Paratriam là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Paratriam thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Paratriam là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Paratriam.

Tác dụng của thuốc Pratriam

 Paratriam là dạng thuốc thuộc phân nhóm thuốc trị ho và cảm được dùng để làm tiêu  đi chất nhầy trong bệnh xơ nang tuyến tụy, bệnh lý hô hấp có đờm nhầy quánh như viêm phế quản cấp và mạn. Thuốc cũng được dùng làm thuốc giải độc trong việc dùng quá liều paracetamol. Ngoài ra có thể thuốc cũng sẽ được chỉ định cho một số trường hợp sử dụng khác.

Liều lượng dùng thuốc Pratriam

Liều lượng dùng cho người lớn: được bà chế dưới dạng thuốc gói tiện lợi :  dùng 1 gói, uống 3 lần/ngày để đạt được hiệu quả tối đa nhất

Liều lượng dùng cho trẻ em

+ Trẻ em > 6 tuổi: dùng liều như người lớn.

+ Trẻ em từ 2–6 tuổi: dùng 1 gói, uống 2 lần/ngày.

Liều dùng cũng có thể sẽ được thay đổi bởi bác sĩ để mang lại tác dụng tốt nhất dựa theo tình trạng bệnh lý cụ thể. Các bạn không nên tự ý thay đổi liều dùng của thuốc.

Paratriam, thuốc Paratriam là gì, công dụng thuốc Paratriam, tác dụng phụ thuốc Paratriam, cách dùng thuốc Paratriam, liều dùng thuốc Paratriam

Tác dụng phụ của thuốc Pratriam

• Buồn nôn, nôn

• Buồn ngủ, nhức đầu

• Ù tai, viêm miệng

• Chảy nước mũi nhiều

• Phát ban, mề đay

• Co thắt phế quản kèm phản ứng dạng phản vệ toàn thân

 • Sốt, rét run

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Cảnh báo khi dùng thuốc

Các bạn nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nếu:

  • Bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc
  • Đang sử dụng một số loại thuốc khác
  • Đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Paratriam. Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

 

Bấm để gọi ngay