Pontalon là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Pontalon thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Pontalon là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Pontalon

Tác dụng cúa thuốc Pontalon

Pontalon là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị đau kinh nguyệt. Thuốc có thể được sử dụng để điều trị ngắn hạn (không quá 7 ngày) cho các cơn đau nhẹ đến vừa phải. Thuốc chỉ sử dụng ngắn hạn và có tác dụng trong một khoảng nhất định trong một khoảng cố định . Thuốc này có thể cũng sẽ được chỉ định trong một số trường hợp điều trị khác bởi bác sĩ.

Liều lượng dùng thuốc Pontalon

Liều lượng dùng cho người lớn

+ Bị đau thông thường:

 • Liều đầu tiên: bạn uống vời liều lượng 500mg, uống một lần;
 • Liều duy trì: bạn uống với liều lượng 250mg mỗi 6 giờ một lần nếu cần;
 • Thời gian sử dụng: thường không được vượt quá 1 tuần.

+ Phụ nữ bị đau bụng khi hành kinh:

 • Liều đầu tiên: bạn uống với liều lượng 500mg, uống một lần
 • Liều duy trì: bạn uống 250mg mỗi 6 tiếng nếu cần
 • Thời gian sử dụng: từ 2 đến 3 ngày.

Liều lượng dùng cho trẻ em

  • Trẻ em > 14 tuổi : liều lượng dùng như cho liều lượng của người lớn
  • Trẻ em < 14 tuổi: chưa được nghiên cứu và xác định rõ ràng, sử dụng theo sự chỉ định của bác sĩ
 • Thận trọng khi sử dụng thuốc và nên thăm khám bác sĩ cẩn thận

Pontalon

Tác dụng phụ của thuốc Pontalon

 • Có biểu hiện dị ứng nặng (phát ban, ngứa, khó thở, kín thắt ngực, sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi)
 • Phân có máu hoặc đen
 • Thay đổi trong lượng nước tiểu.

Ngoài ra còn có một số tác dụng phụ chưa được liệt kệ hoặc chưa được biết tới có thể sẽ xuất hiện, các bạn có thể xin tư vấn của bác sĩ nếu như thấy có các phản ứng lạ xảy ra.

Cần lưu ý gì khi dùng thuốc?

Khi sử dụng thuốc, các bạn không nên tự ý thay đổi liều dùng hoặc là thời gian sử dụng thuốc. Hãy thực hiện dùng thuốc đúng với những gì đã được bác sĩ chỉ định hoặc là theo liều dùng được ghi trên bao bì để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải một số tình huống ngoài mong muốn có thể xảy ra.

Quá trình bảo quản và tiêu hủy thuốc

Các bạn nên cất giữ và bảo quản thuốc tại những nơi sạch sẽ và khô thoáng, không để thuốc tại những nơi bị ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời hoặc những nơi ẩm ướt. Quá trình tiêu hủy thuốc cần được thực hiện đúng với hướng dẫn trên bao bì hoặc là theo sự hướng dẫn tiêu hủy của bác sĩ.

Quên dùng một liều thì cần làm gì?

Nếu như các bạn quên sử dụng một liều dùng, hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt. Trong trường hợp gần tới thời gian sử dụng liều tiếp theo thì có thể bỏ qua liều đã quên. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ (một số vắc-xin, thuốc tiêm...) thì cần phải để bác sĩ sử lý nếu quên một liều.

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Pontalon . Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

 

Bấm để gọi ngay