Temazepam là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Temazepam thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Temazepam là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Temazepam.

Tác dụng của thuốc Ttemazepam

Thuốc Temazepam thường được dùng nhằm giúp điều trị chứng mất ngủ. Thuốc này sẽ giúp cho các bạn ngủ được nhanh hơn, sâu hơn và giảm bớt khả năng bị thức dậy thường xuyên trong lúc ngủ, bởi thế mà các bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Thuốc Temazepam được xếp vào nhóm thuốc an thần, chúng hoạt động dựa trên những tác động tới não bộ của bạn. Ngoài ra có thể thuốc này cũng sẽ được sử dụng cho mục đích cụ thể tùy theo hướng dẫn của bác sĩ, chính bởi vậy mà các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc.

 

Liều dùng của thuốc Temazepam

Liều dùng cho người lớn

Đối với người lớn thì các bạn sử dụng 7,5-30mg để uống mỗi ngày 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, dựa theo tình trạng của bệnh tình mà có thể bác sĩ sẽ thay đổi liều dùng sao cho phù hợp và tốt nhất đối với trường hợp của bạn.

Liều dùng cho trẻ em

Hiện nay thuốc này chưa được nghiên cứu và có liều dùng cụ thể đối với trẻ nhỏ, các bạn cần phải có hướng dẫn chi tiết hoặc ý kiến của bác sĩ nếu như muốn sử dụng thuốc đối với trẻ nhỏ.

Temazepam, thuốc Temazepam là gì, công dụng thuốc Temazepam, tác dụng phụ thuốc Temazepam, cách dùng thuốc Temazepam, liều dùng thuốc Temazepam

Tác dụng phụ

 • Cơ thể bị mất thăng bằng
 • Chóng mặt, bị ngã bất ngờ
 • Buồn ngủ vào ban ngày
 • Ngủ quá nhiều
 • Có thể bị mất trí nhớ
 • Tâm trạng thay đổi
 • Trầm cảm, suy nghĩ bất thường
 • Suy nghĩ tiêu cực, gặp ảo giác
 • Bị kích động, hành vi không kiểm soát
 • Lú lẫn, lo âu
 • Cơ thể mệt mỏi, yêu ớt

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Temazepam. Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

Bấm để gọi ngay