Rigevidon là gì? Tác dụng sử dụng và tác dụng phụ của Rigevidon

Rigevidon thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc Rigevidon

Rigevidon là thuốc gì? thuốc này có tác dụng gì và cần phải sử dụng với liều lượng như thế nào để phát huy được tối đa tác dụng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết về Rigevidon

Tác dụng của thuốc Rigevidon

Thuốc Rigevidon được sử dụng như là một loại thuốc để tránh thai ở dạng uống. Thêm nữa là thuốc này có thể sẽ được sử dụng để phục vụ những mục đích khác dựa theo sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Liều dùng của thuốc Rigevidon

Liều dùng cho người lớn

Các bạn sử dụng 1 viên thuốc vào mỗi ngày trong vòng 21 ngày tính từ ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt, sau đó sẽ tạm dừng không sử dụng thuốc trong 7 ngày tiếp theo. Liều lượng hoặc cách sử dụng cũng có thể sẽ thay đổi dựa theo trường hợp cụ thể, các bạn có thể thăm khám và xin tư vấn của bác sĩ để có được cách dùng thuốc cụ thể trong trường hợp của mình, không được tự ý sử dụng hoặc thay đổi liều lượng sử dụng của thuốc để tránh gặp phải những sự cố ngoài ý muốn.

Liều dùng cho trẻ em

Hiện nay thuốc Rigevidon chưa được áp dụng và quyết định sử dụng đối với trẻ em, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được thông tin trong trường hợp này.

Xem thêm:   Deferasirox là thuốc gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng của Deferasirox

Thuốc Rigevidon

Tác dụng phụ

 • – Chảy máu ở giữa chu kỳ kinh nguyệt
 • – Các dịch tiết từ âm đạo bị thay đổi
 • – Có thể nhiễm trùng ở âm đạo
 • – Nhiễm nấm Candida
 • – Khiến bệnh lạc nội mạc tử cung trở nên nặng nề hơn
 • – Đau vú hoặc phì đại và tiết dịch các dịch ở vú
 • – Buồn nôn hoặc là nôn mửa
 • – Bị sỏi mật và ứ mật gây vàng da
 • – Bị viêm gan hoặc là huyết khối
 • – Bị mắc chứng xám da hay là hồng ban nút và phát ban
 • – Gây ra các vấn đề liên quan tới kính áp tròng
 • – Nhức đầu hoặc là đau nửa đầu
 • – Có sự thay đổi về tâm trạng
 • – Cơ thể mệt mỏi một cách bất thường
 • – Có những sự thay đổi lạ trong ham muốn về tình dục

Lưu ý sử dụng

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và tiêu hủy

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Xem thêm:   Thuốc Benzathin penicillin G là gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng thuốc Benzathin penicillin G

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc với liều dùng gấp đôi khác với những gì đã được bác sĩ chỉ định từ trước.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Rigevidon. Hãy luôn mua cũng như là sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn. Xin cám ơn.

Chào mừng đến với Bacsixanh.vn! Tôi là Bác sĩ Hồng Diễm, một chuyên gia y tế với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành y. Tôi đã đạt được tấm bằng thạc sỹ dược và hiện đang làm việc như một chuyên viên y tế tại một bệnh viện danh tiếng. Trải qua nhiều năm học tập và làm việc trong lĩnh vực y tế, tôi đã tích luỹ được một kiến thức sâu rộng về các vấn đề sức khỏe và y tế. Tôi luôn cống hiến và nỗ lực để đem lại cho mọi người những thông tin y tế chính xác, tin cậy và có giá trị.

Related Posts

1647569523 9719 gemcitabine 1

Gemcitabine là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Gemcitabine

Thuốc Gemcitabine được dùng riêng hoặc chung với các thuốc khác để điều trị một số loại ung thư nhất định (ung thư vú, phổi, buồng trứng, tuyến tụy). T

Thuốc Benzathin penicillin G là gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng thuốc Benzathin penicillin G

Tên gốc: dibenzylethylendiamin, penicillin G benzathine. Phân nhóm: penicillin. Tên biệt dược: Bicillin L-A®

Deferasirox là thuốc gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng của Deferasirox

Deferasirox được sử dụng để điều trị tình trạng nồng độ sắt trong cơ thể cao liên tục gây ra bởi truyền máu nhiều lần.

Thuốc Betaderm neomycin là gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng thuốc Betaderm neomycin

Thuốc Betaderm neomycin được chỉ định sử dụng trong các trường hợp như: Viêm da tróc vảy, ban sần, bệnh vảy nến, ngứa (hậu môn, âm đạo), viêm da do ánh nắng mặt trời.

Thuốc Beta sitosterol là gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng thuốc Beta sitosterol

Thuốc Beta sitosterol chuyên dùng để điều trị các bệnh về tim mạch và cholesterol cao. Thuốc cũng dùng để tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa các bệnh liên quan .

Thuốc Beta carotene là gì? Thành phần, liều dùng và tác dụng thuốc Beta carotene

Thuốc Beta-carotene được chuyển thành vitamin A, một chất dinh dưỡng thiết yếu do vậy thuốc có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại.