Safyral là gì? Tác dụng sử dụng và tác dụng phụ của Safyral

Safyral thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc Safyral

Safyral là thuốc gì? thuốc này có tác dụng gì và cần phải sử dụng với liều lượng như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết về Safyral

Tác dụng của thuốc Safyral

Safyral là thuốc dùng để ngừa thai. Thuốc này có chứa 2 hormone là estrogen và progestin. Thuốc Safyral hoạt động bằng cách làm ngăn chặn lại sự rụng trứng khi đang trong chu kỳ của kinh nguyệt. Thuốc Safyral cũng có thể sẽ làm cho dịch âm đạo trở dày hơn để có thể giúp ngăn chặn được tinh trùng xâm nhập vào trong trứng để thụ tinh và thay đổi các lớp niêm mạc ở trong tử cung để làm ngăn chặn lại sự bám dính của trứng đã thụ tinh.

Thuốc Safyral này cũng có chứa những chất bổ sung folate. Folate thì lại là một loại vitamin B mà các mẹ bầu thường dùng để ngăn ngừa được các chứng khuyết tật tủy sống đối với thai nhi. Vì thế uống thuốc này kết hợp cùng với các chế độ ăn uống chứa nhiều folate sẽ làm giảm bớt được nguy cơ mắc phải bệnh không mong muốn cho thai nhi.

Liều dùng của thuốc Safyral

Liều dùng cho người lớn

Các bạn sử dụng 1 viên thuốc và uống mỗi ngày. Các bạn nên bắt đầu sử dụng thuốc vào ngày ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc là vào ngày chủ nhật đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt. Các bạn có thể bắt đầu sử dụng thuốc ở những phác đồ trong 28 ngày tiếp theo hoặc là vào cùng với ngày bắt đầu của phác đồ đầu tiên

Liều dùng cho trẻ nhỏ

Hiện nay thuốc Safyral chưa được sử dụng cho trẻ nhỏ, nếu như có ý định sử dụng thuốc Safyral đối với trẻ nhỏ thì cần hỏi trước ý kiến của bác sĩ.

Safyral

Thuốc Safyral

Tác dụng phụ

  • - Buồn nôn hoặc là nôn mửa
  • - Bị đau đầu và đau bụng hoặc là đầy bụng
  • - Có thể bị đau ngực và sưng mắt cá chân
  • - Có sự thay đổi về cân nặng
  • - Bị chảy máu âm đạo khi đang ở giữa chu kì kinh
  • - Chu kì kinh nguyệt có sự bất thường

Lưu ý sử dụng

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và tiêu hủy

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Safyral. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn. Xin cám ơn.

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay