Nhiễm trùng klebsiella pneumoniae là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Là một loại vi khuẩn rất nguy hiểm đối với cơ thể con người. Khi bị nhiễm trùng klebsiella pneumoniae, cơ thể sẽ có phản ứng gì, cách điều trị như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho Nhiễm trùng klebsiella pneumoniae là gì?

Nhiễm trùng klebsiella pneumoniae là gì?

Nhiễm trùng klebsiella pneumoniae là một số loại bệnh liên quan đến nhiễm trùng bệnh viện, do vi khuẩn klebsiella pneumoniae gây ra. Một số bệnh bao gồm viêm phổi, nhiễm trùng máu, viêm màng não, nhiễm trùng vết thương hoặc vết mổ. Những người khỏe mạnh thường rất hiếm bị nhiễm vi khuẩn này, nhưng những bệnh nhân đang được điều trị trong bệnh viện lại dễ bị nhiễm.

Triệu chứng của bệnh

Với người bị viêm phổi được cho là nhiễm trùng klebsiella pneumoniae sẽ có các triệu chứng sớm như: Người ớn lạnh, sốt cao, có các biểu hiện của bệnh cúm, thấy khó thở, ho ra chất nhầy màu vàng hoặc ho ra máu.

Bệnh nhân khi bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu có thể bị sốt, tiểu nóng rát, đi tiểu thường xuyên, buồn nôn. đau bụng và đau lưng. Những người bị viêm mũi, xoang mãn tính bị chảy nước mũi, nhức đầu và nghẹt mũi. Nặng nhất là nhiễm trùng máu có thể gây ngất, rối loạn, thậm chí dẫn đến tử vong.

Các loại nhiễm trùng klebsiella pneumoniae thông thường khác bao gồm nhiễm trùng đường máu, nhiễm trùng vết thương hoặc vết mổ, viêm màng não.

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng klebsiella pneumoniae

Nhiễm trùng klebsiella pneumoniae là do klebsiella pneumoniae – một loại vi khuẩn gram âm gây ra, dẫn đến nhiễm trùng một loạt các loại bệnh khác nhau khi nằm viện như viêm phổi, nhiễm trùng máu, viêm màng não... Hiện nay, ngày càng có nhiều vi khuẩn klebsiella pneumoniae phát triển gây nên tình trạng kháng kháng sinh, gây khó khăn lớn trong việc điều trị bệnh.

Kết quả hình ảnh cho Nhiễm trùng klebsiella pneumoniae là gì?

Cách điều trị khi bị nhiễm trùng klebsiella pneumoniae

Việc điều trị loại bệnh này khá phức tạp và khó khăn bởi một số vi khuẩn klebsiella pneumoniae đã có khả năng đề kháng một số loại kháng sinh nhất định. Thường khi bệnh nhân mắc các bệnh nhiễm trùng này sẽ được bác sĩ yêu cầu xét nghiệm để biết được loại kháng sinh nào vẫn sử dụng được để chống lại chủng vi khuẩn này. Thời gian điều trị sẽ tùy thuộc vào vùng bị nhiễm khuẩn.

Uống thuốc đúng theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ , ngay cả khi các triệu chứng đã biến mất. Khi dừng thuốc quá sớm, cơ thể chưa loại bỏ được hết vi khuẩn rất dễ khiến cho nhiễm trùng có thể quay trở lại.

Thực hiện vệ sinh chân tay sạch sẽ và làm theo các khuyến cáo khác về vệ sinh để phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra.

 

Bấm để gọi ngay