Paratramol là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Paratramol thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Paratramol là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Paratramol.

Tác dụng của thuốc Paratramol

Paratramol là một dajg thuốc thuộc phân nhóm giảm đau không gây nghiện sử dụng cho các tình trạng nhức đầu, đau răng, đau tai, đau khớp, sốt và các triệu chứng khác.Paratramol hoạt động bằng cách tăng ngưỡng đau và làm tăng lưu lượng máu trên da, mất nhiệt và đổ mồ hôi cùng ngăn chặn tác động của các chất gây đau. Chỉ định điều trị các cơn đau từ trung bình đến nặng còn các cơn đau nhẹ sẽ ưu tiên dùng loại khác

Liều lượng dùng thuốc Paratramol

Liều lượng dùng cho người lớn: được bào chế dưới dạng viên dễ dàng sử dụng , liều tối đa 1-2 viên / mỗi 4-6 giờ và không quá 8 viên / ngày và thuốc uống không ảnh hưởng bởi thức ăn

Liều lượng dùng cho trẻ em

+ Trẻ em > 12 tuổi : sử dụng như liều lượng của người lớn

+ Trẻ em

Paratramol, thuốc Paratramol là gì, công dụng thuốc Paratramol, tác dụng phụ thuốc Paratramol, cách dùng thuốc Paratramol, liều dùng thuốc Paratramol

Tác dụng phụ của thuố Paratramol

  • Cảm giác đau ốm
  • Da đỏ
  • Phản ứng dị ứng: phát ban, ngứa rát
  • Khó thở
  • Thay đổi khuôn mặt
  • Gây tổn thương cho gan

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Cảnh báo khi dùng thuốc

Các bạn nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nếu:

  • Bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc
  • Đang sử dụng một số loại thuốc khác
  • Đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Paratramol. Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

 

Bấm để gọi ngay