Terpin Benzoat là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Terpin Benzoat thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Terpin Benzoat là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Terpin Benzoat.

Tác dụng của thuốc Terpin Benzoat

Terpin Benzoat là thuốc gồm có các thành phần chính là terpin hydrat 100mg cùng với natri benzoat 50mg, thuốc này thường được sử dụng nhằm mục đích điều trị ho và để làm long đàm. Ngoài ra có thể thuốc này cũng sẽ được sử dụng cho mục đích cụ thể tùy theo hướng dẫn của bác sĩ, chính bởi vậy mà các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc.

Liều dùng của thuốc Terpin Benzoat

Liều dùng cho người lớn

Đối với người lớn, các bạn uống 2 viên thuốc trong 1 lần, mỗi ngày sử dụng 2-3 lần. Dựa theo tình trạng của bệnh tình mà liều dùng có thể sẽ được bác sĩ thay đổi và chỉ định để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Liều dùng cho trẻ em

Đối với trẻ nhỏ, các bạn cho trẻ uống 1-2 viên thuốc trong 1 lần, mỗi ngày chỉ sử dụng 2 lần mà thôi.

Terpin Benzoat, thuốc Terpin Benzoat là gì, công dụng thuốc Terpin Benzoat, tác dụng phụ thuốc Terpin Benzoat, cách dùng thuốc Terpin Benzoat, liều dùng thuốc Terpin Benzoat

Tác dụng phụ

  • Buồn ngủ, ngủ nhiều
  • Buồn nôn hoặc là nôn mửa
  • Cảm thấy khó chịu trong dạ dày
  • Chán ăn, biếng ăn
  • Cơ thể mệt mỏi, yếu ớt
  • Vị giác bị thay đổi

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Cảnh báo khi dùng thuốc

Các bạn nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nếu:

  • Bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc
  • Đang sử dụng một số loại thuốc khác
  • Đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú
  • Đã từng sử dụng loại thuốc này nhưng chưa mang lại hiệu quả

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Terpin Benzoat. Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

Bấm để gọi ngay