Những món ăn dinh dưỡng từ rau chân vịt

Rau chân vịt là loại rau mang lại nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ và bà bầu. Cùng vào bếp với bacsixanh để chế biến những món ăn thơm ngon từ loại rau này nhé.

1. Rau chân vịt chiên

Nguyên liệu :
- 1 bó rau chân vịt (cải bó xôi), có thể tìm mua ở cửa hàng rau sạch hoặc siêu thị
- 1/2 củ hành tây
- 100g bột mì
- Muối, dầu ăn.

Cách làm :
- Rau chân vịt cắt bỏ phần gốc, đem rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 3-4cm.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.
- Cho rau chân vịt, hành tây vào âu và thêm một chút muối.
- Đổ bột mì vào âu rau sau đó từ từ đổ tiếp tục nước lọc vào.
- Dùng găng tay nilon trộn đều hỗn hợp rau và bột mì.
- Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp để nóng dầu thì múc rau đã trộn và dàn đều lên mặt chảo.
- Khi chiên thì không nên để lửa to vì rau sẽ nhanh bị cháy. Lật đều và chiên 2 mặt đến khi chín thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Kho ăn kèm nước tương xì dầu và hạt vừng rang để món ăn thêm hấp dẫn. 

rau chân vịt, các món từ rau chân vịt

2. Cơm thịt bò trộn rau chân vịt ( hay cải bó xôi )

Nguyên liệu :
- 450 g bò thăn ướp chút muối và hạt tiêu
- 1 bó rau chân vịt (rau bina) nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ nếu thích
- 1-2 bát con gạo nấu chín
- Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc, vừng rang.

Cách làm :
- Bắc chảo lên bếp , đun sôi dầu ăn và phi thơm tỏi.
- Cho thêm tương ớt vào. Tiếp theo thêm xì dầu, đường, nước lọc và đun đến khi thành hỗn hợp sền sệt thit cho vừng rang vào và tắt bếp. Nếu hỗn hợp không dùng hết có thể cất vào lọ kín dùng dần.
- Bắc một chiếc chảo khác lên bếp. Cho chút dầu ăn vào chảo gang, đến khi thật nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo
- Rau chân vịt xào giòn với chút dầu ăn.
- Thịt bò chín thái miếng mỏng. 
- Cho cơm ra chảo hoặc bát tô, lần lượt cho rau chân vịt, thịt bò và rưới nước sốt lên, đảo đều dùng nóng.

rau chân vịt, các món từ rau chân vịt

3. Rau chân vịt trộn 

Nguyên liệu:
- 500g cải bó xôi
- 2 thìa nhỏ tương miso, 2 thìa nhỏ tương ớt của Hàn (bạn có thể tìm mua ở siêu thị của Hàn Quốc)
- 3 tép tỏi
- 2 thìa nhỏ dầu vừng
- 2 thìa nhỏ vừng rang.

Cách thực hiện :
- Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, rửa thật sạch.
- Đun nồi nước sôi, cho vào 1 thìa nhỏ muối, thả cải bó xôi vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra.
-  Xả cải bó xôi đã luộc qua nước lạnh hoặc ngâm vào âu nước lạnh có thả vài viên đá để rau được xanh.
- Dùng tay bóp nhẹ để rau ra bớt nước.
-  Cho cải bó xôi vào âu, gỡ cho rau tơi, không bị cuốn rối vào nhau.
-  Cho vào âu rau 2 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ tương miso, tỏi băm nhỏ, 2 thìa nhỏ dầu vừng và vừng rang.
- Tay đeo găng nilon trộn thật đều, vì tương miso có vị mặn sẵn nên bạn không cần thêm muối, để yên khoảng 15 phút cho rau ngấm gia vị.

rau chân vịt, các món từ rau chân vịt

4. Rau chân vịt xào dầu hào

Nguyên liệu :
- 500g cải bó xôi
- Vài tép tỏi
- Dầu hào, dầu ăn.

Cách thực hiện :
- Cải bó xôi cắt ngắn vừa ăn, để thật ráo nước.
- Tỏi đập dập.
- Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho bó xôi vào xào, nêm vào chảo khoảng một thìa canh đầy dầu hào rồi đảo nhanh tay cho bó xôi chín mềm và thấm gia vị là được.

Yêu cầu thành phẩm là cải chín mềm vừa tới, có màu xanh sẫm, thấm đều gia vị dầu hào ngon ngọt và thơm mùi tỏi.

rau chân vịt, các món từ rau chân vịt

5.  Rau chân vịt xào tỏi

Nguyên liệu :
200g rau chân vịt
30g bơ
4 tép tỏi băm
5ml nước cốt chanh
1 chút muối

Cách làm :
- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho bơ vào đun chảy, sau đó cho tỏi vào phi thơm.
- Thêm rau chân vịt, muối và nước chanh vào chảo, đảo đều.
- Ngay khi rau bắt đầu chín và mềm thì tắt bếp và trút ra đĩa.

rau chân vịt, các món từ rau chân vịt

Bấm để gọi ngay