Procaine penicillin là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Procaine penicillin thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Procaine penicillin là thuốc gì? Các bạn đã biết về tác dụng, liều lượng hay là cách sử dụng của thuốc để có thể phát huy tối đa tác dụng hay là một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng thuốc chưa? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thuốc Procaine penicillin

Tác dụng của thuốc Procaine penicillin

Procaine penicillin được sử dụng để điều trị nhiều loại nhiễm khuẩn khác nhau do vi khuẩn gây ra, bao gồm bệnh giang mai (bệnh lây truyền qua đường tình dục) rất nguy hiểm cho việc sinh sản sau này

Liều lượng dùng thuốc Procaine penicillin

Liều lượng dùng thuốc cho người lớn

+ Bị nhiễm trùng đường trên hô hấp, viêm tấy/viêm họng, nhiễm Streptococcus, viêm phổi, nhiễm huyết nặng do tràn màng nhầy nhạy cảm và nhiễm trùng rỉ tai không biến chứng, nhiễm trùng da nhỏ hoặc mô mềm: tiêm 600.000 đến 1.000.000 đơn vị/ngày trong ít nhất 10 ngày.

+ Bị suy nhược thần kinh: tiêm 600.000 đơn vị/ngày trong 10 đến 15 ngày

+ Bệnh giang mai, giun sán: tiêm 600.000 đơn vị/ngày trong 10 đến 15 ngày.

+Bị bệnh giang mai – nhạy cảm:tiêm 600.000 đơn vị/ngày trong 8 ngày.

Liều lượng dùng cho trẻ em : tiêm 50.000 đơn vị/kg mỗi ngày một lần cho trẻ sơ sinh và 25.000 đến 50.000 đơn vị/kg/ngày trong 1 hoặc 2 lần chia liều (liều lớn nhất dành cho người lớn 4,8 triệu đơn vị/ngày) cho trẻ em trên 1 tuổi tháng tuổi, thận trọng khi sử dụng thuốc cho trẻ

Procaine penicillin

Tác dụng phụ của thuốc Procaine penicillin

  • Đau nơi chích
  • Ngứa âm đạo hoặc xuất viện
  • Có các mảng trắng trong miệng hoặc cổ họng
  • Buồn nôn, ói mửa
  • Mờ mắt, ù tai
  • Nhức đầu, chóng mặt
  • Phát ban da nhẹ

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Qua bài viết này, các bạn đã nắm được về tác dụng, liều dùng, các phản ứng phụ cũng như một số lưu ý trong khi sử dụng Procaine penicillin . Hãy luôn tuân theo những chỉ định của bác sĩ để giúp việc điều trị đạt được kết quả như mong muốn, cũng như là hạn chế gặp phải các trường hợp ngoài mong muốn có thể xảy ra.

 

Bấm để gọi ngay