Tagamet HB 200 là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Tagamet HB 200 thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Tagamet HB 200 là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Tagamet HB 200.

Tác dụng của thuốc Tagamet HB 200

Tagamet HB 200 là thuốc nhằm giúp phòng ngừa hoặc là điều trị chứng loét dạ dày, bệnh về ruột non, bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra có thể thuốc này cũng sẽ được sử dụng cho mục đích cụ thể tùy theo hướng dẫn của bác sĩ, chính bởi vậy mà các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc.

Liều dùng của thuốc Tagamet HB 200

Liều dùng cho người lớn

Đối với người lớn, các bạn sử dụng 2 viên thuốc trong 1 ngày, trong vòng 24 giờ không nên sử dụng lại thuốc. Ngoài ra các bác sĩ cũng có thể chỉ định liều dùng khác đối với người sử dụng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

Liều dùng cho trẻ em

Hiện nay thuốc này chưa được nghiên cứu và có liều dùng cụ thể đối với trẻ nhỏ, các bạn cần phải có hướng dẫn hoặc ý kiến cụ thể của bác sĩ nếu như muốn sử dụng thuốc đối với trẻ nhỏ.

Tagamet HB 200

Tác dụng phụ

Trong quá trình sử dụng thuốc Tagamet HB 200, có thể các bạn sẽ gặp phải một số tác dụng phụ gồm:

  • Nhưc đầu và chóng mặt, cảm thấy buồn ngủ
  • Đau bụng do táo bón hoặc là bị tiêu chảy
  • Chứng ợ nóng bị nặng nề hơn hoặc là tiếp diễn liên tục
  • Bị đau dạ dày tiếp diễn không ngừng
  • Cơ thể bị phát ban, nổi mẩn đỏ
  • Cảm giác khó thở, cần phải dùng sức để thở
  • Bị sưng ở mặt, môi hoặc là lưỡi và họng

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xủ lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Tagamet HB 200. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

Bấm để gọi ngay