Sắt dextran là gì? Tác dụng sử dụng và tác dụng phụ của Sắt dextran

Sắt dextran thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc Sắt dextran

Sắt dextran là thuốc gì? thuốc này có tác dụng gì và cần phải sử dụng với liều lượng như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết về Sắt dextran

Tác dụng của thuốc sắt dextran

Sắt dextran là loại thuốc được sử dụng nhằm điều trị chứng bệnh thiếu sắt ở trong máu hoặc là thiếu máu đối với những người mà không thể tự uống sắt bởi vì một số tác dụng phụ hoặc là do bị thiếu máu nhưng lại chưa thể điều trị thành công được. Nồng độ sắt ở trong máu thấp sẽ có thể xảy ra mỗi khi cơ thể không có đủ được chất sắt được cung cấp từ thực phẩm do dinh dưỡng kém hoặc là kém hấp thu hay là khi bị mất máu quá nhiều. Các bạn cũng sẽ có thể cần phải bổ sung chất sắt bởi mất máu trong các quá trình lọc máu của thận. Cơ thể các bạn có thể sẽ cần có nhiều lượng sắt hơn nếu như các bạn sử dụng một các loại thuốc nhằm  tăng sinh các tế bào hồng cầu mới.

Liều dùng của thuốc sắt dextran

Liều dùng cho người lớn

Các bạn sẽ được thực hiện tiêm bắp hoặc là tiêm tĩnh mạch với liều dùng là 25 tới 100mg 1 lần vào mỗi ngày. Các bác sĩ cũng có thể sẽ chỉ định việc tiêm bắp hoặc là tiêm tĩnh mạch một cách liên tục với liều đơn là 100mg cho tới khi nhu cầu về sắt dextran đã được đáp ứng đủ. Ngoài ra có một số mục dích dùng thuốc khác sẽ có liều lượng cụ thể khác dựa theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng cho trẻ em

Liều dùng của thuốc sắt dextran cho trẻ em hiện nay vẫn chưa được xác định cụ thể, các bạn có thể xin tư vấn của bác sĩ nếu như các bạn có ý định sử dụng thuốc này cho trẻ nhỏ.

Sắt dextran

Thuốc Sắt dextran

Tác dụng phụ

  • - Chóng mặt và buồn nôn hoặc là nôn mửa
  • - Bị tiêu chảy; và đau đầu
  • - Sốt và ra mồ hôi hoặc là cảm thấy ớn lạnh
  • - Đau nhức hoặc là bị sưng đỏ ở chỗ bị tiêm
  • - Đau nhức cơ hoặc là khớp
  • - Có vị kim loại ở trong miệng

Lưu ý sử dụng

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và tiêu hủy

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Sắt dextran. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn. Xin cám ơn.

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay