Tioconazole là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Tioconazole thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Tioconazole là thuốc gì? Các bạn đã biết về tác dụng, liều lượng hay là cách sử dụng của thuốc để có thể phát huy tối đa tác dụng hay là một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng thuốc chưa? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thuốc Tioconazole

Tác dụng của thuốc Tioconazole

Tioconazole là thuốc thuộc phân nhóm thuốc kháng nấm và thuốc chống co giật/thuốc tác dụng lên âm đạo.

Tioconazole được sử dụng để điều trị nhiễm nấm âm đạo. Thuốc mỡ tioconazole giúp giảm rát, ngứa và tiết dịch âm đạo.

Tioconazole là thuốc kháng nấm azole. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của nấm men – nguyên nhân gây nhiễm trùng.

Thuốc này chỉ dùng đề điều trị nhiễm nấm âm đạo. Bạn có thể mắc nhiều dạng nhiễm trùng khác nhau (như viêm âm đạo do vi khuẩn) và có thể cần dùng thuốc khác.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều lượng dùng của thuốc Tioconazole

Liều lượng dùng đối với người lớn:

Bạn bôi thuốc một lần trước khi đi ngủ.

Liều lượng dùng đối với trẻ em:

Bạn bôi thuốc một lần trước khi đi ngủ.

Tioconazole, thuốc Tioconazole là gì, công dụng thuốc Tioconazole, tác dụng phụ thuốc Tioconazole, cách dùng thuốc Tioconazole, liều dùng thuốc Tioconazole

Tác dụng phụ của thuốc Tioconazole

• Nhức đầu;

• Rát, ngứa, đau ở âm đạo hoặc niệu đạo;

• Phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm phát ban, ngứa hoặc sưng, đặc biệt là ở mặt, lưỡi, họng;

• Chóng mặt; Khó thở.

• Sốt, ớn lạnh, các triệu chứng giống như cúm, đau bụng hoặc tiết dịch âm đạo có mùi hôi

Ngoài ra còn có một số tác dụng phụ chưa được liệt kệ hoặc chưa được biết tới có thể sẽ xuất hiện, các bạn có thể xin tư vấn của bác sĩ nếu như thấy có các phản ứng lạ xảy ra.

Cần lưu ý gì khi dùng thuốc?

Khi sử dụng thuốc, các bạn không nên tự ý thay đổi liều dùng hoặc là thời gian sử dụng thuốc. Hãy thực hiện dùng thuốc đúng với những gì đã được bác sĩ chỉ định hoặc là theo liều dùng được ghi trên bao bì để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải một số tình huống ngoài mong muốn có thể xảy ra.

Quá trình bảo quản và tiêu hủy thuốc

Các bạn nên cất giữ và bảo quản thuốc tại những nơi sạch sẽ và khô thoáng, không để thuốc tại những nơi bị ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời hoặc những nơi ẩm ướt. Quá trình tiêu hủy thuốc cần được thực hiện đúng với hướng dẫn trên bao bì hoặc là theo sự hướng dẫn tiêu hủy của bác sĩ.

Quên dùng một liều thì cần làm gì?

Nếu như các bạn quên sử dụng một liều dùng, hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt. Trong trường hợp gần tới thời gian sử dụng liều tiếp theo thì có thể bỏ qua liều đã quên. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ (một số vắc-xin, thuốc tiêm...) thì cần phải để bác sĩ sử lý nếu quên một liều.

Qua bài viết này, các bạn đã nắm được về tác dụng, liều dùng, các phản ứng phụ cũng như một số lưu ý trong khi sử dụng Tioconazole . Hãy luôn tuân theo những chỉ định của bác sĩ để giúp việc điều trị đạt được kết quả như mong muốn, cũng như là hạn chế gặp phải các trường hợp ngoài mong muốn có thể xảy ra.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay