Taliglucerase alfa là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Taliglucerase alfa thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Taliglucerase alfa là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Taliglucerase alfa.

Tác dụng của thuốc Taliglucerase Alfa

Taliglucerase Alfa là thuốc thường được sử dụng nhằm giúp điều trị một số bệnh di truyền hiếm gặp như là bệnh Gaucher. Thuốc này có khả năng giúp cơ thể được cải thiện các vấn đề về gan, xương và máu, tuy nhiên thuốc này lại không thể điều trị những chứng khiếm khuyết do di truyền cho nên có thể phải điều trị cả đời. Ngoài ra có thể thuốc này cũng sẽ được sử dụng cho mục đích cụ thể tùy theo hướng dẫn của bác sĩ, chính bởi vậy mà các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc.

Liều dùng của thuốc Taliglucerase Alfa

Liều dùng cho người lớn

Đối với những người sử dụng thuốc và điều trị lần đầu tiên thì các bạn được truyền tĩnh mạch với liều là 60 đơn vị/kg trong 1-2 giờ, sử dụng cách tuần.

Liều dùng cho trẻ em

Liều dùng của trẻ nhỏ tương tự với liều dùng của người lớn, truyền tĩnh mạch 60 đơn vị/kg trong 1-2 giờ, sử dụng cách tuần.

Taliglucerase alfa

Tác dụng phụ

  • Cơ thể bị phát ban, dị ứng
  • Cảm thấy khó thở, móng tay bị xanh xao
  • Cơ thể mất sức, muốn ngất xỉu
  • Bị sưng ở mặt, môi hoặc họng và lưỡi
  • Nóng và rát mỗi khi tiểu tiện
  • Bị lở loét ở cổ và miệng
  • Đau đầu và sốt nhẹ
  • Cơ thể mệt mỏi, cảm thấy choáng váng
  • Bị đau lưng hoặc là đau các khớp xương
  • Mệt mỏi, có cảm giác giống như là bị ốm

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xủ lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Taliglucerase alfa. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

Bấm để gọi ngay