Thorazine là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thorazine thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Thorazine là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng và cách sử dụng của thuốc này ra sao? Trong quá trình sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin chi tiết để các bạn có thể nắm rõ hơn về loại thuốc này cũng như là có thể phát huy được tối đa hiệu quả khi sử dụng thuốc Thorazine

Tác dụng của thuốc Thorazine

Thorazine là thuốc thuộc phân nhóm thuốc chống loạn thần

Thuốc Thorazine là loại thuốc thường được sử dụng để điều trị rối loạn tâm thần (như tâm thần phân liệt), rối loạn lưỡng cực, lo lắng và bồn chồn trước khi phẫu thuật, porphyria máu, rối loạn hành vi nghiêm trọng ở trẻ em, buồn nôn, nôn mửa và nấc cục.

Thuốc cũng dùng để diều trị những bệnh liên quan đến uốn ván.

Ngoài ra, Thorazine còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn chỉ dùng thuốc để điều trị một số bệnh lý theo chỉ định của bác sĩ.

Liều lượng dùng thuốc Thorazine

Liều lượng dùng đối với người lớn:

- Liều thông thường cho bệnh Mania (một dạng bệnh tâm thần):

+ bạn cho người bệnh dùng 500mg thuốc/ngày, liều tối đa là 2000mg thuốc/ngày.

- Liều thông thường cho bệnh tâm thần:

+ Tiêm bắp 25mg một lần, tiêm thêm 25m đến 50mg theo chỉ dẫn bác sĩ nếu cần.

- Liều thông thường cho bệnh uốn ván:

+ Tiêm bắp: người bệnh tiếp nhận tiêm 25mg đến 50mg tiêm bắp 3 đến 4 lần một ngày, thông thường với barbiturates.

+ Tiêm tĩnh mạch: 25mg đến 50mg tiêm tĩnh mạch, pha loãng đến ít nhất 1mg/ml và truyền dịch ở tốc độ 1mg/phút.

Liều lượng dùng đối với trẻ em:

Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Thorazine, thuốc Thorazine là gì, công dụng thuốc Thorazine, tác dụng phụ thuốc Thorazine, cách dùng thuốc Thorazine, liều dùng thuốc Thorazine

Tác dụng phụ của thuốc Thorazine

• Tâm trạng xúc động;

• Táo bón;

• Chóng mặt;

• Buồn ngủ;

• Khô miệng;

• Đau đớn;

• Buồn nôn;

• Nghẹt mũi.

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Những thông tin về Thorazine được cung cấp trên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn hãy sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất cũng như là giúp hạn chế được việc xảy ra một số trường hợp không mong muốn.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay