Parafin là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Parafin thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Parafin là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Parafin.

Tác dụng của thuốc Parafin

+ Thuốc parafin thường được dùng để làm mềm, giữ nước cho da và giảm kích ứng da, đặc biệt ở những bệnh nhân bị khô da. Tác dụng như một chất làm trơn, làm mềm phân, làm chậm sự hấp thu nước nên được dùng làm thuốc nhuận tràng, chống táo bón.

+ Ngoài ra, thuốc còn được dùng trong một số các chế phẩm có chứa các thuốc như cascara, magnesi hydroxyd...

+ Parafin lỏng còn có tác dụng làm dịu da, sạch da và được dùng làm tá dược cho thuốc mỡ điều trị các trường hợp da khô, bệnh vảy cá hoặc tăng sừng hóa.

+ Có thể thuốc Parafin cũng sẽ được sử dụng vào một số mục đích khác dựa theo sự chỉ định cụ thể của bác sĩ, chính bởi vậy mà các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc.

Liều lượng dùng thuốc Parafin

Liều lượng cho người lớn: Dùng liều 120ml.

Liều lượng cho trẻ em

+Ttrẻ em > 12 tuổi: sử dụng như liều lượng của người lớn

+ Trẻ em từ 2-11 tuổi: dùng liều 30-60ml

Parafin, thuốc Parafin là gì, công dụng thuốc Parafin, tác dụng phụ thuốc Parafin, cách dùng thuốc Parafin, liều dùng thuốc Parafin

Tác dụng phụ của thuốc Parafin

  • Nổi ban, ngứa
  • Nóng da
  • Viêm da, đau
  • Mờ tầm nhìn tạm thời.

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Cảnh báo khi dùng thuốc

Các bạn nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nếu:

  • Bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc
  • Đang sử dụng một số loại thuốc khác
  • Đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Parafin. Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

 

Bấm để gọi ngay