Ticlopidine là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Ticlopidine thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Ticlopidine là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Ticlopidine

Tác dụng của thuốc Ticlopidine

Ticlopidine là một thuốc chống kết tập tiểu cầu. Thuốc này giúp máu lưu thông tốt trong cơ thể.

Ticlopidine được sử dụng để ngăn ngừa đột quỵ ở những người không thể sử dụng aspirin hoặc những người đã dùng aspirin nhưng  không thấy phát huy hiệu quả.

Ticlopidine cũng có thể được sử dụng kết hợp với aspirin trong một số loại thủ thuật tim nhất định (như đặt stent mạch vành).

Ticlopidine hoạt động bằng cách ngăn chặn các tiểu cầu kết tập với nhau và ngăn không cho chúng tạo thành cục máu đông gây hại.

Liều lượng dùng của thuốc Ticlopidine

Ticlopidine có dạng và hàm lượng viên nén 250 mg.

Liều lượng dùng đối với người lớn:

Hãy uống loại 250 mg, uống hai lần một ngày.

Liều lượng dùng đối với trẻ em:

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Ticlopidine, thuốc Ticlopidine là gì, công dụng thuốc Ticlopidine, tác dụng phụ thuốc Ticlopidine, cách dùng thuốc Ticlopidine, liều dùng thuốc Ticlopidine

Tác dụng phụ của thuốc Ticlopidine

• Chảy máu mũi hoặc chảy máu vị trí khác không ngừng được;

• Phân đen, có máu, hắc ín;

• Ho ra máu hoặc nôn mửa giống như bã cà phê;

• Đau ngực hoặc cảm giác nặng nề, đau lan ra cánh tay hoặc vai, buồn nôn, ra mồ hôi, cảm giác bị bệnh nói chung;

• Tê hoặc suy nhược đột ngột, đặc biệt là ở một bên của cơ thể;

Ngoài ra trong quá trình sử dụng cũng có thể sẽ xuất hiện những tác dụng phụ khác chưa được biết tới, các bạn hãy xin ý kiến của bác sĩ nếu như gặp phải một số phản ứng lạ chưa được liệt kê.

Lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Trong quá trình sử dụng thuốc, các bạn cần thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý thay đổi liều dùng khác với liều dùng đã được chỉ định hoặc được ghi trên bao bì. Nếu như các bạn sử dụng thuốc vào một số mục đích điều trị khác cũng cần phải có hướng dẫn, tư vấn từ bác sĩ để tránh gặp phải trường hợp không mong muốn.

Bảo quản thuốc hoặc tiêu hủy thuốc

Các bạn nên bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không nên để thuốc tại những nơi ẩm ướt hoặc bị tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần được thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nên làm gì nếu quên sử dụng một liều

Trong trường hợp quên sử dụng một liều thuốc, các bạn nên sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, nếu như sắp tới thời gian sử dụng liều tiếp theo thì các bạn không cần thiết phải sử dụng liều đã quên mà sử dụng vào thời gian dùng thuốc tiếp theo. Ngoài ra, nếu như là thuốc được bác sĩ trực tiếp sử dụng thì các bạn có thể nhắc bác sĩ và để cho bác sĩ xử lý.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Ticlopidine . Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay