Tìm hiểu những bài thuốc đông y chữa bệnh giang mai

Bệnh giang mai có thể được điều trị bằng thuốc đông y hay không? Đâu là bài thuốc giúp điều trị tình trạng bệnh lây nhiễm nghiêm trọng này. Để hiểu rõ hơn về thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

bệnh giang mai, bệnh giang mai là gì, dấu hiệu của bệnh giang mai, điều trị bệnh giang mai, phòng tránh bệnh giang mai, biến chứng của bệnh giang mai

Theo các chuyên gia, giang mai chính là căn bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Bệnh gây nên do xoắn khuẩn Treponema pallidum. Cùng với đó, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc qua đường máu, sử dụng chung đồ dùng cá nhân hay từ mẹ truyền sang con.

Theo như kinh nghiệm dân gian, bệnh có thể được điều trị bằng một số bài thuốc đông y kết hợp với phương pháp tây y hiện đại. Nhưng đâu là bài thuốc Đông y tốt nhất để điều trị khỏi tình trạng bệnh. Để hiểu rõ hơn về thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Chữa giang mai bằng ăn uống đúng cách

Khi điều trị bệnh giang mai bạn cần kết hợp với việc ăn uống đúng cách để việc điều trị bệnh nhanh chóng và dễ khỏi hơn. Điều này nhằm mục đích tăng cường sức đề kháng cũng như làm chậm sự phát triển của xoắn khuẩn gây bệnh giang mai.

- Cháo bồ công anh: Đây là loại thức ăn thật tốt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và tiêu sưng một cách hiệu quả.

Chế biến bằng cách, chuẩn bị từ 40 – 60g bồ công anh khô. Nếu như là bồ công anh tươi thì cần lượng khoảng 60 – 90g với lượng gạo tẻ vừa đủ.

bệnh giang mai, bệnh giang mai là gì, dấu hiệu của bệnh giang mai, điều trị bệnh giang mai, phòng tránh bệnh giang mai, biến chứng của bệnh giang mai

Bồ công anh đem rửa sạch, cắt nhỏ sau đó đun sắc lấy nước rồi đem bỏ bã. Nước thuốc sau khi chế biến xong cho vào gạo và nấu thành cháo để ăn. Sử dụng 2 – 3 bữa mỗi ngày. Món ăn này nên sử dụng 3 – 5 tuần để hỗ trợ điều trị bệnh.

- Cháo hoa mai: Đây là món ăn giúp bệnh nhân có thể thanh nhiệt tốt nhất và thường được sử dụng trong thời gian phục hồi bệnh giang mai.

Cách thức thực hiện: Nấu cháo chín sau đó cho thêm hoa mai và đường trắng bỏ vào khuấy đều cho đến khi cháo chín hoàn toàn. Món ăn này nên ăn vào lúc đói 2 bữa một ngày. Sử dụng liên tục trong thời gian 3 – 5 ngày sau khi đã điều trị bệnh giang mai bằng các phương pháp y học.

Điều trị giang mai bằng bài thuốc Đông Y

Theo như trong Đông y, giang mai chính là bệnh phát từ dương minh nên dùng phổ thục linh hay thêm hiên ngưu để sắc uống. Trong đó, thổ phục linh lợi thấp có tác dụng khử nhiệt và giải độc xâm nhập sâu vào kinh lạc và xương khớp bị đau nhức, lở hoặc đau họng.

- Bài thuốc 1: Bài thuốc này sử dụng các loại dược liệu bao gồm 11g thổ phục linh, 4g mỗi loại gồm kim ngân hoa, phóng phong, xuyên khung, đại hoàng, mộc thông.

Những nguyên liệu sau khi chuẩn bị xong cho vào trong nồi rồi cho thêm 800ml nước. Đun cho đến khi sắc chỉ còn khoảng 500ml nước thì tắt bếp. Số thuốc sắc xong chia thành 3 – 4 phần để uống hàng ngày.

Chuyên gia đông y cho biết, thuốc này nên uống khi ấm để có thể giúp chúng phát huy tác dụng tuyệt đối trong điều trị giang mai.

bệnh giang mai, bệnh giang mai là gì, dấu hiệu của bệnh giang mai, điều trị bệnh giang mai, phòng tránh bệnh giang mai, biến chứng của bệnh giang mai

- Bài thuốc 2: Các loại dược liệu cần chuẩn bị bao gồm thổ phục linh, tiền hồ, đại hoàng, khương hoạt, cam thảo, bà hà, đông đẳng… Sau đó cho những dược liệu này vào trong nồi nước, thổ phục linh và nhẫn đong vào sắc trước khi sử dụng.

Sắc cho đến khi lượng nước rút còn khoảng 400ml tiếp tục cho thêm cam thảo, bạc hà, tiền hồ và khương hoạt vào trong nồi để sắc tiếp. Đun lửa nhỏ cho đến khi còn khoảng 200ml nước rồi tiếp tục cho thêm đại hoàng vào trong.

Đun tiếp trong khoảng 3 phút chia thành hai phần và uống trong ngày. Người bệnh nên sử dụng khi thuốc còn ấm và dùng từ 10 – 20 thang để điều trị khỏi bệnh.

- Bài thuốc 3: Những vị thuốc bao gồm thổ phục linh, hà thủ ô, núc nác, ké đầu ngựa, gai bồ kết khô. Dược liệu sau khi chuẩn bị xong với lượng vừa đủ, cho vào nồi đun với 800ml nước. Đun cho đến khi còn khoảng 400ml thì tắt bếp.

Sau đó, sử dụng thành từng bữa nhỏ rồi tiến hành uống trong ngày giúp điều trị bệnh giang mai tốt nhất.

Lưu ý khi chữa bệnh giang mai bằng Đông y

Phương pháp điều trị bệnh giang mai bằng những bài thuốc đông y ngày càng được nhiều người ưu tiên lựa chọn và sử dụng bởi có thể tiết kiệm được chi phí, tránh gây nên tác dụng phụ và thuận tiện khi sử dụng. Nhưng trên thực tế phương pháp điều trị này còn nhiều hạn chế và chủ yếu những bài thuốc này chưa được khoa học kiểm định rõ ràng về độ an toàn cũng như tính hiệu quả thực sự của chúng.

Khuyến cáo bệnh nhân khi mắc bệnh nên đưa cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị thích hợp nhất chứ không lựa chọn những bài thuốc đông y chữa giang mai. Chuyên gia hàng đầu trong nghề đưa ra những hạn chế của bệnh bằng đông y.

Hiện nay đa phần các nhà thuốc gia truyền đều không có giấy phép hoạt động và khám chữa theo kinh nghiệm dân gian, không được kiểm duyệt kỹ càng. Những thầy thuốc Đông y đều không được cấp chứng chỉ hành nghề, họ chỉ khám chữa bệnh dựa theo những hiểu biết ít ỏi của bản thân. Vì thế điều bạn cần là tìm đến những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và chất lượng để đưa đến quyết định chắc chắn trong việc điều trị.

Nếu như bạn còn bất cứ băn khoăn hay nghi ngờ nào về tình trạng bệnh này và phương pháp điều trị giang mai bằng đông y hãy nên tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia để được hỗ trợ.

Bấm để gọi ngay