Otilonium bromide là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Otilonium bromide thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Otilonium bromide là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Otilonium bromide.

Tác dụng của thuốc Otilonium bromide

Otilonium bromide có tác động chống co thắt trên cơ trơn của đường tiêu hóa.Giảm đau và chướng bụng trong hội chứng ruột kích thích . Giảm đau và chống co thắt trong các rối loạn vận động ống tiêu hóa : viêm đại tràng , viêm dạ dày ruột . Dùng trước khi tiến hành các thủ thuật nội soi ống tiêu  hóa. Ngoài ra có thể thuốc cũng sẽ được bác sĩ chỉ định cho 1 số trường hợp điều trị khác, các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc.

Liều lượng dùng thuốc Otilonium bromide

Liều lượng cho người lớn:

• Thuốc dạng nước:  Bạn dùng không quá 120mg mỗi ngày.

• Thuốc dạng viên uống: Uống 1-2 viên/lần, 3 lần / ngày

Liều lượng cho trẻ em : Liều dùng của thuốc này với trẻ nhỏ chưa được nghiên cứu và xác định chính xác. Các bạn nên xin ý kiến, hướng dẫn của bác sĩ nếu như muốn sử dụng thuốc này với trẻ nhỏ.

Tác dụng phụ của thuốc Otilonium bromide

  • Nhức đầu, chóng mặt;
  • Buồn nôn, nôn mửa;
  • Đau thượng vị và khó chịu ở vùng bụng.

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Otilonium bromide

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Cảnh báo khi dùng thuốc

Các bạn nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nếu:

  • Bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc
  • Đang sử dụng một số loại thuốc khác
  • Đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú
  • Đã từng sử dụng loại thuốc này nhưng chưa mang lại hiệu quả

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết nhất liên quan tới Otilonium bromide. Hãy luôn mua và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải những trường hợp ngoài mong muốn.

 

Bấm để gọi ngay