Silver sulfadiazin là gì? Tác dụng sử dụng và tác dụng phụ của Silver sulfadiazin

Silver sulfadiazin thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc Silver sulfadiazin

Silver sulfadiazin là thuốc gì? thuốc này có tác dụng gì và cần phải sử dụng với liều lượng như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết về Silver sulfadiazin

Tác dụng của thuốc silver sulfadiazin

Silver sulfadiazin là một loại thuốc thường được sử dụng nhằm giúp cho việc điều trị hoặc là ngăn ngừa sự nhiễm trùng bởi vi khuẩn gây ra ở trẻ em khoảng 2-3 tuổi trở lên sau khi bị bỏng. Thuốc Silver sulfadiazine cũng là một dạng sulfonamit có tác dụng để giết chết các loại vi khuẩn bằng phương thức làm ức chế lại quá trình hình thành những màng tế bào hoặc là thành tế bào vi khuẩn.

Liều dùng của thuốc silver sulfadiazin

Liều dùng cho người lớn

Liều dùng thuốc silver sulfadiazin thông thường đối với các vết bỏng ở bên ngoài là các bạn thoa thuốc lên trên vết bỏng khoảng 1-2 lần mỗi ngày. Thuốc cần được sử dụng ngay sau khi bị bỏng.

Liều dùng cho trẻ em

Liều dùng của loại thuốc này cho trẻ em hiện nay vẫn chưa được xác định cụ thể. Các bạn hãy liên hệ với bác sĩ nếu như đang có ý định sử dụng thuốc này với trẻ nhỏ.

Dù là với trẻ nhỏ hay người lớn, liều dùng của thuốc đều có thể sẽ bị thay đổi theo chỉ định của bác sĩ nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc chữa trị, các bạn nên phối hợp với bác sĩ để theo dõi bệnh tình nhằm giúp cho quá trình điều trị được nhanh chóng.

Silver sulfadiazin, thuốc Silver sulfadiazin là gì, công dụng thuốc Silver sulfadiazin, tác dụng phụ thuốc Silver sulfadiazin, cách dùng thuốc Silver sulfadiazin, liều dùng thuốc Silver sulfadiazin

Thuốc Silver sulfadiazin

Tác dụng phụ

  • - Ngứa và đau hoặc là đỏ da
  • - Bị thay đổi màu sắc của da
  • - Có cá phản ứng dị ứng
  • - Khó đi tiểu
  • - Bị sốt và cảm thấy ớn lạnh hoặc là đau họng
  • - Có các bấn đề về gan
  • - Thương tổn dễ dàng, bị bầm tím hoặc là chảy máu bất thường

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xủ lý phù hợp.

Lưu ý sử dụng

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và tiêu hủy

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Silver sulfadiazin. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn. Xin cám ơn.

Bấm để gọi ngay