Tidocol là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Tidocol thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Tidocol là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng và cách sử dụng của thuốc này ra sao? Trong quá trình sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin chi tiết để các bạn có thể nắm rõ hơn về loại thuốc này cũng như là có thể phát huy được tối đa hiệu quả khi sử dụng thuốc Tidocol

Tác dụng của thuốc Tidocol

Tidocol là thuốc thuộc phân nhóm thuốc điều hòa tiêu hóa, chống đầy hơi & kháng viêm.

Tidocol được dùng để điều trị viêm đại tràng kết tủa mức độ từ nhẹ đến trung bình.

Thuốc cũng được sử dụng để ngăn ngừa các triệu chứng viêm loét đại tràng, tránh tái phát.

Ngoài ra, Tidicol có thể được chỉ định để điều trị một số bệnh không được nêu trong đây.

Liều lượng dùng của thuốc Tidocol

Liều lượng dùng đối với người lớn:

Viên nén 400 mg, liều thông thường là 800 mg, bạn uống 3 lần mỗi ngày.

Thời gian điều trị trong khoảng 6 tuần.

Liều lượng dùng đối với trẻ em:

- Liều thông thường cho trẻ em mắc viêm đại tràng:

Uống viên nang 400 mg, liều lượng được dựa trên trọng lượng của trẻ:

+ Nếu trẻ từ 17kg đến dưới 33kg: liều thông thường là 36-71 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 2 lần uống mỗi ngày.

Liều tối đa là 1,2g/ngày.

+ Nếu trẻ từ 33kg đến 54kg: liều thông thường là 37-61 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 2 lần uống mỗi ngày

Liều tối đa là 2 g/ngày.

+ Nếu trẻ từ 54kg đến 90kg: liều thông thường 27-44 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 2 lần uống mỗi ngày, với liều tối đa là 2,4 g/ngày.

+ Thời gian điều trị trong 6 tuần.

Tidocol, thuốc Tidocol là gì, công dụng thuốc Tidocol, tác dụng phụ thuốc Tidocol, cách dùng thuốc Tidocol, liều dùng thuốc Tidocol

Tác dụng phụ của thuốc Tidocol

• Khó chịu nhẹ ở dạ dày;

• Đau đầu;

• Xét nghiệm chức năng gan bất thường.

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Những thông tin về Tidocol được cung cấp trên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn hãy sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất cũng như là giúp hạn chế được việc xảy ra một số trường hợp không mong muốn.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay