Tioguanine là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Tioguanine thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Tioguanine là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng và cách sử dụng của thuốc này ra sao? Trong quá trình sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin chi tiết để các bạn có thể nắm rõ hơn về loại thuốc này cũng như là có thể phát huy được tối đa hiệu quả khi sử dụng thuốc Tioguanine

Tác dụng của thuốc Tioguanine

Tioguanine là thuốc thuộc phân nhóm hóa trị gây độc tế bào.

Tioguanine là thuốc hóa trị ung thư, thường được dùng để điều trị các vấn đề về máu và ung thư máu.  Thuốc này hoạt động bằng cách giảm số lượng tế bào máu mới mà cơ thể tạo ra.

Thuốc tioguanine thường được sử dụng cho bệnh bạch cầu cấp tính (phát triển nhanh), đặc biệt là: Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính, Bệnh bạch cầu hạt mạn tính, Bệnh bạch cầu lympho cấp tính.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều lượng dùng của thuốc Tioguanine

Liều lượng dùng đối với người lớn:

- Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh

+ Bạn dùng khoảng 100 đến 200 mg thuốc trên mỗi m2 diện tích bề mặt cơ thể mỗi ngày.

+ Nếu bạn có vấn đề về thận hoặc gan, bác sĩ có thể sẽ kê liều thấp hơn.

Liều lượng dùng đối với trẻ em:

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Tioguanine, thuốc Tioguanine là gì, công dụng thuốc Tioguanine, tác dụng phụ thuốc Tioguanine, cách dùng thuốc Tioguanine, liều dùng thuốc Tioguanine

Tác dụng phụ của thuốc Tioguanine

• Sốt hoặc nhiễm trùng: viêm họng, đau miệng hoặc các vấn đề tiết niệu

• Vết thâm tím hoặc chảy máu bất ngờ;

• Đột nhiên cảm thấy không khỏe

• Vàng lòng trắng của mắt hoặc da

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Những thông tin về Tioguanine được cung cấp trên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn hãy sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất cũng như là giúp hạn chế được việc xảy ra một số trường hợp không mong muốn.

 

Bấm để gọi ngay