Romidepsin là gì? Tác dụng sử dụng và tác dụng phụ của Romidepsin

Romidepsin thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc Romidepsin

Romidepsin là thuốc gì? thuốc này có tác dụng gì và cần phải sử dụng với liều lượng như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết về Romidepsin

Tác dụng của thuốc romidepsin

Romidepsin là loại thuốc được sử dụng nhằm điều trị lại một số loại bệnh ung thư. Thuốc Romidepsin sẽ hoạt động bằng phương thức làm ngăn chặn lại được sự phát triển của những tế bào ung thư. Ngoài ra có một số những tác dụng khác nữa của thuốc mà đã không được ghi lại ở trên nhãn thuốc những lại được phê duyệt và các bác sĩ có thể sẽ chỉ định để bạn sử dụng.

Liều dùng của thuốc romidepsin

Liều dùng cho người lớn

Đối với người lớn thì các bạn sẽ được tiêm tĩnh mạch với liều lượng 14mg/m² trên 4 giờ, thời điểm sử dụng sẽ được tính toán dựa theo những ngày cụ thể trong chu kỳ kinh nguyệt. Nếu như đáp ứng thuốc thì thuốc sẽ được dùng lặp lại theo chu kỳ kinh nguyệt mỗi 28 ngày.

Liều dùng cho trẻ em

Hiện nay thì thuốc romidepsin chưa được nghiên cứu và sử dụng trên trẻ nhỏ, chính vì vậy mà các bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng với trẻ nhỏ.

Romidepsin

Thuốc Romidepsin

Tác dụng phụ

Thuốc Romidepsin sẽ có thể làm giảm đi chức năng của tủy xương, một số những hiệu ứng có thể sẽ dẫn tới việc số lượng các tế bào máu bị thấp lại như là tế bào hồng cầu bạch cầu hay là tiểu cầu. Việc này cũng có thể sẽ gây ra chứng thiếu máu, làm giảm đi khả năng để chống lại sự nhiễm trùng hoặc là các thương tổn. Ngoài ra còn có thể có một số tác dụng phụ khác như là:

  • - Dễ bị thương tổn hay bầm tím và chảy máu
  • - Da trở nên nhợt nhạt hơn
  • - Cơ thể mệt mỏi một cách bất thường
  • - Có các dấu hiệu về sự nhiễm trùng
  • - Bị sốt và ớn lạnh, ho hoặc là khó thở
  • - Bị đau họng một cách dai dẳng
  • - Đau rát trong khi đi tiểu

Lưu ý sử dụng

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và tiêu hủy

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Romidepsin. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn. Xin cám ơn.

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay