Palonosetron là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Palonosetron thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Palonosetron là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Palonosetron.

Tác dụng của thuốc Palonosetron

Palonosetron là một phân nhóm aloxi thuốc này được sử dụng để ngăn ngừa các triệu chứng buồn nôn và nôn do hóa trị liệu ung thư. Thuốc cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa buồn nôn và nôn sau phẫu thuật. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn và kìm hãm  các hoóc-môn (serotonin) gây nôn mửa ở cơ thể người

Liều lượng dùng thuốc Palonosetron

Liều lượng dùng cho người lớn

• Bị buồn nôn/ nôn – do hóa trị

+ Liều uống:0,5 mg uống khoảng 1 giờ trước khi bắt đầu hóa trị.

 + Liều tiêm:0,25 mg vào mạch liều đơn trong 30 phút trước khi bắt đầu hóa trị.

• Bị buồn nôn/ nôn – sau phẫu thuật

+ Liêu tiêm:1 liều 0.075 mg vào mạch ngay lập tức trước khi gây mê.

Liều lượng dùng cho trẻ em

 •  Trẻ em 1 tháng - dưới17 tuổi:(chỉ sử dụng thuốc ở dạng dung dịch tiêm)

 + Liều tiêm:20 mcg/kg (tối đa 1,5 mg cho một liều) truyền hơn 15 phút, bắt đầu truyền 30 phút trước khi bắt đầu hóa trị.

 •  Trẻ em > 17 tuổi: sử dụng như liều lượng của người lớn

Palonosetron, thuốc Palonosetron là gì, công dụng thuốc Palonosetron, tác dụng phụ thuốc Palonosetron, cách dùng thuốc Palonosetron, liều dùng thuốc Palonosetron

Tác dụng phụ của thuốc :

 •  Cảm giác đau đầu
 • Hiện tượng táo bón
 • Triệu chứng mệt mỏi
 • Dị ứng: phát ban; khó thở
 • Sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Cảnh báo khi dùng thuốc

Các bạn nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nếu:

 • Bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc
 • Đang sử dụng một số loại thuốc khác
 • Đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Palonosetron. Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

 

 • Từ khóa:

 • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay