Quinupristin + dalfopristin là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Quinupristin + dalfopristin thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Quinupristin + dalfopristin là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng và cách sử dụng của thuốc này ra sao? Trong quá trình sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin chi tiết để các bạn có thể nắm rõ hơn về loại thuốc này cũng như là có thể phát huy được tối đa hiệu quả khi sử dụng thuốc Quinupristin + dalfopristin

Tác dụng của thuốc Quinupristin + dalfopristin

Thuốc này là hỗn hợp của hai loại thuốc kháng sinh.

Thuốc được sử dụng để điều trị một số bệnh nhiễm khuẩn nghiêm trọng mà thuốc kháng sinh khác không thể chữa khỏi (kháng nhiễm trùng).

Thuốc thuộc về lớp kháng sinh gọi là streptogramin. Quinupristin/ dalfopristin hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Liều lượng dùng thuốc Quinupristin + dalfopristin

Liều lượng dùng đối với người lớn:

- Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh nhiễm trùng da hoặc mô mềm

+ Biến chứng: 7,5 mg/kg tiêm mạch mỗi 12 giờ, truyền trong 1 giờ.

- Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh nhiễm khuẩn

+ Vancomycin chống nhiễm khuẩn Enterococcus faecium: 7,5 mg/kg tiêm tĩnh mạch mỗi 8 giờ, được truyền trong vòng 1 giờ.

Liều lượng dùng đối với trẻ em:

- Liều dùng thông thường cho bệnh nhi bị nhiễm trùng da hoặc nhiễm trùng mô mềm

+ Nhỏ hơn 12 tuổi: Không có dữ liệu. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

+ Từ 12 đến dưới 18 tuổi: 7,5 mg/kg tiêm tĩnh mạch mỗi 12 giờ, truyền trong vòng 1 giờ.

Quinupristin + dalfopristin, thuốc Quinupristin + dalfopristin là gì, công dụng thuốc Quinupristin + dalfopristin, tác dụng phụ thuốc Quinupristin + dalfopristin, cách dùng thuốc Quinupristin + dalfop

Tác dụng phụ của thuốc Quinupristin + dalfopristin

• Tiêu chảy dạng nước hoặc có máu;

• Vàng da (vàng da hoặc mắt);

• Sốt, đau họng và đau đầu kèm rộp da nặng, bong tróc, và phát ban đỏ;

• Lú lẫn, động kinh (co giật);

• Cảm giác choáng váng, ngất xỉu;

• Da nhợt nhạt, dễ bầm tím hoặc chảy máu, yếu bất thường;

• Sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, các triệu chứng cúm.

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Những thông tin về Quinupristin + dalfopristin được cung cấp trên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn hãy sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất cũng như là giúp hạn chế được việc xảy ra một số trường hợp không mong muốn.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay