Bảng giá các mũi tiêm phòng cần thiết cho bà bầu trước khi mang thai

Bạn đang quan tâm đến thông tin bảng giá tiêm phòng các bệnh cho bà bầu? Cùng chúng tôi tham khảo thêm thông tin bài viết dưới đây để có kiến thức tốt cho mình.

bảng giá tiêm phòng các bệnh

Việc tiêm phòng trước khi mang thai có vai trò hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho bà mẹ và trẻ nhỏ. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng, vận động thường xuyên thì để mang thai tốt nhất, các bạn nên trang bị kiến thức tiêm chủng vắc xin trước mang thai.

Ngoài những mũi tiêm bắt buộc, nhiều người thường quan tâm đến bảng giá tiêm phòng các bệnh cho bà bầu. Nếu như bạn cũng quan tâm đến điều này, hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tiêm phòng vắc xin trước mang thai để làm gì?

Trên thực tế, thời điểm mang thai cơ thể bà mẹ thường yếu hơn so với bình thường. Đây là thời gian vi khuẩn có hại sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể của người mẹ... Điều này gây nên những triệu chứng khó chịu, lúc này việc uống thuốc không còn dễ dàng nữa.

Trong đó, những bệnh dễ lây truyền như thủy đậu, sởi hay Rubella có khả năng gây nên những hậu quả đáng tiếc. Chẳng hạn như sẩy thai, dị tật bẩm sinh ở thai nhi hay thậm chí là tình trạng thai chết lưu. Việc sử dụng các loại vắc xin này giúp cải thiện sức đề kháng, bảo vệ bà mẹ suốt thời gian thai kỳ bảo vệ trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Bảng giá tiêm phòng các bệnh cho bà bầu

Để hiểu hơn về các loại vắc xin này, chúng tôi xin đưa ra thông tin liên quan đến bảng giá tiêm phòng các bệnh cho bà bầu. Cùng tìm hiểu thêm để chắc chắn về lịch tiêm chủng vắc xin trước khi mang thai tốt nhất.

bảng giá tiêm phòng các bệnh

- Bệnh Rubella nên được tiêm phòng vào thời điểm trước 3 tháng mang thai với mức giá 128.000 đồng/ mũi.

- Mũi tiêm phòng sởi cũng nên được tiêm trước khi mang thai ba tháng. Giá của mũi tiêm nào dao động từ 450.000 – 700.000 đồng.

- Vắc xin phòng bệnh cúm được tiêm trước hay trong thời gian thai kỳ. Thường thì vắc xin này sẽ có hiệu lực trong thời gian 1 năm vì thế hàng năm bạn phải tiến hành tiêm lại. Mức gias của chúng là 225.000 đồng.

- Mũi tiêm vắc xin viêm gan B nên tiêm trước thời gian thai kỳ. Nếu như quên lịch tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi bạn có thể tiêm trong thời gian thai kỳ. Mức giá của mũi tiêm này là 135.000 đồng.

- Quai bị là bệnh nguy hiểm, vắc xin này được tiêm trước khi mang thai ít nhất ba tháng với mức giá khoảng 120.000 đồng.

- Căn bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm đối với phụ nữ. Loại vắc xin được tiêm kéo dài trong thời gian 6 tháng với ba mũi tiêm. Mũi tiêm đầu có giá 1.243.000 đồng và hai mũi sau có giá rẻ hơn là 850.000 đồng.

Không tiêm phòng vắc xin bạn sẽ gặp nguy hiểm gì?

Cơ chế hoạt động của vắc xin bằng cách kích thích hệ thống miễn dịch, sản sinh kháng thể. Những kháng thể chủ động này sẽ giúp cơ thể chống lại những bệnh lây nhiễm, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Việc tiêm vắc xin này không những giúp bảo vệ cơ thể mẹ mà còn có tác dụng tuyệt vời với thai nhi. Chúng giúp thai nhi tránh khỏi những loại bệnh nghiêm trọng.

Tiêm chủng đầy đủ, khi mẹ mang thai mẹ sẽ chia sẻ mọi thứ với bé yêu của mình. Nếu như mẹ được tiêm chủng ngừa không những giúp bảo cơ thể mẹ mà còn đang trực tiếp bảo vệ bé ngay từ trong bụng mẹ và những ngày tháng đầu sau sinh. Để biết được lịch tiêm chủng và thời gian tiêm cụ thể bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây hoặc tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia để được hỗ trợ.

bảng giá tiêm phòng các bệnh

Việc không tiêm chủng đầy đủ gây nên những nguy hại và biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Cùng tham khảo thêm nhé.

- Nếu như mẹ nhiễm Rubella trong ba tháng đầu của thai kỳ, trẻ sinh ra có thể bị dị tật hoặc sảy thai.

- Bệnh sởi dễ lây nhiễm có thể tác động đến mẹ trong thời gian thai kỳ. Mẹ có nguy cơ bị sảy thai, sinh non hay thai chết lưu. Đặc biệt, thai nhi có thể bị dị dạng nếu như không được điều trị kịp thời.

- Trong thời gian thai kỳ mẹ bị thủy đậu, thai nhi sinh ra có nguy cơ cao mắc phải tình trạng thủy đậu bẩm sinh. Cả mẹ và bé có nguy cơ bị tử vong nếu như không phát hiện và xử lý kịp thời.

- Bệnh cúm cũng có thể gây nên tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi nếu như xuất hiện trong thời gian ba tháng đầu tiên. Ngoài ra, có đến 90 – 95% trẻ sinh ra nhiễm siêu viêm gan B từ mẹ nếu như không có biện pháp bảo vệ kịp thời.

Tiêm phòng vacxin trước khi mang thai ở đâu?

Khi có kế hoạch mang thai, các mẹ có thể đến ngay trung tâm Y tế phường hoặc quận nơi mình cư trú để đăng ký tiêm phòng các mũi tiêm cần thiết. Việc tiêm vắc xin trước khi mang thai có vai trò quan trọng vì thế nên tiến hành kịp thời, đúng liều lượng để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bảng giá tiêm phòng các bệnh cho bà bầu. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể hiểu rõ được mức giá thành và địa chỉ tiêm phòng kịp thời nhất.

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay