Terazosin là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Terazosin thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Terazosin là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Terazosin.

Tác dụng của thuốc Terazosin

Thuốc Terazosin có tác dụng riêng hoặc là được dùng kết hợp cùng với một số thuốc khác nhằm điều trị chứng bệnh tăng huyết áp cũng như là giúp ngăn ngừa khả năng bị đột quỵ hay nhồi máu cơ tim cùng với các vấn đề khác của thận. Thuốc Terazosin hoạt động dựa trên phương thức giúp cho các mạch máu giãn nở ra để máu được lưu thông tốt hơn. Ngoài ra có thể thuốc này cũng sẽ được sử dụng cho mục đích cụ thể tùy theo hướng dẫn của bác sĩ, chính bởi vậy mà các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc.

Liều dùng thuốc Terazosin

Liều dùng cho người lớn

Tăng huyết áp: các bạn khởi đầu với 1mg thuốc và uống một lần mỗi ngày, có thể tăng lên tới tối đa 10mg thuốc/ngày.

Tăng sinh tuyến tiền liệt: các bạn khởi đầu với 1mg thuốc và sử dụng trước khi đi ngủ, có thể tăng lên tới tối đa 10mg thuốc/ngày.

Liều dùng cho trẻ em

Hiện nay thuốc này chưa được nghiên cứu và có liều dùng cụ thể đối với trẻ nhỏ, các bạn cần phải có hướng dẫn chi tiết hoặc ý kiến của bác sĩ nếu như muốn sử dụng thuốc đối với trẻ nhỏ.

Terazosin, thuốc Terazosin là gì, công dụng thuốc Terazosin, tác dụng phụ thuốc Terazosin, cách dùng thuốc Terazosin, liều dùng thuốc Terazosin

Tác dụng phụ

 • Đau ở ngực, cảm thấy choáng váng
 • Đau đầu khi thay đổi hành động đột ngột
 • Có thể ngất xỉu
 • Nhịp tim trở nên bất thường, không đều
 • Nhịp thở thay đổi
 • Bị sưng phù hợp chân
 • Đau đầu, tăng cân, thay đổi thị lực
 • Cơ thể suy nhược
 • Đau khớp xương hoặc đau lưng
 • Buồn nôn hoặc nôn mửa
 • Ngạt mũi, buồn ngủ

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Terazosin. Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

Bấm để gọi ngay