Tadalafil là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Tadalafil thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Tadalafil là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Tadalafil.

Tác dụng của thuốc Tadalafil

Tadalafil là thuốc được sử dụng nhằm giúp điều trị một số những vấn đề liên quan tới chức năng tình dục đối với nam giới. Thuốc Tadalafil sẽ tạo ra các sự tác động để có thể tăng được lưu lượng máu dẫn tới dương cũng như là duy trì trạng thái cương cứng của dương vật.

Liều dùng của thuốc Tadalafil

Liều dùng cho người lớn

Các bạn sử dụng 10 mg thuốc trước khi thực hiện quan hệ tình dục. Tần suất để sử dụng thuốc là 1 lần/ngày. Ngoài ra các bạn có thể uống 2,5g nếu như không quan hệ tình dục, sau một thời gian tăng liều lượng lên tới 5g và sử dụng mỗi ngày, không nên chia nhỏ liều dùng ra nhiều lần trong ngày.

Liều dùng cho trẻ em Hiện nay thuốc này chưa được nghiên cứu và có liều dùng cụ thể đối với trẻ nhỏ, các bạn cần phải có hướng dẫn hoặc ý kiến cụ thể của bác sĩ nếu như muốn sử dụng thuốc đối với trẻ nhỏ.

Tadalafil

Tác dụng phụ

 • Gặp các vấn đề liên quan tới thị lực
 • Cảm thấy ù tai hoặc là mất đi thính lực
 • Bị đau ngực hoặc là có cảm giác bị nặng nề
 • Có các cơn đau và lan tới cánh tay
 • Buồn nôn và nôn mửa, đổ nhiều mồ hôi
 • Nhịp tim trở nên bất thường
 • Hơi thở không đều
 • Bị sưng phù ở các chi
 • Dương vật bị cương cứng quá lâu hoặc là bị đau trong thời gian dài
 • Mẫn đỏ ở cổ hoặc là ngực
 • Đau đầu và gặp Các vấn đề liên quan tới trí nhớ
 • Tiêu chảy và cảm thấy bị khó chịu ở dạ dày
 • Đau lưng và bị nhức cơ bắp

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xủ lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Tadalafil. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

Bấm để gọi ngay