Phụ nữ u nang buồng trứng có thể có thai được không?

Nếu như bạn đang phân vân, u nang buồng trứng có thể có thai được không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phân tích cụ thể dưới đây.

u nang buồng trứng có thể có thai được không

Người ta thường nói, con cái là món quà tuyệt vời nhất mà thượng đế ban tặng cho mỗi người mẹ. Nhưng nhiều người mắc phải các bệnh lạ, bệnh nguy hiểm nên việc có con là vấn đề không dễ dàng. Trong đó, nhiều phụ nữ bị u nang buồng trứng thường gặp khó khăn trong đường con cái.

Nhiều người quan tâm đến thông tin phụ nữ u nang buồng trứng có thể có thai được không. Để có thể giải đáp được thắc mắc, lo lắng của những chị em những chuyên gia của chúng tôi xin đưa ra thông tin giải đáp tình hình cụ thể dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có kiến thức dành cho mình nhé.

Theo các chuyên gia, u nang buồng trứng chính là căn bệnh nguy hiểm, thường gặp. Nhưng tình trạng bệnh này vẫn chưa được nhiều chị em chú ý đến cho đến khi gặp phải. Trong đó, một trong những vấn đề liên quan đến u nang buồng trứng được quan tâm đó là bệnh có gây vô sinh không? Chị em phụ nữ mắc bệnh có thai được không? Dưới đây là những thông tin hữu ích về vấn đề cụ thể này.

Bệnh u nang buồng trứng là gì?

Theo các chuyên gia, u nang buồng trứng chính là tên chung của một chiếc túi hay khoang chứa đầy chất lỏng nằm trên buồng trứng. Trên thực tế thì không phải tất cả các u nang buồng trứng đều gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

u nang buồng trứng có thể có thai được không

Bác sĩ cho biết, u nang chức năng đôi khi là sản phẩm của quá trình rụng trứng và nang cơ năng. Trong đó, có ba loại u nang thường gặp tuy nhiên chúng không gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Bao gồm các nang noãn hình thành khi thay vì vỡ ra để giải phóng trứng. Khi đó nang trứng vẫn còn nguyên và nang tiếp tục phát triển.

Loại thứ hay nang hoàng thể hình thành sau khi rụng trứng. Thường thì một khi trứng đã vỡ ra nang trứng co lại thành khối tế bào gọi là hoàng thể, đây chính là nơi sản sinh ra những loại hormone để chuẩn bị cho chu kỳ tiếp theo. Trong đó, nang hoàng thể hình thành thay vì teo nhỏ lại còn nang trứng tự phục hồi và chất lỏng tích tụ bên trong gây nên tình trạng này.

Loại thứ ba là u nang bỉ, những loại u nang chứ mô như da, tóc hoặc răng thay vì các loại chất lỏng. Đây cũng là loại u nang không gây vô sinh. Và u nang lành tính là những cấu trúc có chứa nước hay dịch nhầy có kích thước khác nhau và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Trong số đó, nang tồn dư và nang hoàng thể thường vô hại và có xu hướng tự biến mất trong một đến ba tháng mà không cần can thiệp y tế. Với phụ nữ mang thai, loại nang hoàng thể này rất quan trọng bởi chúng sản xuất ra Progesterone một loại hormone cần thiết cho tám tuần đầu của quá trình thai kỳ.

Bị u nang buồng trứng có mang thai được không?

Nếu như bị u nang, phụ nữ vẫn có thể mang thai được trong một số trường hợp khác nhau. Các chuyên gia cho rằng, phụ nữ bị u nang cơ năng, tình trạng này có thể tự thiêu vì thế khi phát hiện chỉ cần theo dõi định kỳ 3 – 6 tháng/ lần. Đối với trường hợp này hoàn toàn có thể có khả năng mang thai như bình thường, không gây ảnh hưởng.

u nang buồng trứng có thể có thai được không

Phụ nữ bị u nang một bên bao gồm u nang buồng trứng trái hay u nang buồng trứng phải đã mổ bóc u hay cắt một buồng trứng. Chúng vẫn có khả năng mang thai như bình thường. Còn u nang cả hai bên nếu như đã mổ bóc u và để lại buồng trứng lành hay cát một bên và bóc u một bên. Đối với trường hợp này, mặc dù khả năng có thai thấp hơn nhưng vẫn có thể.

U nang buồng trứng có thể có thai được không?

Những trường hợp chị em phụ nữ không thể mang thai được sẽ xảy ra đối với những đối tượng đã bị u nang buồng trứng hai bên. Trong đó, cả hai buồng trứng đã bị nang hóa hết và không còn trứng lành lặn.

Đối với tình trạng này bệnh nhân cân phải cắt bỏ toàn bộ hai buồng trứng. Điều này có nghĩa phụ nữ sẽ mất đi khả năng sinh sản tự nhiên của mình. Nhưng với việc áp dụng những biện pháp khoa học tiên tiến chị em vẫn có thể mang thai bằng biện pháp xin noãn từ người hiến kết hợp với việc thụ tinh bằng ống nghiệm.

Thông qua bài viết này mong rằng chị em phụ nữ có được câu trả lời cho thắc mắc, u nang buồng trứng có thể có thai được không. Cùng với đó, bạn cũng biết rằng tình trạng này có thể mang thai nếu như chị em được kiểm tra và chẩn đoán định kỳ, kịp thời vào thời điểm sớm. Cùng với đó, nên áp dụng những giải pháp điều trị kịp thời để tránh tình trạng mất khả năng mang thai.

Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tình trạng bệnh này, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Các chuyên gia sẽ giúp bạn tư vấn và tìm ra giải pháp tốt nhất.

Bấm để gọi ngay