Tadenan là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Tadenan thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Tadenan là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Tadenan.

Tác dụng của thuốc Tadenan

Tadenan là thuốc có thể giúp giảm bớt đi những triệu chứng của chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Ngoài ra có thể thuốc này cũng sẽ được sử dụng cho mục đích cụ thể tùy theo hướng dẫn của bác sĩ, chính bởi vậy mà các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc.

Liều dùng của thuốc Tadenan

Liều dùng cho người lớn

Thông thường thì người lớn sẽ cần uống một viên thuốc vào buổi sáng và tương tự đối với buổi tối, sử dụng liên tục trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên dựa vào tình trạng cụ thể của bệnh tình mà các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng sao cho phù hợp nhất có thể.

Liều dùng cho trẻ em

Hiện nay thuốc này chưa được nghiên cứu và có liều dùng cụ thể đối với trẻ nhỏ, các bạn cần phải có hướng dẫn hoặc ý kiến cụ thể của bác sĩ nếu như muốn sử dụng thuốc đối với trẻ nhỏ.

Tadenan

Tác dụng phụ

Một số tác dụng phụ mà các bạn có thể gặp phải gồm có: buồn nôn và nôn mửa, có thể là đau bụng do táo bón hoặc là tiêu chảy. Khi sử dụng loại thuốc này có một số cảnh báo đặc biệt mà các bạn cần tuân theo gồm có:

  • Nếu như bạn đang trong thời kỳ mang thai hoặc là cho con bú thì bắt buộc phải sử dụng thuốc đúng với sự hướng dẫn cụ thể đến từ bác sĩ.
  • Nếu như các bạn đang sử dụng bất cứ một loại thuốc khác nào dù là thuộc loại không kê đơn hay là được kê đơn thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.
  • Không nên sử dụng thuốc Tadenan nếu như các bạn bị dị ứng với bất cứ một thành phần nào có trong thuốc.
  • Không nên sử dụng thuốc nếu như các bạn bị mắc những chứng bệnh rối loạn hay là các bệnh tình liên quan tới thận và gan.
  • Nếu như các bạn bị dị ứng với một số trường hợp như là lông của động vật, thực phẩm hay các chất hóa học, các bạn cũng cần phải lưu ý khi dùng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Tadenan. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

Bấm để gọi ngay