ 100% tỉnh/thành phố.

HIV chỉ lây khi có tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch sinh học của người nhiễm HIV hoặc khi trẻ bú sữa mẹ nhiễm HIV. Hiện nay, hình thái lây nhiễm HIV có sự thay đổi, xuất hiện các nhóm quần thể có hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV mới. Nên ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước (nước chanh, nước cam, bột sắn dây), sữa và tập thể dục vừa phải, đều đặn để tăng cường hệ miễn dịch.

Việc điều trị cũng ngăn ngừa sự lây lan của bệnh này lên đến 96% vì nó làm giảm mức độ nhiễm virut trong cơ thể. Điều này khiến cơ thể khó chống lại các bệnh nhiễm trùng, dù chỉ là những bệnh nhẹ mà người bình thường có thể dễ dàng vượt qua. Những bệnh nhiễm trùng mà người bị HIV/AIDS mắc phải được gọi là bệnh nhiễm trùng cơ hội và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng do lúc này hệ miễn dịch đã quá yếu. Khi bị nhiễm HIV và dùng thuốc điều trị, cơ thể người bệnh có thể sẽ có một sự thay đổi trong cách xử lý đường và chất béo.

Nhiều người dương tính với HIV hiện có thể sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn khi tuân thủ điều trị bằng thuốc kháng virus (thuốc ARV). Việc điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV nên được bắt đầu sau nhiều nhất là 72 giờ kể từ thời gian phơi nhiễm (tốt nhất là trong 6 giờ đầu). Người bị phơi nhiễm HIV có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh ARV trong vòng 4 tuần. Do đó khi cần thông báo cho bác sĩ khi gặp phải những tác dụng phụ để có phương hướng xử lý thích hợp và tuyệt đối không tự ý ngừng dùng thuốc vì như vậy có thể dẫn đến tình trạng kháng thuốc, khiến HIV phát triển nhanh hơn. Để biết được nếu mắc bệnh HIV giai đoạn cuối sống được bao lâu, chúng ta phải nắm được diễn biến của bệnh này.

BS Nguyễn Văn Quyết, Khoa Phòng, chống HIV/AIDS CDC Đồng Nai cho biết, thời gian gần đây, tỷ lệ trẻ hóa bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS trong nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới tăng rất cao. Hiện nay, vấn đề yêu và quan hệ đồng giới đã được cởi mở hơn trước kia rất nhiều. Do đó, nhiều trường hợp nam đồng giới đi khám bệnh, làm xét nghiệm nhiều hơn trước. Trong tổng số ca mắc HIV/AIDS mới hằng tháng, hằng năm, có đến 60% bệnh nhân thuộc nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới. Các bệnh nhiễm trùng cơ hội, đặc biệt là bệnh lao, là nguyên nhân chính gây tử vong ở những người bị AIDS.

Vấn đề là khi phát hiện bạn nhiễm HIV thì các bác sĩ sẽ cho bạn uống ARV (thuốc kháng HIV). ARV sẽ bị ức chế HIV và hệ miễn dịch của bạn sẽ phục hồi (CD4 sẽ tăng cao trở lại). Bạn sẽ tiếp tục sống thêm ít nhất 20 năm nữa nếu không bị kháng thuốc. Theo các chuyên gia, nếu được phát hiện và điều trị ARV, một người nhiễm HIV 20 tuổi, có thể sống đến tuổi, như một người khỏe mạnh bình thường.

Căn bệnh HIV gây nhiều nguy hiểm cho con ngườiHIV là căn bệnh nguy hiểm, do virus HIV tấn công gây suy giảm hệ miễn dịch người bệnh. Khi cơ thể nhiễm HIV sẽ trở nên yếu đi, mất khả năng đề kháng để chống lại bệnh tật. Nhưng rất tiếc, “chuyện hoang đường” này vẫn còn tồn tại và đến nay không ít người vẫn nghĩ rằng hôn nhau, ôm, bắt tay, ngồi trên hố xí bệt, dùng chung đồ dùng thông thường (không liên quan đến máu, dịch sinh dục)… đều có nguy cơ lây nhiễm HIV. Thực tế là, cho dù 2 bạn đều đã nhiễm HIV, nhưng nếu quan hệ tình dục không an toàn, bạn có thể bị nhiễm (nhiễm thêm HIV) nhiễm phải các chủng HIV khác, bao gồm cả các chủng HIV kháng thuốc. Đến nay, mới chỉ có bao cao su là phương tiện duy nhất vừa có tác dụng giúp tránh thai ngoài ý muốn, vừa có tác dụng ngăn chặn lây truyền HIV qua quan hệ tình dục.

Chào mừng đến với Bacsixanh.vn! Tôi là Bác sĩ Hồng Diễm, một chuyên gia y tế với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành y. Tôi đã đạt được tấm bằng thạc sỹ dược và hiện đang làm việc như một chuyên viên y tế tại một bệnh viện danh tiếng. Trải qua nhiều năm học tập và làm việc trong lĩnh vực y tế, tôi đã tích luỹ được một kiến thức sâu rộng về các vấn đề sức khỏe và y tế. Tôi luôn cống hiến và nỗ lực để đem lại cho mọi người những thông tin y tế chính xác, tin cậy và có giá trị.

Related Posts

tu van benh lau 2250

Tư Vấn Bệnh Lậu

Tóm tắt nội dung Hỏi Đáp Bệnh Lậu Mọi Lúc Mọi Nơi Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Tuy nhiên, trường hợp này thường rất hiếm gặp bởi vì…

xet nghiem benh lau o dau 1876

Xét Nghiệm Bệnh Lậu Ở Đâu

Tóm tắt nội dung Xét Nghiệm Bệnh Lậu Ở Đâu Bắc Ninh? 3 Xét Nghiệm Pcr Sau một thời gian nhất định nếu mẫu thử chứa khuẩn…

dieu tri benh lau o nam gioi 1617

Điều Trị Bệnh Lậu Ở Nam Giới

Tóm tắt nội dung Những Loại Thuốc Chữa Viêm Niệu Đạo Hiệu Quả Nhất Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Cao Su? Thời gian nhanh…

vac xin benh lau 1797

Vắc Xin Bệnh Lậu

Tóm tắt nội dung Vì Sao Shophouse Sun Secret Valley Được Giới Đầu Tư Săn Đón? Hà Nội: Ngày 1 Tình Trạng Tổn Thương Phổi Sau Khi…

dieu tri benh lau het bao nhieu tien 2299

Điều Trị Bệnh Lậu Hết Bao Nhiêu Tiền

Tóm tắt nội dung Tình Trạng Sức Khỏe Của Bệnh Nhân Khi Đi Khám Định Nghĩa Và Cách Nhận Biết Bệnh Lậu Cầu Điều Trị Bệnh Từ…

xet nghiem benh lau nhu the nao 2086

Xét Nghiệm Bệnh Lậu Như Thế Nào

Tóm tắt nội dung Thay Đổi Chế Độ Ăn Có Thể Tăng Khả Năng Thụ Thai Nghệ An: Triệt Phá Đường Dây Lô Đề Với Giao Dịch…