Tiger Balm là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Tiger Balm thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Tiger Balm là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng và cách sử dụng của thuốc này ra sao? Trong quá trình sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin chi tiết để các bạn có thể nắm rõ hơn về loại thuốc này cũng như là có thể phát huy được tối đa hiệu quả khi sử dụng thuốc Tiger Balm

Tác dụng của thuốc Tiger Balm

Dầu cù là Tiger Balm có thành phần là tinh dầu camphor và menthol. Bạn có thể sử dụng thuốc này để giảm đau.

Dầu này được làm từ thảo dược và các thành phần tự nhiên, có công dụng đối với những cơn đau cơ và khớp do viêm khớp và chấn thương nhẹ, cũng như đau đầu và căng cơ.

Ngoài những tác dụng trên thì Dầu cù là Tiger Balm còn có một số công dụng không được liệt kê ở trên. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng cho những công dụng đấy.

Liều lượng dùng của thuốc Tiger Balm

Dầu cù là Tiger Balm® có những dạng sau: Thuốc mỡ; Kem; Khí dung.

Liều lượng dùng đối với người lớn:

Bạn thoa một lượng dầu vừa đủ lên vùng da bị đau.

Liều lượng dùng đối với trẻ em:

Liều dùng cho trẻ em (dưới 18 tuổi) vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh.

Thuốc này có thể không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về an toàn của thuốc trước khi dùng thuốc cho trẻ. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Tiger Balm, thuốc Tiger Balm là gì, công dụng thuốc Tiger Balm, tác dụng phụ thuốc Tiger Balm, cách dùng thuốc Tiger Balm, liều dùng thuốc Tiger Balm

Tác dụng phụ của thuốc Tiger Balm

• Cảm thấy khó tiêu

• Phản ứng dị ứng (da phát ban, ngứa)

• Buồn nôn, nôn mửa.

• Nổi mẫn;

• Khó thở; cảm thấy hô hấp bị trì trệ

• Phù mặt, môi, lưỡi hoặc họng.

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Những thông tin về Tiger Balm được cung cấp trên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn hãy sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất cũng như là giúp hạn chế được việc xảy ra một số trường hợp không mong muốn.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay