Tiffy là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Tiffy thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Tiffy là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Tiffy

Tác dụng của thuốc Tiffy

Tiffy là thuốc thuộc phân nhóm thuốc ho và cảm.

Tiffy được dùng để giảm đau nhức với mức vừa phải bao gồm nhức đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau dây thần kinh, đau cơ, mệt mỏi, đau do chấn thương, bỏng, sốt trong các bệnh truyền nhiễm và viêm.

Liều lượng dùng của thuốc Tiffy

Liều lượng dùng đối với người lớn:

- Người lớn và vị thành niên có trọng lượng trên 60kg:

+ Bạn dùng đơn liều 500mg, số lần nhập viện nhiều lần – tối đa 4 lần/thời gian điều trị tối đa 5-7 ngày.

+ Liều tối đa: liều đơn là 1g, dùng mỗi ngày với liều 4g.

Liều lượng dùng đối với trẻ em:

- Liều dùng một lần cho trẻ em từ:

+ 6-12 tuổi: 250-500mg

+ 1-5 tuổi: 120-250mg,

+ 3 tháng đến 1 tuổi: 60-120mg

+ Dưới 3 tháng: 10 mg/kg.

- Liều trực tràng ở trẻ từ:

+ 6-12 tuổi: 250-500 mg,

+ 1-5 tuổi: 125-250 mg.

+ Thời gian điều trị tối đa là 3 ngày.

+ Liều tối đa: 4 liều duy nhất mỗi ngày.

Tiffy, thuốc Tiffy là gì, công dụng thuốc Tiffy, tác dụng phụ thuốc Tiffy, cách dùng thuốc Tiffy, liều dùng thuốc Tiffy

Tác dụng phụ của thuốc Tiffy

• Cảm thấy khó tiêu

• Sử dụng lâu dài ở liều lượng cao – tác dụng độc gan, methemoglobinemia

• Rối loạn chức năng thận và gan, thiếu máu, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, suy nhược toàn thân, giảm bạch cầu trung tính

• Phản ứng dị ứng (da phát ban, ngứa)

Ngoài ra trong quá trình sử dụng cũng có thể sẽ xuất hiện những tác dụng phụ khác chưa được biết tới, các bạn hãy xin ý kiến của bác sĩ nếu như gặp phải một số phản ứng lạ chưa được liệt kê.

Lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Trong quá trình sử dụng thuốc, các bạn cần thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý thay đổi liều dùng khác với liều dùng đã được chỉ định hoặc được ghi trên bao bì. Nếu như các bạn sử dụng thuốc vào một số mục đích điều trị khác cũng cần phải có hướng dẫn, tư vấn từ bác sĩ để tránh gặp phải trường hợp không mong muốn.

Bảo quản thuốc hoặc tiêu hủy thuốc

Các bạn nên bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không nên để thuốc tại những nơi ẩm ướt hoặc bị tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần được thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nên làm gì nếu quên sử dụng một liều

Trong trường hợp quên sử dụng một liều thuốc, các bạn nên sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, nếu như sắp tới thời gian sử dụng liều tiếp theo thì các bạn không cần thiết phải sử dụng liều đã quên mà sử dụng vào thời gian dùng thuốc tiếp theo. Ngoài ra, nếu như là thuốc được bác sĩ trực tiếp sử dụng thì các bạn có thể nhắc bác sĩ và để cho bác sĩ xử lý.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Tiffy . Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay