Tenoxicam là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Tenoxicam thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Tenoxicam là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Tenoxicam.

Tác dụng của thuốc Tenoxicam

Tenoxicam là loại thuốc thuộc vào loại chống viêm không steroid và thường được dùng nhằm làm giảm bớt các chứng sưng và viêm hoặc đau nhức tại các khớp xương hay là cơ bắp. Thuốc này cũng có thể sẽ được sử dụng ở dạng nén để giúp điều trị cho chứng bệnh viêm khớp xương hoặc là bị viêm khớp dạng thấp. Ngoài ra có thể thuốc này cũng sẽ được sử dụng cho mục đích cụ thể tùy theo hướng dẫn của bác sĩ, chính bởi vậy mà các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc.

Liều dùng của thuốc Tenoxicam

Liều dùng cho người lớn

Thông thường đối với người lớn thì các bạn sử dụng 20mg thuốc vào mỗi ngày, uống 1 viên duy nhất vào cùng thời điểm. Ngoài ra đối với người cao tuổi hoặc là bị chấn thương ngắn hạn thì liều lượng và thời gian sử dụng thuốc cần có lời khuyên của bác sĩ.

Liều dùng cho trẻ em

Hiện nay thuốc này chưa được nghiên cứu và có liều dùng cụ thể đối với trẻ nhỏ, các bạn cần phải có hướng dẫn chi tiết hoặc ý kiến của bác sĩ nếu như muốn sử dụng thuốc đối với trẻ nhỏ.

Tenoxicam

Tác dụng phụ

  • Ợ nóng và khó tiêu
  • Đày hơi, táo bón, chán ăn
  • Chảy máu, tiêu chảy, viêm loét dạ dày
  • Cảm giác ốm yếu như đang bị bệnh
  • Chảy máu bất thường
  • Bị sưng phù pử các chi
  • Đau đầu, chóng mặt, choáng váng
  • Cơ thể mệt mỏi, bị phát ban hoặc phồng rộp da
  • Viêm mạch máu
  • Thay đổi thị giác, sưng mắt

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Tenoxicam. Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

Bấm để gọi ngay