Sitagliptin là gì? Tác dụng sử dụng và tác dụng phụ của Sitagliptin

Sitagliptin thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc Sitagliptin

Sitagliptin là thuốc gì? thuốc này có tác dụng gì và cần phải sử dụng với liều lượng như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết về Sitagliptin

Tác dụng của thuốc sitagliptin

Sitagliptin là thuốc thường được sử dụng cùng với những loại thuốc khác nhằm kiểm soát được lượng đường ở trong máu cao. Thuốc này cnf được sử dụng đối với những người bị mắc chứng bệnh tiểu đường thuộc tuýp 2.

Nếu kiểm soát được lượng đường có ở trong máu cao quá mức thì sẽ giúp bạn ngăn ngừa bị tổn thương thận, tránh bị mù lòa hoặc gặp các vấn đề về thần kinh hay là đoạn chi cũng như là các vấn đề khác. Kiểm soát tốt được chứng bệnh tiểu đường cũng sẽ có thể giúp làm giảm bớt được nguy cơ mắc phải đau tim hoặc là đột quỵ.

Liều dùng của thuốc sitagliptin

Liều dùng thuốc cho người lớn

  • - Liều thông thường: các bạn sử dụng 100mg, uống 1 lần/ngày.
  • - Đối với những người bệnh bị suy thận vừa: các bạn sử dụng 50mg, uống 1 lần/ngày.
  • - Đối với những người bệnh bị suy thận nặng: các bạn sử dụng 25mg, uống 1 lần/ngày.
  • - Đối với những người bệnh bị chạy thận nhân tạo: các bạn sử dụng 25mg, uống 1 lần/ngày.
  • - Đối với những người bệnh đang dùng thẩm phân phúc mạc: các bạn sử dụng 25mg, uống 1 lần/ngày.

Liều dùng cho trẻ em

Liều dùng của loại thuốc này cho trẻ em hiện nay vẫn chưa được xác định cụ thể. Các bạn hãy liên hệ với bác sĩ nếu như đang có ý định sử dụng thuốc này với trẻ nhỏ.

Sitagliptin

Thuốc Sitagliptin

Tác dụng phụ

  • - Cơ thể đổ mồ hôi đột ngột
  • - Cơ thể run rẩy và tim đập nhanh
  • - Có cảm giác đói kèm theo mờ mắt và chóng mặt
  • - Bị ngứa ran ở tay hoặc chân

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xủ lý phù hợp.

Lưu ý sử dụng

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và tiêu hủy

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Sitagliptin. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn. Xin cám ơn.

Bấm để gọi ngay