Pro dafalgan là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Pro dafalgan thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Pro dafalgan là thuốc gì? Các bạn đã biết về tác dụng, liều lượng hay là cách sử dụng của thuốc để có thể phát huy tối đa tác dụng hay là một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng thuốc chưa? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thuốc Pro dafalgan

Tác dụng của thuốc Pro dafalgan

Pro dafalgan là một loại thuốc  có tác dụng giảm đau và hạ sốt. Giúp người bệnh gairm các cơn đau hay cơn sốt khiến cơ thể mất nước khó chịu gây mệt mỏi uể oải khó khăn trong quá trình sinh hoạt và làm việc hằng ngày

Liều lượng dùng thuốc Pro dafalgan

Liều lượng dùng cho người lớn

 • Liều từ 1-2g cần được lặp lại nếu cần thiết sau khoảng 4 giờ, không vượt quá 6g/ngày hoặc trong trường hợp ngoại lệ, 8g/ngày. Thuốc có thể tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch.
 • Liều 20-30 mg/kg/lần tiêm, dùng trong 15 phút có thể tăng đến 4 lần/ngày. Liều tối đa là 120mg/kg/ngày.

Liều lượng dùng cho trẻ em : chưa được nghiên cứu và xác định rõ liều lượng, sử dụng theo sự chỉ định của bác sĩ

 • Sử dụng tuân thủ đúng liều lượng và chỉ dịnh, không quá lạm dụng thuốc gây ra sốc do quá liều hoặc tự ý đổi thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, các hành động trên không những không làm bệnh giảm đi mà còn gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng hay khiến bệnh tình càng trở nặng và càng khó điều trị hơn

Pro dafalgan

Tác dụng phụ của thuốc Pro dafalgan

 • Phản ứng dị ứng
 • Phát ban da với ban đỏ hoặc nổi mề đay và sốt
 • Chứng tan máu, thiếu máu
 • Giảm bạch cầu
 • Triệu chứng hoại tử
 • Giảm tiểu cầu
 • Động kinh
 • Hạ huyết áp trung bình
 • Phản ứng đau cục bộ

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Qua bài viết này, các bạn đã nắm được về tác dụng, liều dùng, các phản ứng phụ cũng như một số lưu ý trong khi sử dụng Pro dafalgan . Hãy luôn tuân theo những chỉ định của bác sĩ để giúp việc điều trị đạt được kết quả như mong muốn, cũng như là hạn chế gặp phải các trường hợp ngoài mong muốn có thể xảy ra.

 

Bấm để gọi ngay