Terconazole là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Terconazole thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Terconazole là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Terconazole.

Tác dụng của thuốc Terconazole

Terconazole là thuốc được xếp vào nhóm thuốc thuộc hệ tiết niệu sinh dục, có tác dụng lên âm đạo. Thuốc này dùng để điều trị những chứng nhiễm trùng ở âm đạo, chúng sẽ giảm bớt tình trạng bị nóng rát hoặc là ngứa âm đạo mỗi khi chúng bị nhiễm trùng nấm. Thuốc này hoạt động dựa trên phương thức ngăn cảm lại sự phát triển của nấm đã gây ra nhiễm trùng. Ngoài ra có thể thuốc này cũng sẽ được sử dụng cho mục đích cụ thể tùy theo hướng dẫn của bác sĩ, chính bởi vậy mà các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc.

Liều dùng của thuốc Terconazole

Liều dùng cho người lớn

 • Thuốc dạng đạn đặt âm đạo: đặt 1 viên thuốc vào bên trong của âm đạo 1 lần mỗi ngày vào buổi tối trước lúc đi ngủ, duy trì trong vòng 3 ngày liên tiếp.
 • Thuốc dạng kem bôi âm đạo 0,8%: đặt 1 chiếc dụng cụ đặt thuốc vào bên trong của âm đạo 1 lần mỗi ngày vào buổi tối trước lúc đi ngủ, duy trì trong vòng 3 ngày liên tiếp.
 • Thuốc dạng kem bôi âm đạo 0,4%: đặt 1 chiếc dụng cụ đặt thuốc vào bên trong của âm đạo 1 lần mỗi ngày vào buổi tối trước lúc đi ngủ, duy trì trong vòng 3 ngày liên tiếp.

Liều dùng cho trẻ em

Hiện nay thuốc này chưa được nghiên cứu và có liều dùng cụ thể đối với trẻ nhỏ, các bạn cần phải có hướng dẫn chi tiết hoặc ý kiến của bác sĩ nếu như muốn sử dụng thuốc đối với trẻ nhỏ.

Terconazole, thuốc Terconazole là gì, công dụng thuốc Terconazole, tác dụng phụ thuốc Terconazole, cách dùng thuốc Terconazole, liều dùng thuốc Terconazole

Tác dụng phụ

 • Phát ban và bị đỏ da
 • Sưng phủ ở vùng mặt
 • Khó thở, sưng lưỡ, họng
 • Bị nogns rát ở âm đạo
 • Sốt hoặc là ớn lạnh
 • Mắc phải chứng cảm cúm
 • Bị đau đầu, mệt mỏi
 • Vọp bẻ tại thời kỳ kinh nguyệt

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Terconazole. Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

Bấm để gọi ngay