Sarilumab là gì? Tác dụng sử dụng và tác dụng phụ của Sarilumab

Sarilumab thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc Sarilumab

Sarilumab là thuốc gì? thuốc này có tác dụng gì và cần phải sử dụng với liều lượng như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết về Sarilumab

Tác dụng của thuốc sarilumab

Sarilumab là loại thuốc thường được sử dụng một cách riêng lẻ hoặc là có sự kết hợp cùng với các loại thuốc khác nhau để giúp điều trị chứng bệnh viêm khớp dạng thấp mức độ vừa cho đến nặng. Thuốc Sarilumab cũng sẽ giúp giảm đau hoặc là sưng do các chứng viêm khớp dạng thấp. Sarilumab là thuốc thuộc vào nhóm các loại thuốc kháng thể đơn dòng, thuốc này hoạt động bằng phương thức chặn lại Interleukin-6, vốn là một chất được hình thành bởi cơ thể và gây sưng ở những nơi bị viêm khớp dạng thấp.

Có một số lưu ý khi quyết định sử dụng loại thuốc này, đó là các bạn cần thảo luận với bác sĩ nếu như từng mắc phải một số bệnh về tiểu đường, bị nhiễm trùng ở trong quá khứ hoặc là hiện tại, có các vấn đề liên quan đến về gan hoặc là máu hay là dạ dày. Ngoài ra nếu như bạn có dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc thì càng phải cẩn thận hơn trong khi sử dụng.

Liều dùng của thuốc sarilumab

Liều dùng cho người lớn

Đối với người lớn thì liều dùng thông thường để điều trị chứng bệnh viêm khớp dạng thấp là thực hiện tiêm dưới da với liều 200mg mỗi 2 tuần. Ngoài ra thì có thể liều dùng của thuốc có thể được các bác sĩ thay đổi dựa vào tình trạng viêm hoặc thể trạng bệnh nhân.

Liều dùng cho trẻ em

Các bạn cần tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc sarilumab cho trẻ em.

Sarilumab

Thuốc Sarilumab

Tác dụng phụ

  • - Da bị kích ứng, bị đỏ hoặc là đau ở chỗ bị tiêm
  • - Cơ thể bị dị ứng
  • - Bị phát ban ở ngoài da
  • - Cảm thấy ngứa hoặc bị sưng
  • - Sưng ở mặt hoặc lưỡi và cổ họng
  • - Cảm thấy chóng mặt nặng nề
  • - Bị khó thở hoặc phải dùng sức để thở

Lưu ý sử dụng

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và tiêu hủy

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Sarilumab. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn. Xin cám ơn.

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay