Thuốc xịt mũi fluticasone là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc xịt mũi fluticasone thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Tác dụng của Thuốc xịt mũi fluticasone

Thuốc fluticasone thuộc nhóm thuốc thuốc chống xung huyết mũi & các thuốc nhỏ mũi khác, thuốc trị hen & bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, corticoid dùng tại chỗ

Bạn dùng thuốc xịt fluticasone để làm giảm các triệu chứng ở mũi do dị ứng hoặc không do dị ứng, ví dụ như nghẹt mũi, sổ mũi, ngứa và hắt hơi.

Thuốc fluticasone cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng ở mắt như ngứa mắt, chảy nước mắt.

Thuốc fluticasone thuộc nhóm thuốc corticosteroid. Thuốc này ngăn chặn các tác động của chất gây dị ứng ở mũi (như phấn hoa, lông thú nuôi, bụi, nấm mốc) và làm giảm tình trạng sưng viêm.

Liều lượng dùng Thuốc xịt mũi fluticasone

Thuốc nhỏ mắt Soothe Lubricant dạng dung dịch nhỏ mắt với thể tích 0,6ml, rất tiện lợi và nhỏ gọn cho việc mang theo bên người và sử dụng.

Liều lượng dùng đối với người lớn:

- Liều dùng thông thường dành cho người lớn mắc bệnh viêm mũi không do dị ứng

+ Ở liều khởi đầu, bạn xịt 200 mcg thuốc 2 lần mỗi ngày, 1-2 lần xịt (50 mcg propionate mỗi lần xịt) vào mỗi bên mũi, liều lượng thuốc có thể được giảm xuống 100 mcg/ngày (1 lần xịt vào mỗi bên mũi) sau vài ngày điều trị đầu tiên nếu các triệu chứng bệnh được kiểm soát.

+ Ở liều tối đa, bạn xịt 200 mcg thuốc, 4 lần xịt mỗi ngày.

- Liều dùng thông thường dành cho người lớn mắc bệnh viêm mũi dị ứng

+ Ở liều khởi đầu, bạn xịt 200 mcg thuốc 2 lần mỗi ngày, 1-2 lần xịt (50 mcg propionate mỗi lần xịt) vào mỗi bên mũi, liều lượng thuốc có thể được giảm xuống 100 mcg/ngày (1 lần xịt vào mỗi bên mũi) sau vài ngày điều trị đầu tiên nếu các triệu chứng bệnh được kiểm soát.

+ Ở liều tối đa, bạn xịt 200 mcg thuốc, 4 lần xịt mỗi ngày.

Liều lượng dùng đối với trẻ em:

- Liều dùng thông thường dành cho trẻ em mắc bệnh viêm mũi không do dị ứng:

+ Trẻ em từ 4 đến 11 tuổi: bạn xịt cho trẻ 100 mcg/ngày, 1 lần xịt (50 mcg/1 lần xịt) vào mỗi bên mũi mỗi ngày.

+ Trẻ em 12 tuổi hoặc trên 12 tuổi: bạn cho trẻ xịt 1 hoặc 2 lần thuốc (50 mcg/1 lần xịt) vào mỗi bên mũi,  1-2 lần một ngày khi cần thiết để kiểm soát các triệu chứng của viêm mũi dị ứng theo mùa.

Thuốc xịt mũi fluticasone, thuốc fluticasone là gì, công dụng thuốc fluticasone, tác dụng phụ thuốc fluticasone, cách dùng thuốc fluticasone, liều dùng thuốc fluticasone

Tác dụng phụ của Thuốc xịt mũi fluticasone

• Chảy máu mũi nặng hoặc đang bị chảy máu mũi;

• Thở khò khe, chảy nước mũi, hoặc có vảy xung quanh mũi;

• Mẫn đỏ, đau nhức hoặc có vết đốm trắng ở miệng hoặc cổ họng;

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay