Sargramostim là gì? Tác dụng sử dụng và tác dụng phụ của Sargramostim

Sargramostim thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc Sargramostim

Sargramostim là thuốc gì? thuốc này có tác dụng gì và cần phải sử dụng với liều lượng như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết về Sargramostim

Tác dụng của thuốc sargramostim

Thuốc Sargramostim được sản xuất như là một dạng phiên bản nhân tạo của chất tự nhiên nào đó ở trong cơ thể. Thuốc sargramostim thường được sử dụng nhằm giúp cho cơ thể có thể sản xuất ra nhiều bạch cầu hơn. Những bạch cầu vốn rất quan trọng để giúp cho cơ thể có thể chống lại sự nhiễm trùng. Thuốc Sargramostim còn được sử dụng ở những người mà có tế bào bạch cầu đã bị giảm về số lượng. Sargramostim cũng còn được dùng trong những quy trình giúp điều trị nhất định như là cấy ghép tủy.

Liều dùng của thuốc sargramostim

Liều dùng cho người lớn

Các bác sĩ sẽ thực hiện tiêm tĩnh mạch với liều lượng 250mcg/m²/ngày trong khoảng thời gian là 4 giờ và được bắt đầu vào ngày thứ 11 hoặc là 4 ngày sau khi đã hoàn thành quá trình hóa trị cảm ứng, nếu như tới ngày thứ 10 mà tủy xương bị giảm sản ít hơn là 5%. Nếu như cần thiết phải thực hiện tới chu kỳ thứ hai của việc hóa trị cảm ứng thì các bác sĩ sẽ thực hiện theo dõi tình trạng bệnh trong khoảng 4 ngày sau khi đã hoàn thành việc hóa trị liệu nếu như tủy xương đã bị giảm sản ít hơn 5%. Cứ tiếp tục như vậy cho tới khi số lượng bạch cầu có ở trong máu là trung tính tuyệt đối là nhiều hơn hơn 1.500 tế bào/mm³ trong vòng 3 ngày liên tiếp hoặc là tối đa trong 42 ngày.

Liều dùng cho trẻ em

Hiện nay chưa có liều dùng cụ thể của thuốc này với trẻ nhỏ.

Sargramostim

Thuốc Sargramostim

Tác dụng phụ

 • - Đau ở xương hoặc cơ và đau đầu
 • - Bị đỏ và sưng hay ngứa
 • - Bị bầm tím ở chỗ tiêm
 • - Nhịp tim đập nhanh hoặc bất thường
 • - Bị đau ngực hoặc là tăng cân đột ngột
 • - Sưng ở mắt cá chân, lòng bàn chân hoặc tay
 • - Cảm giác khó thở, bị đau bụng và nôn mửa có máu
 • - Gặp vấn đề về thị lực
 • - Cơ thể bị phát ban ở ngoài da

Lưu ý sử dụng

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và tiêu hủy

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Sargramostim. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn. Xin cám ơn.

 • Từ khóa:

 • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay