Những biến chứng nguy hiểm của bệnh do Virus Herpes

Bệnh do Virus Herpes gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Những căn bệnh này nguy hiểm thế nào? Biến chứng của bệnh là gì?

bệnh do Virus Herpes

Nếu như bạn đang quan tâm đến tình trạng bệnh do Virus Herpes, mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tình trạng mụn rộp sinh dục chính là bệnh nhiễm trùng ở bộ phận sin dục được gây nên bởi Virus Herpes. Loại virus gây bệnh này có nhiều chủng khác nhau gây bệnh ở nhiều nơi trên cơ thể. Chẳng hạn như môi, miệng, các khe hay bộ phận sinh dục.Trong đó, riêng chủng HSV-2 thường nhiễm vào cơ quan sinh dục.

Những người bị nhiễm thể HSV-2 có thể gặp phải những vết loét quanh bộ phận sinh dục hay trực tràng. Dù ở những bệnh do HSV-2 gây nên thì vết loét có thể tại những vị trí khác nhưng thường được phát hiện ở vùng thắt lưng.

Bên cạnh những vết loét, các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nhiễm trùng herpes sinh dục mới thường bao gồm tình trạng sốt, đau nhức cơ thể hoặc sưng các hạch bạch huyết. Bệnh do Virus Herpes có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Biến chứng của bệnh do Virus Herpes

Ở nữ giới: căn bệnh này có thể gây nên viêm cổ tử cung do Virus Herpes gây nên. Bệnh cũng có thể gây nên do tình trạng viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ. Điều đặc biệt là phụ nữ khi mang thai có thể lây truyền virus truyền bệnh cho con và có thể gây đẻ non.

Những đứa trẻ sinh ra sẽ yếu hay nhiễm bệnh nghiêm trọng nguy hiểm đến tính mạng. Thai nhi cũng có thể bị những dị tật thần kinh bẩm sinh.

bệnh do Virus Herpes

Ở nam giới: Tình trạng bệnh này thường gây nên khó chịu chứ thường không có tác hại lớn. Với những người khỏe mạnh, bệnh do Virus Herpes thường gây gây nên những biến chứng nghiêm trọng thường trực bên cạnh những vết loét.

Bên cạnh đó, Virus Herpes có thể làm tăng nguy cơ mắc những bệnh truyền nhiễm hay truyền qua đường sinh dục khác bao gồm cả virus AIDS.

Trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng: Theo các chuyên gia, một người mẹ lở loét có thể lây nhiễm cho trẻ sơ sinh của mình khi trẻ qua âm đạo. Những bà mẹ trải qua ổ dịch đầu tiên của họ Herpes tại thời điểm sinh có thể truyền bệnh từ mẹ sang con. Tình trạng bệnh herpes sinh dục cũng có thể ảnh hưởng và tổn thương đến não, gây mù mắt hoặc tử vong cho trẻ sơ sinh.

Viêm màng não: Với những trường hợp hiếm gặp, HSV nhiễm gây nên biến chứng nghiêm trọng là viêm màng não và dịch não tủy bao quanh não hay tủy sống. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể bị bí tiểu. Đối với phụ nữ, Virus Herpes nhiễm trùng có thể dẫn đến những khó khăn với hệ thống tiết niệu chẳng hạn như bí đái.

Viêm trực tràng ở nam giới, Virus Herpes nhiễm trùng có thể dẫn đến viêm niêm mạc trừng tràng. Đặc biệt tình trạng có thể gặp phải ở nam giới có quan hệ tình dục với nam giới.

Điều trị bệnh do Virus Herpes

Việc điều trị bệnh cần tiến hành sớm giúp đem đến những hiệu quả thực sự trong việc điều trị. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng virus dạng ống có hiệu quả cao trong việc điều trị cả hai thể bệnh. Tiên phát cũng như tái phats cũng được điều trị bằng thuốc có tác dụng làm giảm sự lây lan của bệnh.

bệnh do Virus Herpes

Thông thường thì thuốc được dùng điều trị cho herpes sin dục tiên phát. Bác sĩ cho biết, Acyclovir 400mg uống ba lần mỗi ngày. Sử dụng thuốc từ 7 – 10 ngày hay dùng Acyclovir 200mg uống 5 lần mỗi ngày trong 7 – 10 ngày.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng Famciclovir 250mg uống ba lần mỗi ngày trong 7 – 10 ngày hay Valacyclovir 1g uống hai lần mỗi ngày trong thời gian từ 7 – 10 ngày. Với những trường hợp, thuốc có thể được điều trị kéo dài hơn 10 ngày nếu như những dấu hiệu hay triệu chứng chưa được chữa khỏi.

Riêng với tình trạng bệnh do Virus Herpes tái phát, bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng Acyclovir 400mg uống ba lần mỗi ngày trong thời gian 5 ngày. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng Acyclovir 800mg uống 2 lần mỗi ngày trong 5 ngày.

Phòng tránh bệnh do Virus Herpes

Nếu như muốn phòng tránh tình trạng bệnh do Virus Herpes gây nên đặc biệt là bệnh herpes sinh dục bạn nên hạn chế tiếp xúc với vết loét gây bệnh. Quan hệ tình dục an toàn như quan hệ với bạn tình không bị herpes sinh dục.

Cần sử dụng bao cao su đúng cách. Hơn nữa, nên chung thủy và chỉ quan hệ tình dục với một bạn tình và không quan hệ với những người lạ. Trường hợp nếu có thể được nên khuyến khích bạn tình đi tư vấn và xét nghiệm xác định herpes sinh dục.

Thông thường thì việc sử dụng bao cao su là điều hết sức quan trọng để có thể phòng tránh tình trạng bệnh do Virus Herpes sinh dục gây nên. Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ những biện pháp như trên bạn cần chú ý thêm những cách phòng tránh sự lây lan truyền qua đường máu như truyền máu an toàn và không có mầm bệnh.

Cần phòng tránh sự lây lan truyền bệnh từ mẹ sang con. Cần phải báo cho thầy thuốc nếu như phụ nữ đang mang thai mắc bệnh do Virus Herpes gây nên. Bệnh nhân cần được điều trị để tránh mọi nguy cơ nghiêm trọng cho mẹ và trẻ sơ sinh. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.

Bấm để gọi ngay