Simethicone là gì? Tác dụng sử dụng và tác dụng phụ của Simethicone

Simethicone thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc Simethicone

Simethicone là thuốc gì? thuốc này có tác dụng gì và cần phải sử dụng với liều lượng như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết về Simethicone

Tác dụng của thuốc simethicone

Simethicone là loại thuốc hỗ trợ để khắc phục chứng ợ hơi hoặc đầy hơi và những cảm giác gây áp lực hay là gây khó chịu ở dạ dày và ruột. Thuốc Simethicone sẽ làm phá vỡ những bong bóng khí có ở trong ruột. Ngoài ra có thể thuốc được sử dụng để phục vụ một số mục đích khác dựa theo sự chỉ định cụ thể của bác sĩ, các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc nếu như chưa được sự đồng ý từ bác sĩ.

Liều dùng của thuốc simethicone

Liều dùng cho người lớn

Liều dùng thông thường dành cho người lớn bị chứng ợ hơi hay đầy hơi là 40-360 mg thuốc và uống mỗi 6 giờ sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Liều dùng tối đa trong một ngày là 500 mg.

Liều dùng cho trẻ em

  • – Đối với những trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, các bạn cho trẻ sử dụng 20 mg mỗi 6 giờ, thuốc dùng sau mỗi bữa ăn và trước khi ngủ. Liều dùng tối đa là 240 mg mỗi ngày.
  • – Đối với những trẻ nhỏ từ 2 đến 12 tuổi, các bạn cho trẻ sử dụng 40 mg mỗi 6 giờ, thuốc dùng sau mỗi bữa ăn và trước khi ngủ. Liều dùng tối đa là 480 mg mỗi ngày.
  • – Đối với những trẻ nhỏ từ 12 tuổi trở lên, các bạn cho trẻ sử dụng 40-360 mg mỗi 6 giờ, uống sau khi ăn và trước khi ngủ. Liều dùng tối đa là 500 mg mỗi ngày.
Xem thêm:   Zyrtec D là thuốc gì? Công dụng và liều dùng của thuốc

Thuốc Simethicone

Tác dụng phụ

  • – Phản ứng với dị ứng như là ngứa và nổi ban
  • – Bị phù mặt và lưỡi hoặc họng
  • – Bị chóng mặt mức độ nặng
  • – Khó thở hoặc phải dùng sức để thở

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xủ lý phù hợp.

Lưu ý sử dụng

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và tiêu hủy

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Xem thêm:   Thuốc Betaderm neomycin là gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng thuốc Betaderm neomycin

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Simethicone. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn. Xin cám ơn.

Chào mừng đến với Bacsixanh.vn! Tôi là Bác sĩ Hồng Diễm, một chuyên gia y tế với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành y. Tôi đã đạt được tấm bằng thạc sỹ dược và hiện đang làm việc như một chuyên viên y tế tại một bệnh viện danh tiếng. Trải qua nhiều năm học tập và làm việc trong lĩnh vực y tế, tôi đã tích luỹ được một kiến thức sâu rộng về các vấn đề sức khỏe và y tế. Tôi luôn cống hiến và nỗ lực để đem lại cho mọi người những thông tin y tế chính xác, tin cậy và có giá trị.

Related Posts

1647569523 9719 gemcitabine 1

Gemcitabine là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Gemcitabine

Thuốc Gemcitabine được dùng riêng hoặc chung với các thuốc khác để điều trị một số loại ung thư nhất định (ung thư vú, phổi, buồng trứng, tuyến tụy). T

Thuốc Benzathin penicillin G là gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng thuốc Benzathin penicillin G

Tên gốc: dibenzylethylendiamin, penicillin G benzathine. Phân nhóm: penicillin. Tên biệt dược: Bicillin L-A®

Deferasirox là thuốc gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng của Deferasirox

Deferasirox được sử dụng để điều trị tình trạng nồng độ sắt trong cơ thể cao liên tục gây ra bởi truyền máu nhiều lần.

Thuốc Betaderm neomycin là gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng thuốc Betaderm neomycin

Thuốc Betaderm neomycin được chỉ định sử dụng trong các trường hợp như: Viêm da tróc vảy, ban sần, bệnh vảy nến, ngứa (hậu môn, âm đạo), viêm da do ánh nắng mặt trời.

Thuốc Beta sitosterol là gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng thuốc Beta sitosterol

Thuốc Beta sitosterol chuyên dùng để điều trị các bệnh về tim mạch và cholesterol cao. Thuốc cũng dùng để tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa các bệnh liên quan .

Thuốc Beta carotene là gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng thuốc Beta carotene

Thuốc Beta-carotene được chuyển thành vitamin A, một chất dinh dưỡng thiết yếu do vậy thuốc có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại.