Thymalfasin là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thymalfasin thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Thymalfasin là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Thymalfasin

Tác dụng của Thymalfasin

Thuốc Thymalfasin là thuốc thuộc phân nhóm vắc xin, kháng huyết thanh và thuốc miễn dịch, thuốc kháng virus

Thuốc tiêm zadaxin thymosin alpha 1 (thymalfasin) là một peptide axit amin được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan B.

Bạn có thể dùng thuốc này riêng lẻ hoặc kết hợp với các loại thuốc khác. Nó cũng được dùng điều trị chứng suy giảm miễn dịch do hóa trị.

Bên cạnh đó, thuốc cò một vài tác dụng thường được sử dụng, được kê theo toa và liều lượng của bác sĩ điều trị.

Liều lượng dùng Thymalfasin

Thymalfasin có dạng và hàm lượng là: bột đông khô: 1,6 mg.

Liều lượng dùng đối với người lớn:

Liều khuyến cáo của thymalfasin là 1,6 mg (900 µg/m2) hai lần một tuần trong 6-12 tháng.

Liều lượng dùng đối với trẻ em:

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định (dưới 18 tuổi).

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Thymalfasin, thuốc Thymalfasin là gì, công dụng thuốc Thymalfasin, tác dụng phụ thuốc Thymalfasin, cách dùng thuốc Thymalfasin, liều dùng thuốc Thymalfasin

Tác dụng phụ của Thymalfasin

• Đỏ và khó chịu tại chỗ tiêm,

• Teo cơ, polyarthralgia

• Sưng và phát ban ở tay, chân, thậm chí là ở miệng

• Tâm trạng xúc động; dẽ bị kích động

• Táo bón; khó tiêu, ăn không ngon

• Đau đầu, chóng mặt;

• Buồn ngủ; khó chịu

• Khô miệng; Đau đớn;

• Buồn nôn; thậm chí là nôn mửa

• Nghẹt mũi, khó thở

• Cảm thấy mệt mỏi, chán ăn

Ngoài ra trong quá trình sử dụng cũng có thể sẽ xuất hiện những tác dụng phụ khác chưa được biết tới, các bạn hãy xin ý kiến của bác sĩ nếu như gặp phải một số phản ứng lạ chưa được liệt kê.

Lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Trong quá trình sử dụng thuốc, các bạn cần thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý thay đổi liều dùng khác với liều dùng đã được chỉ định hoặc được ghi trên bao bì. Nếu như các bạn sử dụng thuốc vào một số mục đích điều trị khác cũng cần phải có hướng dẫn, tư vấn từ bác sĩ để tránh gặp phải trường hợp không mong muốn.

Bảo quản thuốc hoặc tiêu hủy thuốc

Các bạn nên bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không nên để thuốc tại những nơi ẩm ướt hoặc bị tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần được thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nên làm gì nếu quên sử dụng một liều

Trong trường hợp quên sử dụng một liều thuốc, các bạn nên sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, nếu như sắp tới thời gian sử dụng liều tiếp theo thì các bạn không cần thiết phải sử dụng liều đã quên mà sử dụng vào thời gian dùng thuốc tiếp theo. Ngoài ra, nếu như là thuốc được bác sĩ trực tiếp sử dụng thì các bạn có thể nhắc bác sĩ và để cho bác sĩ xử lý.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Thymalfasin . Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay