Salmeterol + Fluticasone - Công dụng liều dùng và tác dụng phụ là gì?

Salmeterol + Fluticasone thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc Salmeterol + Fluticasone

Salmeterol + Fluticasone là thuốc gì? thuốc này có tác dụng gì và cần phải sử dụng với liều lượng như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết về Salmeterol + Fluticasone

Tác dụng của thuốc Salmeterol + Fluticasone

Salmeterol + Fluticasone là thuốc được sử dụng để kiểm soát hoặc là ngăn chặn triệu chứng bị gây ra do bệnh hen suyễn hoặc là bệnh phổi. Thuốc này bao gồm có 2 hoạt chất là fluticasone và salmeterol. Hoạt chất Fluticasone thuộc vào nhóm thuốc corticosteroid và hoạt động dựa trên phương thức giảm bớt kích ứng hoặc sưng đường hô hấp. Còn hoạt chất Salmeterol thì thuộc vào nhóm thuốc chủ vận beta với tác dụng kéo dài, hoạt chất này hoạt động bằng vào cách làm dãn các đường dẫn khí ở trong phổi để giúp dễ thở hơn.

Liều dùng của thuốc Salmeterol + Fluticasone

Liều dùng cho người lớn

Để hỗ trợ cho điều trị chứng tắc nghẽn khí tại những bệnh nhân đã bị mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cùng với chứng bệnh viêm phế quản mãn tính hoặc là khí thủng và giúp giảm bớt mức độ trầm trọng với những người từng có tiền sử bị bệnh nặng thì các bạn hít 1 nhát fluticasone 250 mcg 2 lần trong một ngày là sáng và tối.

Liều dùng cho trẻ em

Đối với trẻ nhỏ dưới 12 sử dụng thì các bạn cho trẻ hít 1 lần fluticasone 100 mcg và salmeterol  50 mcg, hít hai lần trong một ngày là sáng và tối, đối với trẻ trên 12 tuổi thì các bạn chó trẻ hít 2 lần cách nhau 12 giờ, có thể là sáng hoặc tối, 1 lần hít sẽ nhiều hơn so với trẻ dưới 12 tuổi.

Salmeterol + Fluticasone

Thuốc Salmeterol + Fluticasone

Tác dụng phụ

 • - Bị co thắt ở phế quản
 • - Nhịp tim trở nên nhanh hoặc là không đều
 • - Có cảm giác luôn hồi hộp và bị run
 • - Sốt và ớn lạnh, bị đau nhói ở ngực, ho ra đờm màu vàng hoặc xanh
 • - Mờ mắt hoặc đau mắt, có thể sẽ nhìn thấy quầng sáng
 • - Có đốm trắng xuất hiện hoặc lở ở loét trong miệng hoặc là trên môi
 • - Những triệu chứng của hen suyễn bị xấu đi.
 • - Nhức đầu và cảm thấy chóng mặt
 • - Buồn nôn hoặc nôn mửa có thể bị tiêu chảy
 • - Khô miệng hoặc khô mũi và họng
 • - Ngạt mũi hoặc viêm xoang, bị ho và đau họng
 • - Khàn giọng hoặc là giọng nói bị trầm

Lưu ý sử dụng

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và tiêu hủy

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Salmeterol + Fluticasone. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn. Xin cám ơn.

 • Từ khóa:

 • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay