Những bài thuốc đông y điều trị hỗ trợ bệnh HIV/AIDS hiệu quả

Bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS có thể sử dụng những bài thuốc y học cổ truyền, đông y để điều trị hỗ trợ. Vậy bài thuốc nào giúp bệnh HIV/AIDS tiến triển tốt nhất?

bệnh HIV/AIDS

Điều trị hỗ trợ HIV bằng y học cổ truyền

Chuyên gia cho biết, những triệu chứng của bệnh HIV/AIDS có dấu hiệu hư lao giống như y học cổ truyền. Mới đây, bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đang tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm giai đoạn của một số bài thuốc đông y giúp điều trị hỗ trợ bệnh HIV/AIDS.

Theo đó, các chuyên gia cho biết hư lao trong đông y chính là tình trạng suy giảm miễn dịch và sức đề kháng khiến cơ thể suy nhược. Xét theo một số giai đoạn của bệnh bác sĩ đưa ra một số bài thuốc tương tự giúp hỗ trợ chống lại bệnh này. Như thế, cách điều trị hỗ trợ cho bệnh nhân HIV/AIDS cũng tương tự.

Vào giai đoạn đầu, tà khí mới xâm phạm vào cơ thể vì thế chính khí vẫn chiếm ưu thế. Vì thế mà nguyên tắc điều trị là đẩy tà khí ra bên ngoài.

- Bệnh nhân có thể sử dụng bài thuốc thanh nhiệt, giải độc. Một số vị thuốc cần dùng bao gồm kim ngân, bồ công anh. Hoàng cầm, ngư tâm thảo hay xuyên tâm. Bài thuốc này giúp dưỡng âm, ích khí và nhuận táo hiệu quả.

Với những bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS sử dụng bài thuốc này có tác dụng ngăn sự lan rộng của virus trong cơ thể. Điều này giúp kéo dài thời gian khỏe mạnh.

- Nếu như bệnh chuyên giai đoạn mới, tà khí sẽ chiếm thế thượng phông, chính khí suy yếu. Quan điểm của đông y chính là phù chính, ra sức nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Điều này giúp ngăn chặn sự xâm lấn của mầm bệnh.

Sử dụng bài thuốc với các vị gồm bạch truật, ý dĩ, hoài sơn, đảng sâm, hoàng kỳ. Bài thuốc này giúp bệnh nhân làm chậm khả năng tàn phá cơ thể của bệnh HIV/AIDS.

bệnh HIV/AIDS

- Khí huyết âm dương bị tổn thương nghiêm trọng, bệnh bước vào giai đoạn cuối. Chuyên gia khuyên bạn sử dụng bài thuốc ôn dương ích âm. Những vị bao gồm ngũ vị sơn thù, đỗ trọng, thục địa, thổ ty tử, dâm dương hoắc... Đây là bài thuốc tốt để bệnh nhân vượt qua cơn hành hạ, đau đớn để kéo dài sự sống.

Những bệnh nhân mắc bệnh HIV/AIDS thường bị ứ huyết, trong Đông y có thể sử dụng đan sâm, khương hoàng, đương quy, xích thước hay tô mọc... Bài thuốc này sẽ giúp cho máu lưu thông tốt hơn.

Hiện nay, việc áp dụng phương pháp y học cổ truyền chính là xu hướng đầy triển vọng giúp hỗ trợ bệnh HIV/AIDS. Đã có nhiều nơi trên thế giới cùng nghiên cứu và thử nghiệm theo các cách này và đưa ra những khả quan nhất định.

Theo thống kê, tại Tanzania đã sử dụng thuốc sắc của đơn có nhiều vị để điều trị cho 256 bệnh nhân HIV/AIDS trong thời gian 8 năm. Theo đó, có đến 90% bệnh nhân được cải thiện những triệu chứng lâm sàng vì thế nâng cao chất lượng cuộc sống.

Còn ở Trung Quốc, chiết xuất từ cam thảo được áp dụng cho 60 bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối có hệ miễn dịch cực thấp. Có đến 60% bệnh nhân có khả năng miễn dịch tốt hơn chỉ sau 160 ngày điều trị. Nhưng để áp dụng những bài thuốc đông y này cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS cần tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia.

 

 

Một số phương pháp hỗ trợ điều trị HIV/AIDS

Theo như trong Đông y, bệnh lý HIV/AIDS chia thành ba giai đoạn khác nhau. Bao gồm, giai đoạn tiềm ẩn mà bệnh cảnh là căn bệnh trì trệ, hỏa vượng gây nên dấu hiệu đau đầu, mất ngủ và dinh dưỡng phần não bộ bị suy giảm gây nhiễm độc tà. Đến giai đoạn phát triển của bệnh gây sốt thận âm hư, bệnh lý hạch toàn thân và ban chẩn ở bì mao.

Đến giai đoạn toàn phát những cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng khiến bệnh nhân ăn uống kém đi, hịt hao, đàm trề và huyết ứ khiến ăn uống không tiêu. Cùng với đó, chất độc phát tán do vệ khí bị rối loạn gây tổn thương phần bì mao.

bệnh HIV/AIDS

Một số phương pháp điều trị hỗ trợ bằng bài thuốc đông y khác được chuyên gia khuyến khích sử dụng bao gồm:

- Ức chế tà độc HIV phát triển bằng kháng sinh thực vật, động vật: Như đã nói ở trên, cần những bài thuốc giúp thanh can, lương nhiệt, tiêu độc và phục hồi khả năng miễn dịch chống dị ứng cho cơ thể. Bài thuốc thanh lương giải độc bao gồm 20 vị thuốc đông y khác nhau.

Chẳng hạn như tỳ bà diệt, bách môn, nhân trần, cam thảo nam, sinh địa phơi khô, rễ cỏ gianh, sa tiền tử... Những vị thuốc này sẽ được tán nhỏ, trộn đều với nhau và đóng gói 40g/ gói. Mỗi ngày bệnh nhân HIV/AIDS uống một gói.

Sử dụng bằng cách, cắt túi thuốc tán đổ vào trong một chiếc túi vải xô sau đó bỏ vào một chiếc nồi nhỏ. Tiến hành đổ ba lần và chắt ba bát nước để uống trong thời gian 4 tháng.

- Thông kinh mạch, nhuyễn kiên tán kết mọi yếu tố gây bế tắc kinh mạch: Chuyên gia đông y khuyên bạn nên sử dụng mật gấu rừng khô cắt thành viên 0.4g viên. Nên sử dụng liên tục trong thời gian 2 tháng và uống với nước đun sôi để nguội.

- Bổ dưỡng khí huyết, phục hồi nguyên khí dùng: Để đảm bảo những tác dụng này bạn có thể sử dụng các vị thuốc gồm đảng sâm, ngưu tất, liên nhục, bắc kỳ tử mỗi loại 12g; đại táo, thục địa 16g; sa sâm, đỗ trọng, thiên môn, ngũ vị tử mỗi loại 8g. Nếu như khí dương đã hư nặng hơn thì nên sử dụng bài bát vị quế phụ gia giảm để hỗ trợ phục hồi nguyên khí.

Trên đây là những bài thuốc hay giúp điều trị hỗ trợ bệnh HIV/AIDS cho bệnh nhân. Hiện nay tình trạng bệnh này vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả vì thế các phương pháp hỗ trợ và chăm sóc cần thiết giúp bệnh nhân có đủ sức đề kháng để sống khỏe hơn. Cùng tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để được tư vấn kịp thời nhất.

Làm thế nào để bảo vệ mái tóc dưới ánh nắng mùa hè?

Chúng ta đều biết rằng các tia nắng mặt trời có thể làm hỏng làn da của bạn. Vì vậy, kem chống nắng cho làn da luôn được bán chạy nhất vào mùa hè. Nhưng bạn có biết ánh nắng gắt từ mặt trời cũng có thể làm hỏng tóc của bạn? Thế nhưng tìm kiếm kem chống nắng dành cho tóc có vẻ bất khả thi, vậy hãy để Bác Sĩ Xanh hướng dẫn bạn cách bảo vệ mái tóc trong mùa hè nhé.

Bấm để gọi ngay