Oxytocin + Ergometrine là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Oxytocin + Ergometrine thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Oxytocin + Ergometrine là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Oxytocin + Ergometrine.

Tác dụng của thuốc Oxytocin + Ergometrine

Oxytocin + Ergometrine là hỗn hộp hợp chất hoạt tính là kết hợp của Oxytocin và Ergometrine. Cũng như Oxytocin nó là  một hormone dạng vòng có 9 liên kết peptide, được tiết ra từ vùng dưới đồi và được dự trữ ở thùy sau của tuyến yên, kích thích co bóp tử cung  một cách nhịp nhàng hơn . Ergometrine một alkaloid ergot tạo ra các co bóp ở tử cung mạnh hơn và kéo dài hơn so với oxytocin. Khi kết hợp hai loại này với nhau mang lại một tác dụng mạnh chúng tạo ra một tác động co bóp nhanh và liên tục ở tử cung.

Liều lượng dùng thuốc Oxytocin + Ergometrine

Liều lượng dùng cho người lớn :

+ Điều trị giai đoạn 3 chuyển dạ:

  • Thuốc tiêm bắp: Mỗi ml chứa 5 IU oxytocin và 0,5 mg ergometrine maleat: 1 ml sau khi chuyển dạ, hay ngay sau khi sinh con. Nhau thai ra nhẹ nhàng bởi áp lực khớp mu

+ Điều trị và dự phòng băng huyết sau sinh:

  • Thuốc tiêm bắp: Mỗi ml chứa 5 IU oxytocin và 0,5 mg ergometrine maleat: 1 ml sau khi ra nhau thai hoặc khi chảy máu xảy ra.

Liều lượng dùng cho trẻ em: chưa được nghiên cứu và xác định, sử dụng theo chỉ định của bác sĩ

Oxytocin + Ergometrine, thuốc Oxytocin + Ergometrine là gì, công dụng thuốc Oxytocin + Ergometrine, tác dụng phụ thuốc Oxytocin + Ergometrine, cách dùng thuốc Oxytocin + Ergometrine, liều dùng thuốc O

Tác dụng phụ của thuốc Oxytocin + Ergometrine

• Cảm giác buồn nôn, nôn mửa, đau bụng,

• Các triệu chứng đau đầu, chóng mặt,

• Hiện tượng nổi mẩn, tăng huyết áp,

• Nhịp tim chậm, loạn nhịp tim,

• Cảm giác đau thắt ngực

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Cảnh báo khi dùng thuốc

Các bạn nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nếu:

  • Bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc
  • Đang sử dụng một số loại thuốc khác
  • Đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú
  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay